27.10
2022
bảng giá bảo trì hệ cơ thống điện

Đặc điểm của hệ thống điều hòa không khí hiện nay

Như các bạn biết hiện nay, hệ thống điều hòa không khí được sử dụng rất nhiều trên khắp cả nước, tại sao lại được sử dụng nhiều như vậy  phải nói đến những ưu điểm mà hệ thống điều hòa không khí mang lại. Đặc điểm của hệ thống điều hòa không khí là sử dụng nước làm tác nhân lạnh thông qua hệ thống đường dẫn nước vào những dàn trao đổi nhiệt để làm lạnh không khí. Các bạn đã nắm được đặc điểm của hệ thống điều hòa không khí chưa? Bài viết sau đây nhà thầu điện Tedco xin giới thiệu đến quý khách hàng đặc điểm của hệ thống điều hòa không khí.

Đặc điểm của hệ thống điều hòa không khí
Hệ thống điều hòa không khí gồm nhiều nhà máy trung tâm phối hợp thành

Hệ thống điều hòa không khí là gì?

Hệ thống điều hòa không khí gồm một hay nhiều máy trung tâm phối hợp thành một hệ thống tổng thể phân phối lạnh cho toàn bộ các khu vực trong toà nhà. Sử dụng nước làm tác nhân lạnh thông qua hệ thống đường ống dẫn nước vào các dàn trao đổi nhiệt để làm lạnh không khí.Vì vậy sử dụng hệ thống điều hòa không khí là rất cần thiết. Bài viết này sẽ giúp bạn hiểu thêm về tầm quan trọng của hệ thống này.

Những ưu điểm của hệ thống điều hòa không khí: Khi có những ưu điểm tốt, tất nhiên sẽ được sử dụng rộng rãi, sau đây là những ưu điểm chính của hệ thống điều hòa không khí:

Ưu điểm 1: Hệ thống điều hòa không khí sẽ có mức tiêu thụ điện năng thấp,có thể điều chỉnh công suất của hệ thống tốt. Độ bền và tuổi thọ cao (trên 15 năm).

Ưu điểm 2: Trong quá trình hoạt động máy lạnh chạy ổn định , do hệ thống giải nhiệt bằng nước ít bị ảnh hưởng nhiệt độ bên ngoài.

Ưu điểm 3: Có thể chọn loại máy với công suất phù hợp với các loại công trình thiết kế và đầu tư mở rộng hệ thống dễ dàng do có dải công suất để lựa chọn rộng. Đó là các ưu điểm của hệ thống điều hòa không khí.

Những đặc điểm của hệ thống điều hòa không khí

Hệ thống điều hòa không khí sử dụng nước làm tác nhân lạnh thông qua hệ thống đường ống dẫn nước vào các dàn trao đổi nhiệt để làm lạnh không khí. Dưới đây là những đặc điểm của hệ thống điều hòa không khí:

Đặc điểm của hệ thống điều hòa không khí thứ 1: Do hệ thống điều hòa không khí sẽ giải nhiệt bằng nước nên trong quá trình hoạt động máy lạnh chạy ổn định, ít bị ảnh hưởng bởi các nhiệt độ bên ngoài. Đối với hệ thống điều hòa không khí thỳ việc để bổ sung khí tươi rất đơn giản bằng các cách thông qua hệ thống ống gió lắp các thiết bị hoà trộn không khí AHU cấp không khí tươi vào và hoà trộn với không khí hồi về của mỗi  FCU, AHU.

>>> Lắp đặt tủ điện công nghiệp

Thứ 2: Hệ thống đường ống nước lạnh phân phối cho các dàn trao đổi nhiệt được đi trong hộp kỹ thuật và trên trần giả vì vậy việc lắp đặt hệ thống không làm ảnh hưởng đến kết cấu kiến trúc  của công trình.

Thứ 3: Máy lạnh trung tâm có thể đặt trong phòng hay tầng mái, kỹ thuật tầng hầm, Các dàn trao đổi nhiệt sẽ được đặt ở trong các phòng điều hòa. Thông thường là các loại dàn đặt trong trần giả và được phân phối không khí lạnh thông qua đường ống gió và các cửa thổi đặt trong trần.

