23.08
2020

Công ty thi công tủ điện uy tín và chất lượng

Nhà thầu điện Tedco chuyên thi công và sản xuất tủ điện uy tín, chất lượng. Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực cơ điện, sản xuất và thi công đã nhận được phản hồi tốt từ phía khách hàng.

Công ty thi công tủ điện hàng đầu tại Việt Nam

Như bạn biết việc thi công tủ điện là việc không thể thiếu trong bất kỳ công trình công nghiệp hay dân dụng nào, từ nhà máy điện đến các trạm biến áp, hệ thống truyền tải phân phối đến các hộ tiêu thụ điện. Nó được dùng làm nơi để lắp đặt và bảo vệ cho các thiết bị đóng cắt điện và thiết bị điều khiển, và là nơi đấu nối, phân phối điện cho công trình, đảm bảo cách ly những thiết bị mang điện với người sử dụng điện trong quá trình vận hành. Vì vậy việc thi công tủ điện cũng như chọn lựa công ty thi công tủ điện là rất cần thiết. Bài viết này chúng tôi xin giới thiệu đến quý khách hàng công ty thi công tủ điện tốt nhất hiện nay.

>> Xem thêm: Phân loại tủ điện hạ thế

Tủ điện là gì?

Công ty thi công tủ điện
Tủ điện và công ty thi công tủ điện

 

Tủ điện là nơi dùng để chứa/đựng các thiết bị/bảng thiết bị điện: Biến áp, Công tắc, cầu giao, biến thế, …ở các công trình, nhà cửa, văn phòng, nhà máy… thường có hình chữ nhật hoặc vuông, tùy theo vị trí và mục đích của người sử dụng.

Công ty điện TEDCO- Thi công lắp đặt tủ điện:

 • Thi công lắp đặt tủ điện để nhằm đáp ứng được những thông số và các yêu cầu về cơ điện, các thiết bị bên trong và hệ thống gá đỡ được bố trí một cách hợp lý và thuận lợi cho việc lắp gá, đấu nối trong tủ.
 • Tủ điện được thiết kế module hóa, gồm có nhiều ngăn, mỗi ngăn sẽ theo một chức năng riêng biệt như: Ngăn đo đếm, ngăn chưa thanh đồng, ngăn đo đếm chống tổn thất, Ngăn chứa MCCB; ngăn chứa ACB, ngăn chưa MCCB tổng, ngăn tụ bù, ngăn chứa khối chuyển nguồn ATS, giám sát từ xa thông qua GPRS. Tủ điện được lắp đặt ngay sau các trạm hạ thế.
Công ty thi công tủ điện
Một số mẫu tủ điện mà Nhà thầu điện TEDCO thi công

 

Công ty thi công tủ điện
Tủ điện điều khiển

 

Công ty điện TEDCO- Quy trình thi công tủ điện;

 • Thứ 1:Cần lập bảng sơ đồ khối của phần điện cần lắp đặt.
 • Thứ 2: Phải xem xét giá cả các vật liệu cũng như chất lượng và dự tải cần mua.
 • Thứ 3: Sau khi có các vật tư cần thiết theo yêu cầu của sơ đồ khối, dùng kích thước thực tế của các vật tư này để sắp đặt các vị trí trên bảng cho phù hợp.
 • Thứ 4: Sau đó thi công tủ điện ta phải lắp các bộ phận lên bảng ván ép dày 10mm, bẳng sắt cần đặt bảng ở vị trí nằm ngang khi lắp đặt. Các vật liệu phụ cũng phải chuẩn bị đầy đủ để thi công tủ điện.
 • Thư 5: Sau khi lắp xong cần phải thử độ an toàn cách điện của bảng tủ với các bộ phận lắp trên bảng cần thử trước bằng điện lưới nối tiếp với 1 bóng đèn tròn 300W, xem sự hoạt động của các bộ phận có đúng với quy trình thiết kế hay không, để giúp sửa các chỗ sai nếu có.
 • Thứ 6: Rồi thử lại một lần với tải nhỏ sau đó ráp bảng có các bộ phận vào tủ.
 • Thứ 7: Cuối cùng làm khung chân tủ lắp đặt tủ vào vị trí, kéo điện lưới, kéo dây điện từ các động cơ vào tủ. Sau đó sẽ thử lại phần dây nối đất, an toàn về điện, khi thấy an toàn mới được sử dụng.

