26.03
2023
Hệ thống điện nhẹ

Những giải pháp hệ điện nhẹ cơ bản cho các công trình xây dựng

Hệ thống điện nhẹ chiếm một phần nhỏ trong toàn bộ dự án tuy nhiên hệ thống này lại quyết định sự quan trọng của công trình bản chất của hệ thống điện nhẹ là sử dụng công nghệ cao với mục đích nâng cao sự tiện lợi của con người. Vì thế trong mỗi công trình cần phải có hệ thống điện nhẹ. Bạn đang có nhu cầu thi công lắp đặt hãy đến với nhà thầu điện tedco qua bài viết sau.

Hệ thống điện nhẹ
Hệ thống điện nhẹ

>>> Hệ thống chống sét

Khái niệm về hệ thống điện nhẹ

Hệ thống điện nhẹ hay còn được gọi là ELV (Extra Low Voltage systems) – là một thuật ngữ được sử dụng trong ngành xây dựng, dùng đề chỉ các hệ thống trong một tòa nhà cần điện để hoạt động nhưng không phải là một phần của hệ thống điện chính trong tòa nhà. Mặc dù chỉ chiếm tỷ trọng nhỏ (khoảng 10-20% giá trị dự án), nhưng hệ thống điện nhẹ (ELV) lại quyết định đẳng cấp chất lượng của công trình, bởi vì bản chất của điện nhẹ là các hệ thống công nghệ cao, luôn được phát triển và nâng cấp vì mục đích và tiện nghi cho người sử dụng.

Những giải pháp điện nhẹ cơ bản cho các công trình xây dựng: 

Hệ thống điện nhẹ chiếm 10 – 20% tổng dự án hệ thống điện công trình, nó ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng toàn bộ hệ thống công nghệ và để hiểu rõ hơn mời bạn tham khảo ngay bài viết bên dưới để hiểu hơn về những giải pháp hệ thống điện nhẹ cơ bản cho các công trình xây dựng:

 • Hệ thống Kiểm soát vào ra (Access Control): Hệ thống quản lý ra vào trong công trình, quản lý các cửa ra vào cũng như các thang máy.
 • Hệ thống báo cháy (Fire Alarm): Hệ thống phát hiện và cảnh cáo cháy trong công trình. Đôi khi hệ thống này được tích hợp thêm hệ thống Firemen Intercom
 • Hệ thống Intrusion: Hệ thống chống trộm, chống đột nhập trong các công trình.
 • Hệ thống mạng dữ liệu nội bộ (LAN, WAN) và đường trục (Backbone)- Hệ thống camera giám sát (CCTV): Dùng trong ứng dụng quan sát hay giám sát an ninh cho công trình.
 • Hệ thống âm thanh công cộng (PA) và cảnh báo sớm (EWIS): Hệ thống âm thanh thông báo công cộng, nhằm truyền đạt các thông tin, tin nhắn và thông điệp cũng như thông báo khẩn cấp trong công trình. Ngoài ra, hệ thống này con có khả năng phát nhạc nền BGM (Background Music) trong công trình.
 • Hệ thống MPDP: Hệ thống hiển thị màn hình ghép
 • Hệ thống Camera giám sát giao thông: Ứng dụng cho giám sát tình trạng tại các nút giao thông, tình trạng hệ thống đèn điều khiển giao thông các ứng dụng kiểm soát tốc độ, hay các trường hợp vi phạm giao thông.
 • Hệ thống FIDS (Flight Information Display System): Hệ thống hiển thị thông tin chuyến bay, tàu điện. Được ứng dụng tại các sân bay hay nhà ga xe điện ngầm…
Hệ thống điện nhẹ
Hệ thống điện nhẹ
 • Hệ thống nhà ở thông minh (Smart Home): Tổng thể các giải pháp như hệ thống chiếu sáng thông minh, hệ thống cảnh báo an ninh, hệ thống giám sát môi trường, hệ thống giải trí đa phương tiện và nhiều tiện ích khác… sẽ mang lại cho chủ nhân ngôi nhà sự thoải mái, an toàn và tiết kiệm năng lượng.
 • Hệ thống Car Parking: Hệ thống quản lý bãi đỗ xe thông minh và tự động
 • Hệ thống Intercom: Hệ thống liên lạc nội bộ, ứng dụng trong các chung cư cao tầng, kết hợp quản lý thang máy và bãi đỗ xe. Trong các bệnh viện thường sử dụng một loại hệ thống Intercom đặc biệt gọi là Nurse call.
 • Hệ thống truyền hình vệ tinh, cáp và Internet (MATV, CATV, IPTV): Hệ thống truyền hình có thể sử dụng tín hiệu trực tiếp từ đài phát hoặc thông qua nhà cung cấp dịch vụ truyền hình với các chuẩn HD khác nhau.
 • Hệ thống Lighting Control: Tự động hóa giám sát &điều khiển hệ thống chiếu sáng công trình.
 • Hệ thống AV (Audio video Visual): Hệ thống tích hợp hình ảnh và âm thanh trong các buối thuyết minh, trình chiếu…
 • Hệ thống đăng ký xếp hàng (Queue system):Thường được ứng dụng trong bệnh viện, ngân hàng.
 • Hệ thống Hội nghị truyền hình (Teleconferencing)- Hệ thống Âm thanh hội nghị & Hội thảo: Bao gồm hệ thống hội thảo, có thể kết hợp phiên dịch trong các phòng hội nghị, các trung tâm hội nghị quốc tế.
 • Hệ thống Master Clock: Hệ thống đồng hồ trung tâm, dùng để đồng bộ thời gian tất cả các đồng hồ con cũng như tất cả các hệ thống trong công trình theo 1 nguồn thời gian chính xác. Thường ứng dụng trong trung tâm thể thao, sân vận động, sân bay, bến cảng, bệnh viện , trụ sở cơ quan, trường học.

he-thong-dien-nhe

Trên đây là những khái niệm cũng như những giải pháp điện nhẹ cơ bản, bạn đang có nhu cầu lắp đặt hãy đến với nhà thầu điện tedco. Nhà thầu điện tedco với đội ngũ kĩ sư có hơn mười năm trong việc thi công lắp đặt hệ thống điện, nhà thầu điện tedco hiểu rõ tầm quan trong của hệ thống điện nhẹ trong các công trình. Vì vậy luôn đặt uy tín chất lượng lên hàng đầu. bạn đang có nhu cầu lắp đặt hệ thống điện nhẹ, Hãy liên hệ với chúng tôi qua địa chỉ sau:

Công ty Cổ Phần TEDCO Việt Nam

Địa chỉ: 18 Đường số 2, Phường Linh Chiểu, Quận Thủ Đức, TP. HCM

Nhà Xưởng: 57/5 Tô Vĩnh Diện, P.Đông Hòa , TX. Dĩ An , T.Bình Dương.

Hotline: 090.799.5936 (Mr. Hải)

Điện Thoại: 0274.246.1550

Website: Nhà Thầu Cơ Điện | Nhà Thầu Điện | Máng Cáp

Leave your comment

Please enter your name.
Please enter your email address.
Please enter a valid email address.
Please enter comment.