Thứ 4: Việc cấp lạnh sẽ được thông qua hệ thống ống gió và các miệng thổi từ ở trên trần xuống các khu vực của phòng điều hòa vì vậy việc bố trí các miệng thổi để nhằm đảm bảo khả năng phân tán đều không khí lạnh trong phòng là hoàn toàn có thể thực hiện được.

Thứ 5: Hệ thống điều hòa không khí này có độ bền và tuổi thọ cao trên 15 năm. Điều này giảm đáng kể chi phí vận hành cho toàn bộ hệ thống. Hệ số tiêu thụ điện năng thấp hơn nữa khả năng điều chỉnh công suất của hệ thống tốt do đó trong quá trình vận hành máy lạnh sẽ tự động điều chỉnh công suất máy nén để đảm bảo giảm tối thiểu chi phí điện năng trong quá trình vận hành hệ thống.

Đặc điểm của hệ thống điều hòa không khí
Đặc điểm của hệ thống điều hòa không khí có thể dùng cho nhiều không gian khác nhau

Thứ 6: Đặc điểm của hệ thống điều hòa không khí luôn phù hợp với những yêu cầu điều hòa cho các không gian khác nhau nó có chế độ nhiệt độ độ ẩm khác nhau nó còn có chế nhiệt độ- độ ẩm khác nhau. Tại đây, nước đóng vai trò là tác nhân trao đổi nhiệt, thực hiện quá trình nhận nhiệt từ môi trường trong phòng, làm giảm (tăng) nhiệt độ, độ ẩm trong phòng. ở mỗi không gian riêng biệt ta có thể lựa chọn một nhiệt độ , độ ẩm tuỳ thích, tuỳ thuộc vào cách khống chế tại không gian đó. Sau khi thực hiện xong quá trình này, nước lại tuần hoàn về máy lạnh trung tâm và tiếp tục một chu trình mới.

Thứ 7: Đặc điểm của hệ thống điều hòa không khí còn có dải công suất để chọn lựa rộng, có thể chọn loại máy với công suất phù hợp với các loại công trình thiết kế và đầu tư mở rộng hệ thống dễ dàng.

Đặc điểm của hệ thống điều hòa không khí gồm có những loại nào?

Phân loại hệ thống điều hòa không khí: Hệ thống điều hòa không khí trung tâm gồm các phần chính sau:

  1. Hệ thống đường ống phân phối không khí lạnh.
  2. Tháp giải nhiệt và bơm nước.
  3. Hệ thống đường ống và bơm nước cấp lạnh.
  4. Điều hòa trung tâm VRF và VRV.
  5. Hệ thống điện điều khiển.
  6. Máy lạnh trung tâm (CHILLER).
  7. Các dàn trao đổi nhiệt (FAN COIL UNITs – FCUs).

Trên đây là những thông tin về ưu điểm, phân loại và đặc điểm của  hệ thống điều hòa không khí mà Nhà thầu TEDCO chia sẻ đến bạn đọc.

Đặc điểm của hệ thống điều hòa không khí
Đặc điểm của hệ thống điều hòa không khí

Bạn chưa biết về đặc điểm của hệ thống điều hòa không khí hãy xem bài viết trên, bạn chưa biết chọn đơn vị nào để lắp đặt hệ thống điều hòa không khí  TEDCO chính là sự lựa chọn tuyệt vời. Với nhiều năm kinh nghiệm trên thị trường, có đội ngũ kỹ sư chuyên nghiệp TEDCO chuyên thi công hệ thống điều hòa không khí, Nhà thầu điện TEDCO chuyên cung cấp lắp đặt hệ thống điều hòa không khí tốt nhất hiện nay, với nhiều năm kinh nghiệm sẽ luôn làm hài lòng quý khách hàng. Hãy liên hệ với chúng tôi qua địa chỉ số điện thoại sau:

Công ty Cổ Phần TEDCO Việt Nam

Địa chỉ: 18 Đường số 2, Phường Linh Chiểu, Quận Thủ Đức, TP. HCM

Nhà Xưởng: 57/5 Tô Vĩnh Diện, P.Đông Hòa , TX. Dĩ An , T.Bình Dương.

Hotline: 090.799.5936 (Mr. Hải)

Điện Thoại: 0274.246.1550

Website: Nhà Thầu Cơ Điện | Nhà Thầu Điện | Máng Cáp

 

Leave your comment

Please enter your name.
Please enter your email address.
Please enter a valid email address.
Please enter comment.