Công ty điện TEDCO- Vai rò của tủ điện vào trong công việc:

 • Tủ điện là một hệ thống được dùng ở trong nhiều không gian khác nhau như: Các xưởng sản xuất, hay các khu công nghiệp, các nhà máy bơm nước. Ngoài ra tủ điện luôn được sử dụng để chiếu sáng và nó hay được đặt ở những nơi công cộng.

+ Thi công tủ điện là một hệ thống quan trọng được dùng để điều khiển máy móc, thiết bị và các động cơ điện.Khi sử dụng tủ điện mục đích là để bảo vệ và quản lý cho tất cả các máy móc được hoạt động ổn định nhất. Tủ điện là hệ thống điều khiển chiếu sáng ở nhiều nơi trong khu vực như: công viên, vườn hoa, khu đô thị và nhiều không gian ngoài trời khác nhau.

+ Ưu điểm của việc thi công tủ điện là luôn có độ bền cao; có công suất lớn và nó điều khiển tốt nhất cho các động cơ điện.

Tủ điện gồm có những loại sau:

Thứ 1: Tủ phân phối hạ thế:

 • Tiêu chuẩn IEC 60439 – 1.
 • Có dòng điện tối đa và tối thiểu từ 100A- 6300A.
 • Dòng điện định mức từ 0,4KA- 50Hz.
 • Tủ này có khung tủ đạt tiêu chuẩn chống bụi và chống nước với tiêu chuẩn IP43- IP55 nó được chế tạo từ tấm thép có lớp sơn tĩnh điện dày từ 2mm- 3mm.
 • Tủ điện phân phối hạ thế được được sử dụng trong các mạng điện hạ thế và là các thành phần quan trọng nhất được lắp đặt tại các phòng kỹ thuật điện tổng của các công trình, các trung tâm thương mại, xí nghiệp.

Thứ 2: Hệ thống điện trung thế:

+ Điện trung thế có hiệu điện thế định mức là: 12; 24; 36KV.

+ Dòng định mức từ: 200- 2500A.

+ Tiêu chuẩn: IEC 60649; IEC 60255; IEC 60649; IEC 60265- 1; IEC 62271.

Thứ 3: Tủ điện ATS: Tủ ATS được trang bị hệ thống  đèn thông báo và chỉ thị. Tủ ATS tự động gửi tín hiệu đi khỏi động máy phát một khi hệ thống điên lưới gặp bất kì sự cố nào. Thời gian chuyển của nó là từ 5- 10s. Và khi điện lưới phục hồi từ khoảng 10- 30s, bộ ATS sẽ chuyển phụ tải sang nguồn lưới, và đồng thời sẽ gởi tín hiệu để tắt máy phát điện sau đó. Chế độ điều khiển maual và auto.

Thứ 4: Tủ điện bù công suát phản kháng: Tủ điện bù công suất phản kháng có 2 chế độ điều khiển: Manual và Automatic tùy theo nhu cầu của khách hàng sử dụng. Tùy vào nhu cầu sử dụng ta có thể sử dụng cuộn cảm nhằm giảm dòng khởi động khi đóng cắt tụ bù hoặc các thiết bị khác thay thế.

Thứ 5: Tủ điện điều khiển động cơ: Có thiết kế với nhiều chế độ khởi động khác nhau tùy thuộc vào nhu cầu của khách hàng.

Thứ 6: Tủ điện điều khiển chiếu sáng: Hoạt động tùy thuộc từng thời gian cụ thể mà người sử dụng chọn các chế độ làm việc nhau cho tủ như: Tắt 1/3 số đèn và tắt 2/3 số đèn và tắt tất cả số đèn.

Công ty thi công tủ điện
Tủ điện chiếu sáng

 

Công ty điện TEDCO hay còn gọi là nhà thầu điệc TEDCO là một trong những đơn vị thi công tủ điện uy tín- chất lượng, TEDCO có đội ngũ kỹ sư chuyên nghiệp với hơn mười năm kinh nghiệm trong việc thi công tủ điện sẽ đem lại những tủ điện tốt và luôn đảm bảo an toàn cho mọi công trình.

Công ty Cổ Phần TEDCO Việt Nam

Địa chỉ: 18 Đường số 2, Phường Linh Chiểu, Quận Thủ Đức, TP. HCM

Nhà Xưởng: 57/5 Tô Vĩnh Diện, P.Đông Hòa , TX. Dĩ An , T.Bình Dương.

Hotline: 090.799.5936 (Mr. Hải)

Điện Thoại: 0274.246.1550

Website: Nhà Thầu Cơ Điện | Nhà Thầu Điện | Máng Cáp

 

Leave your comment

Please enter your name.
Please enter your email address.
Please enter a valid email address.
Please enter comment.