22.03
2023
hệ thống chống sét

Hệ thống chống sét hiệu quả sẽ mang lại những lợi ích gì?

 Hệ thống chống sét có tác dụng chuyển dòng điện sét xuống đất một cách nhanh chóng để đảm bảo an toàn cho gia đình cần lắp đặt hệ thống chống sét tại tedco. Sự ảnh hưởng của biến đổi khí hậu hiện nay đã làm chon thời tiết ngày càng trở nên khắc nghiệt hơn. Những hiện tượng thời tiết cực đoan ngày càng nhiều đặc biệt là mưa dông lớn kèm theo sấm sét. Khi bị sét đánh trúng, luồng sét sẽ lan truyền tới các thiết bị điện, điện tử, internet, điện thoại,… gây ra hiện tượng chập, cháy, thậm chí là gây nổ. Nếu sét đánh trúng người thì rất khó có thể sống sót, nếu may mắn không chết thì cũng mang những di chứng và tổn thường nghiêm trọng. Vì thế các chuyên gia khuyến cáo chúng ta nên lắp đặt hệ thống chống sét để đảm bảo an toàn cho tính mạng và tài sản của chính mình.

hệ thống chống sét
hệ thống chống sét

Sét là gì?

Sét là hiện tượng phóng điện trong tự nhiên, mang nguồn điện và sức nóng khủng khiếp lên tới hàng nghìn độ C. Sét thường hình thành khi có mưa dông, đặc biệt nguy hiểm và phạm vi ảnh hưởng của sét khá rộng. Những địa điểm dễ bị sét đánh nhất chính là các tòa nhà cao tầng, cao ốc, văn phòng, chung cư, xí nghiệp, nhà máy, nơi công trình đứng đơn độc…nếu bị sét đánh trúng sẽ gây hậu quả khôn lường cả về người và tài sản. hệ thống này có tác dụng chuyển dòng điện sét xuống đất một cách nhanh chóng.

>>> Tủ điện động lực

Mục đích:
Việc lắp đặt hệ thống chống sét nhằm bảo vệ các công trình có nguy cơ cháy nổ cao như nhà máy sản xuất thuốc nổ, kho chứa nhiên liệu hoặc tương đương cần sự bảo vệ cao nhất khỏi các nguy cơ bị sét đánh.
Đối với các công trình khác, các yêu cầu về phòng chống sét cũng được đặt ra để bảo vệ con người và tài sản trước tác động của sét:
Nơi tụ họp đông người
Nơi cần phải bảo vệ các dịch vụ công cộng thiết yếu
Nơi mà quanh khu vực đó thường xuyên xảy ra sét đánh
Nơi có các kết cấu rất cao hoặc đứng đơn độc một mình
Nơi có các công trình có giá trị văn hóa hoặc lịch sử
Nơi có chứa các vật liệu dễ cháy, nổ.
Nhà máy, xưởng sản xuất, phòng thí nghiệm
Tòa nhà văn phòng, khách sạn, nhà ở chúng cư

Hệ thống chống sét hiệu quả sẽ mang lại lợi ích gì?

hệ thống chống sét
Hệ thống chống sét hiệu quả sẽ mang lại lợi ích

Về phạm vi thu sét sẽ không cố định nhưng có thể coi là một ở mức độ tiêu tán dòng điện sét. Phạm vi thu sét ít bị ảnh hưởng cấu tạo hệ thống thu và dẫn sét. Có nhiều các lắp đặt khác nhau về chiều của thiết bị thu sét nhưng về tính chất của nó vẫn tương đương nhau. Để bảo vệ các toà nhà, các công trình xây dựng khỏi bị sét đánh, người ta thường lắp đặt , khi sét đánh vào sẽ không bị tổn thất gì về người và tài sản. Sau đây là lợi ích khi lắp đặt hệ thống chống sét do nhà thầu tedco mang lại:

