22.09
2023
Lắp đặt năng lượng mặt trời mang lại nhiều lợi ích kinh tế

CHI PHÍ LẮP ĐIỆN MẶT TRỜI CÓ CÒN LÀ VẤN ĐỀ LỚN?

Chi phí lắp điện mặt trời đang dần trở thành xu hướng được quan tâm nhiều của tương lai. Bởi đây là nguồn năng lượng tái tạo sạch, đem lại rất nhiều lợi ích cũng như thân thiện với môi trường. Vậy hãy cùng TEDCO tìm hiểu về chi phí lắp điện mặt trời và các vấn đề liên quan nhé!
Chi phí lắp điện mặt trời không còn là abwn khoăn khi bạn đến với TEDCO
Chi phí lắp điện mặt trời không còn là abwn khoăn khi bạn đến với TEDCO

Hệ thống điện mặt trời là gì?

Hệ thống điện mặt trời là hệ thống có tác dụng biến đổi ánh sáng mặt trời trực tiếp thành điện năng thông qua các tấm pin mặt trời. Năng lượng mặt trời cung cấp một nguồn năng lượng vô hạn, không sinh ra khí thải CO2 và đặc biệt là không mất chi phí khi sử dụng, bởi vậy đây là nguồn năng lượng tái tạo vô cùng sạch, đáng tin cậy và mang lại nhiều giá trị cho con người.

Cấu tạo của hệ thống điện mặt trời

Các thành phần cơ bản cấu tạo nên hệ thống điện năng lượng mặt trời bao gồm: Các tấm pin mặt trời, Biến tần chuyển đổi điện (inverter), sạc năng lượng mặt trời, hệ thống ắc quy lưu trữ. Mỗi bộ phận này đóng một vai trò quan trọng khác nhau giúp tạo nên một hệ thống điện mặt trời hoạt động hiệu quả nhất, cụ thể:

Hệ thống pin năng lượng mặt trời:

Bộ biến tần Inverter:

Sạc năng lượng mặt trời:

Hệ thống ắc quy lưu trữ:

Có nên lắp điện năng lượng mặt trời?

Mặc dù hệ thống điện mặt trời vẫn có một số nhược điểm nhất định nhưng không đáng kể so với lợi ích mà nó mang lại cho người dùng. Vậy lợi ích đó là gì?

 • Giúp tối ưu chi phí, tiết kiệm tiền điện hàng tháng hiệu quả
 • Hệ thống pin mặt trời và bộ inverter hòa lưới nhẹ nhàng, dễ di chuyển và lắp đặt.
 • Dùng điện ở bất kể thời điểm nào, bất kể giờ cao điểm nào,…
 • Công cụ giúp công trình dưới mái nhà được cân bằng nhiệt độ trong những ngày nắng nóng.
 • Hệ thống điện mặt trời gia đình không phát sinh khí thải, từ đó giảm tải cho nhà máy nhiệt điện, giảm thiểu phát thải CO2.
 • Tăng giá trị công trình lên 3 – 5 %.
 • Năng lượng mặt trời là năng lượng sạch, hoàn toàn tự nhiên, an toàn và thân thiện với con người, bao gồm cả trẻ nhỏ.
 • Việc sử dụng hệ thống điện mặt trời sẽ giúp cho lưới điện tránh được tình trạng quá tải, hoặc hạn chế mức thấp nhất những sự cố khi có thiên tai, sự tác động của công người, ngoại lực,…
 • Đặc biệt, sử dụng điện mặt trời còn được xem là kênh đầu tư ít rủi ro, mang lại lợi nhuận cao.
 • Hỗ trợ giảm gánh nặng từ các nhà máy nhiệt điện, giảm khí CO2 giúp bảo vệ môi trường sống bên cạnh việc sinh lời từ việc bán lượng điện dư thừa từ hệ thống điện mặt trời trực tiếp cho EVN.
 • Thời gian sử dụng hệ thống điện mặt trời có thể kéo dài tới hơn 30 năm. Đồng thời các chi phí bảo trì, bảo dưỡng cũng rất ít trong quá trình sử dụng.

Các yếu tố cần quan tâm đến chi phí lắp điện mặt trời

Bạn cần chọn mua được tấm pin mặt trời chất lượng cao. Trong đó, phải chú ý đến những yếu tố sau:

Chi phí lắp điện mặt trời phụ thuộc:Công suất tấm pin

Hiện nay trên thị trường, các tấm pin mặt trời được sản xuất với nhiều mức công suất khác nhau như 40W, 60W, 100W, 150W, 200W, 270W, 300W, 327W, 345W, 370W… Tuy nhiên mang lại hiệu suất cao, đáp ứng nhu cầu tiêu thụ của các thiết bị điện trong nhà, hầu như các gia đình, công ty, xí nghiệp đều lựa chọn loại pin có công suất từ 400W đến 500W để tạo ra sản lượng điện cao nhất.

Chi phí lắp điện mặt trời phụ thuộc:Công nghệ sản xuất pin

Sử dụng các tấm pin năng lượng mặt trời được sản xuất theo công nghệ hiện đại sẽ giúp pin đạt hiệu suất cao hơn, gia tăng tuổi thọ của pin cũng như giảm phần trăm hao hụt công suất theo thời gian. Hiện nay, Halfcells là công nghệ sản xuất pin mặt trời mới nhất và cho hiệu quả hoạt động cao nhất. Do đó, bạn nên lựa chọn dòng pin được sản xuất theo công nghệ Halfcells cho hệ thống điện năng lượng mặt trời của mình.

Chi phí lắp điện mặt trời phụ thuộc:Loại pin năng lượng mặt trời

So sánh giữa các loại pin trên thị trường (pin mono, pin poly và pin màng mỏng), bạn nên chọn pin mono vì nó cho hiệu suất cao nhất đạt 20-25%. Các tấm pin mono được sản xuất từ vật liệu tinh khiết là Silic nguyên tấm nên cho khả năng thu ánh sáng mặt trời tốt hơn. Do đó, loại pin này đặc biệt hữu ích khi lắp tại các khu vực phía Bắc – nơi không đón nhiều ánh nắng như miền Trung, miền Nam nhưng vẫn cho sản lượng điện tối ưu.

>> Xem thêm Lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời

Nếu bạn cần được tư vấn kỹ hơn về chi phí lắp điện mặt trời uy tín, đừng ngần ngại, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn hỗ trợ.

Với kinh nghiệm nhiều năm tư vấn, triển khai và cung cấp các dịch vụ cơ điện, TEDCO cam kết mang đến cho tất cả khách hàng chi phí lắp điện mặt trời hợp lí nhất ! Hãy để chúng tôi được đồng hành cùng bạn trong những chặng đường tiếp theo của doanh nghiệp!

Leave your comment

Please enter your name.
Please enter your email address.
Please enter a valid email address.
Please enter comment.