10.10
2023
Chính sách lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời 0 đồng có 1 0 2 của Tedco

Hệ thống điện năng lượng mặt trời độc lập 5Kw: áp dụng với trường hợp nào?

Đối với khách hàng là các hộ gia đình, điều họ quan tâm nhất khi lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời độc lập 5Kw là sử dụng hệ thống có đủ? Chi phí lắp đặt bao nhiêu? Để giúp khách hàng giải đáp thắc mắc này, Tedco sẽ chỉ ra cách định cỡ hệ thống điện mặt trời một cách chính xác nhất, cùng chúng tôi tìm hiểu ngay nhé!

Hệ thống điện năng lượng mặt trời độc lập 5Kw được áp dunghj nhiều với các hộ gia đình
Hệ thống điện năng lượng mặt trời độc lập 5Kw được áp dunghj nhiều với các hộ gia đình

Hộ gia đình nên lắp hệ thống điện năng lượng mặt trời độc lập 5Kw?

Đối với một hệ thống điện mặt trời, thông thường 1 kWp pin mặt trời sẽ sản xuất được khoảng 4-5 kWh/ngày, theo đó 1 tháng hệ thống 1 kWp sẽ cung cấp được khoảng 120-150 số điện. Vì vậy để biết được công suất cần lắp đặt cho hệ thống năng lượng trời gia đình mình là bao nhiêu Kw, bạn sẽ phải biết số Kwh (số điện) mà gia đình đã sử dụng trong 1 tháng hoặc số tiền điện phải trả cho công ty điện lực ở những tháng gần nhất. Khi đó bạn sẽ dễ dàng tính toán được mức công suất điện mặt trời gia đình phù hợp nhất.

 • Đối với các hộ gia đình có hóa đơn tiền điện ít (từ 1 – 2 triệu đồng/tháng) thì nên lắp đặt hệ thống điện mặt trời 5kwp

Cách tính hệ thống điện năng lượng mặt trời độc lập 5Kw xem có phù hợp với nhu cầu gia đình

Bạn có thể tính toán mức công suất cần lắp đặt cho hệ thống điện năng lượng mặt trời  theo nhiều cách khác nhau, bao gồm:

 • Dựa vào số điện tiêu thụ hàng tháng
 • Dựa vào hóa đơn tiền điện hàng tháng
 • Dựa vào diện tích lắp đặt và công suất đầu tư

Chọn công suất điện mặt trời dựa vào số điện (kWh)

Theo nghiên cứu thì tùy vào từng khu vực sinh sống mà các hộ gia đình sẽ có mức tiêu thụ điện năng khác nhau, do đó công suất pin năng lượng mặt trời gia đình cần cũng sẽ khác nhau. Cụ thể được tổng hợp như sau:

Khu vực  Mức tiêu thụ điện trung bình 

(kWh/ tháng )

Tư vấn lựa chọn 
Nông thôn 250-300 1.12 kWp – 1.68 kWp
Thành phố 500-600 2.24 kWp – 3.36 kWp
Hồ Chí Minh 1000 4.2 kWp – 5 kWp

Chọn công suất điện mặt trời dựa vào hóa đơn tiền điện 

 • Nguyên lý hoạt động của hệ thống điện năng lượng mặt trời độc lập 5Kw:

Các tấm Pin năng lượng mặt trời của hệ thống điện năng lượng mặt trời độc lập 5Kw sẽ nhận ánh sáng mặt trời và chuyển hóa thành nguồn điện một chiều (DC).

Thông qua bộ biến tần độc lập (Inverter Off-Grid) thế hệ mới tích hợp hai chức năng vừa nạp cho bộ Pin lưu trữ và vừa biến đổi thành điện xoay chiều (AC) để cung cấp trực tiếp cho các thiết bị điện gia đình sử dụng.

Khi trời tối hay những lúc mữa bão, thì nguồn điện được lấy từ bộ Pin lưu trữ của hệ thống điện năng lượng mặt trời 5Kw thông qua bộ biến tần độc lập để chuyển đổi thành nguồn điện xoay chiều (AC) cung cấp cho các thiết bị điện gia đình sử dụng vào ban đêm.

 • Ưu điểm của hệ thống điện năng lượng mặt trời độc lập 5Kw thế hệ mới:
  •  Bộ biến tần của hệ thống điện năng lượng mặt trời độc lập 5Kw tích hợp bộ điều khiển sạc, và giúp cho việc chuyển đổi điện trực tiếp từ tấm pin năng lượng mặt trời ra nguồn điện xoay chiều để sử dụng, giúp hạn chế suy hao về chuyển đổi so với thế hệ cũ thường hay bị hỏng bộ sạc.
  •  Bộ Pin lưu trữ của hệ thống điện năng lượng mặt trời độc lập 5Kw (lithium) công nghệ mới thân thiện với môi trường, độ bền sử dụng lên đến 10 năm. So với dòng acquy axit chì độc hại và tuổi thọ kém.
  •  Hệ thống điện năng lượng mặt trời độc lập 5Kw phù hợp cho những nơi mà điện lưới không ổn định, thường xuyên bị mất điện hoặc không có điện lưới như hải đảo, trên tàu,  trên ghe, đồi núi xa xôi, bè cá,…
  •  Sử dụng hệ thống điện năng lượng mặt trời độc lập 5Kw giúp tự chủ nguồn điện, an toàn tuyệt đối, không gây tiếng ồn khó chịu như những hệ thống máy phát điện diesel.

 

 • Những lưu ý trước khi quyết định chọn sử dụng hệ thống điện năng lượng mặt trời độc lập 5Kw

Hệ thống điện năng lượng mặt trời độc lập 5Kw sử dụng được các thiết bị cơ bản, chẳn hạn như: Tivi, bóng đèn, nồi cơm, quạt điện. Chi tiết theo bảng kê bên dưới:

Hệ thống điện năng lượng mặt trời độc lập 5KW

Mặc dù hệ thống điện năng lượng mặt trời độc lập 5Kw có thể dễ dàng lặp đặt ở nhiều nơi, tuy nhiên có những lưu ý cần phải biết trước khi chọn lựa lắp đặt và sử dụng hệ thống điện năng lượng mặt trời độc lập 5Kw này.

 • Phải tính toán được công suất sử dụng xem hệ thống điện mặt trời có đáp ứng đủ không, nghĩa là công suất của hệ thống phải bằng với công suất tiêu thụ.
 • Quá trình thi công lắp đặt phải có sự tính toán kỹ càng, sao cho các tấm pin hấp thụ được nhiều năng lượng mặt trời nhất.
 • Lựa chọn những hệ thống thương hiệu chất lượng.

Xin đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi để biết thêm thông tin, chúng tôi sẽ sẵn lòng hỗ trợ bạn. Hệ thống điện năng lượng mặt trời độc lập 5Kw trọn gói, đáng tin cậy và giá cả phải chăng của chúng tôi sẽ đáp ứng đầy đủ cho bạn.

Leave your comment

Please enter your name.
Please enter your email address.
Please enter a valid email address.
Please enter comment.