 • Bảo vệ thiết bị khỏi các xung đột và quá độ trên các đường truyền tín hiệu và viễn thông đến để ngăn ngừa hư hỏng thiết bị và thời gian ngừng hoạt động tốn kém
 • Không gây ra thiệt hại về nhiệt hoặc cơ học cho cấu trúc
 • Không gây ra tia lửa điện có thể gây cháy nổ
 • Hạn chế điện áp bước và điện áp chạm để kiểm soát nguy cơ gây thương tích cho người ngồi trong xe.
 • Đánh chặn tia chớp (tức là tạo ra điểm tấn công ưu tiên)
 • Tiến hành cuộc tấn công tiếp đất an toàn thông qua các dây dẫn được thiết kế có mục đích
 • Phân tán năng lượng sét xuống đất với điện áp mặt đất tăng lên tối thiểu
 • Loại bỏ các vòng nối đất và chênh lệch tiềm năng nguy hiểm giữa hệ thống chống sét, cấu trúc và các phần tử, mạch bên trong bằng cách tạo trở kháng thấp, hệ thống nối đất đẳng thế
 • Bảo vệ thiết bị khỏi dòng điện tăng và quá độ trên đường dây điện đến để tránh hư hỏng thiết bị và thời gian ngừng hoạt động tốn kém
hệ thống chống sét
Quy trình thi công hệ thống chống sét

Quy trình thi công hệ thống chống sét

Tốt nhất là bạn và doanh nghiệp của mình nên trang bị hệ thống chống sét. Đầu tư một khoản tiền không quá lớn để đảm bảo an toàn tính mạng cho bản thân và mọi người, bảo vệ an toàn cho tài sản, máy móc, thiết bị của mình. TEDCO luôn có quy trình chống sét một cách tốt nhất:

 1. Tiếp nhận yêu cầu và khảo sát thực tế công trình.
 2. Nhân viên kỹ thuật tiến hành thi công, lắp đặt (khoan giếng, đóng cọc tiếp địa, hàn hóa nhiệt, đi dây dẫn, lắp đặt trụ đỡ, đế đỡ, cáp chằng thân kim và kim thu sét.
 3. Tư vấn, cung cấp giải pháp tối ưu để lắp đặt hệ thống chống sét.
 4. Lập kế hoạch và lên phương án thi công hệ thống chống sét.
 5. Kiểm tra và đo điện trở của hệ thống chống sét (tiêu chuẩn dưới 10 ôm).
 6. Mời đơn vị có chức năng kiểm định, tiến hành kiểm tra và lập biên bản kiểm định hệ thống chống sét
Hệ thống chống sét
Nhà thầu điện TEDCO lắp đặt hệ thống chống sét

Nhà thầu điện TEDCO với kinh nghiệm nhiều năm thực hiện nhiều công trình, dự án lớn trên toàn quốc, chúng tôi tự tin về năng lực tư vấn và cung cấp giải pháp tối ưu nhất với chi phí tiết kiệm nhất trong việc thi công lắp đặt hệ thống chống sét, bảo đảm trọn vẹn độ an toàn và tính thẫm mỹ cho công trình của bạn. Hãy liên hệ với chúng tôi qua địa sau, Cảm ơn quý khách hàng đã tin tưởng lựa chọn nhà thầu điện TEDCO.

Công ty Cổ Phần TEDCO Việt Nam

Địa chỉ: 18 Đường số 2, Phường Linh Chiểu, Quận Thủ Đức, TP. HCM

Nhà Xưởng: 57/5 Tô Vĩnh Diện, P.Đông Hòa , TX. Dĩ An , T.Bình Dương.

Hotline: 090.799.5936 (Mr. Hải)

Điện Thoại: 0274.246.1550

Website: Nhà Thầu Cơ Điện | Nhà Thầu Điện | Máng Cáp

Leave your comment

Please enter your name.
Please enter your email address.
Please enter a valid email address.
Please enter comment.