24.05
2020
Bảo trì điện công nghiệp 31

Bảo trì điện công nghiệp

Nhà thầu điện TEDCO nhận sửa chữa bảo trì điện công nghiệp tại công trình với sự chuyên nghiệp và tính hiệu quả cao. Dịch vụ chất lượng cao của TEDCO  sẽ giúp đảm bảo hệ thống của khách hàng vận hành ổn định với hiệu năng cao, giúp khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm để tập trung vào các lĩnh vực chủ chốt của mình.

Bảo trì điện công nghiệp

Bảo trì điện công nghiệp
Nhà thầu điện TEDCO bảo trì điện công nghiệp

 

Vì sao phải bảo trì điện công nghiệp? đây là một câu hỏi tưởng chừng như ai cũng biết, nhưng dù các bạn có biết nhưng vẫn chưa hiểu được lí do cần phải bảo trì vì vậy Tedco sẽ giúp bạn hiểu thêm về việc bảo trì hệ thống điện công nghiệp là một việc rất cần thiết và quan trọng để bảo vệ tính mạng con người và tài sản.

Bảo trì điện công nghiệp là công tác vô cùng quan trọng đối với các công trình công cộng và công trình công nghiệp như: khách san, resort, cao ốc, văn phòng các xí nghiệp, trạm biến áp, nhà máy, khu công nghiệp. Nếu quá quá trình bảo trì hệ thống điện công nghiệp phải thực hiện đúng phương pháp, theo đúng tiêu chuẩn, thời gian thì công trình sử dụng sẽ có tuổi thọ cao hơn, an toàn và mang lại hiệu quả kinh tế cao.

Hiện nay việc bảo trì điện công nghiệp của các nước đang phát triển nó diễn ra theo chu kỳ là một vấn đề vô cùng quan trọng trong quá trình vận hành, sử dụng một hệ thống điện bất kỳ đặt biệt đối với những công trình mang tính chất quan trọng. Nhưng đối với nước ta hiện nay thì công việc này dường như được xem nhẹ hoặc bỏ qua, việc này thường được chú trọng khi có những sự cố xảy ra gây hậu quả nghiêm trọng. Sau đây là một số nguyên nhân dẫn đến sự cố hệ thống điện.

Những  nguyên nhân thường dẫn đến sự cố hệ thống điện: Hiện nay, sự rò rỉ, chập điện là nguyên nhân gây cháy nổ hàng đầu ở nước ta. Qua quá trình hoạt động trong lĩnh vực nhà thầu điện TEDCO đã đúc kết được một số nguyên nhân gây nên sự cố rò rỉ, chập điện như sau:

Bảo trì điện công nghiệp
Nguyên nhân gây ra cháy chập điện

 

Thứ 1: Mạch điện chập chờn do đấu nối không kỹ, Băng keo cách điện không tốt, Quá tải trên đường dây. Dây mang tải là dây dẫn kém chất lượng.

Thứ 2: Thiết bị bảo vệ xuống cấp.

Thứ 3: Do côn trùng phá hoại.

Trên đây là 3 nguyên nhân chính dẫn đến sự cố rò rỉ, chập điện khi xảy ra một trong các nguyên nhân đó thỳ sẽ gây nên hiaauj quả lớn vì vậy, TEDCO đã tìm ra những phương hướng giải quyết sau:

Phương hướng bảo trì và cách giải quyết khi xảy ra sự cố:

 • Trước tiên khi phát hiện có sự cố xảy ra thỳ: Kiểm tra toàn bộ hệ thống dây dẫn mạch đấu nối, toàn bộ hệ thống điện.
 • Kiểm tra tải trên từng đường dây dẫn khi mang tải, đúng với yêu cầu về tải trên từng đường dây.
 • Thay thế những đoạn dây kém, bị hư hỏng, cân bằng bằng hệ thống phase trên hệ thống điện 3 phase.
 • Thay thế những đoạn dây do côn trùng cắn phá. Phải thường xuyên kiểm tra tải của các thiết bị đóng ngắt.
 • Thay thế và chỉnh sửa các thiết bị điện trong từng khu vực.
 • Thay thế các thiết bị , đấu nối không đúng quy cách vào mạng điện.

Những phương án khắc phục sự cố cháy nổ điện để đưa nguồn điện sử dụng an toàn trong thời gian làm việc của chung cư, cao ốc văn phòng :

 • Khi phát hiện sự cố cần nhanh chống cách ly khu vực bị chập điện.
 • Kiểm tra và đưa các thiết bị khác hoạt động lại bình thường.
 • Sau đó phân tích kỹ nguyên nhân và đưa ra hướng giải quyết.
 • Thay thế các thiết bị hỏng và đưa thiết bị hoạt động lại bình thường.
 • Sau đó cần kiểm tra phân tích lại nguyên nhân và yêu cầu kiểm tra tất cả hẹ thống.

Nhà thầu điện TEDCO là đơn vị luôn đề cao vai trò của công tác bảo trì hệ thống điện, Tedco luôn mong muốn mang đến cho khách hàng những dịch vụ tốt nhất bằng đội ngũ kỹ sư chất lượng, trang thiết bị máy móc hiện đại và đặt biệt là chữ tâm nghề nghiệp của chúng tôi. Có rất nhiều sự cố điện xảy ra đối với một hệ thống điện không đảm bảo an toàn, không thường xuyên bảo trì. Thường gặp 3 sự cố sau:

 • Sự cố quá tải: Đây là sự cố xảy ra khi sử dụng tải vượt công suất thiết kế. Sự cố này thường làm cho nguồn điện không ổn định, các thiết bị vượt công suất thường nóng chảy gây ra ngắn mạch, cháy nổ.
 • Sự cố rò điện: Sự cố này thường gặp ở vỏ các thiết bị như CB, động cơ. Dòng điện bị rò, gây hiên tượng tê hoặc giật điện.
 • Sự cố ngắn mạch: Sự cố ngắn mạch thường xảy ra khi hai dây nóng và nguội chập với nhau mà nguyên nhân thường do các lớp vỏ cách điện bị bong tróc, nóng chảy. Khi xảy ra sự cố ngắn mạch thường phá hủy các thiết bị điện liên qua, gây ra hiện tượng cháy nổ.
Bảo trì điện công nghiệp
Hình ảnh: Bảo trì điện công nghiệp của nhà thầu điện TEDCO

 

Quá trình kiểm tra, bảo trì, sửa chữa hệ thống điện của TEDCO thường bao gồm những bước cơ bản sau:

 • Vệ sinh thang, máng cáp. Vệ sinh tủ điện và các thiết bị điện.
 • Kiểm tra các đường dây dẫn đặt biệt ở các vị trí đấu nối. Tiến hành thay thế các đoạn dây xuống cấp, không đảm an toàn.
 • Kiểm tra tải theo từng phase có đúng theo như thiết kế hay không.
 • Thay thế các thiết bị CB, MCCB, đèn báo nếu cần thiết.
 • Kiểm tra độ chính xác của các thiết bị hiển thị Ampe kế, Vôn kế.

Nhà thầu điện TEDCO với đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm trong công tác bảo trì, bảo dưỡng hệ thống điện. Công ty chúng tôi sẽ tư vấn cho khách hàng lợi ích của việc bảo trì hệ thống điện nhằm hạn chế tối đa những sự cố về điện và tiết kiệm điện một cách hiệu quả làm tăng năng suất hoạt động và lợi nhuận cho khách hàng. Cảm ơn quý khách hàng đã luôn tin tưởng việc bảo trì điện công nghiệp của nhà thầu điện TEDCO.

>> Xem thêm: Bảo trì điện

Công ty Cổ Phần TEDCO Việt Nam

Địa chỉ: 18 Đường số 2, Phường Linh Chiểu, Quận Thủ Đức, TP. HCM

Nhà Xưởng: 57/5 Tô Vĩnh Diện, P.Đông Hòa , TX. Dĩ An , T.Bình Dương.

Hotline: 090.799.5936 (Mr. Hải)

Điện Thoại: 0274.246.1550

Website: Nhà Thầu Cơ Điện | Nhà Thầu Điện | Máng Cáp

Leave your comment

Please enter your name.
Please enter your email address.
Please enter a valid email address.
Please enter comment.