04.10
2023
Lắp pin mặt trời đang được người tin dùng lựa chọn ngày càng nhiều

Báo giá lắp điện năng lượng mặt trời hòa lưới

Điện mặt trời được biết đến là nguồn năng lượng tái tạo quý giá vô tận của thiên nhiên mang lại nhiều lợi ích con người. Ngày nay việc sử dụng nguồn năng lượng sạch này phổ biến hơn bằng cách lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời.

 

Giá lắp điện năng lượng mặt trời phù hợp với thu nhập người dân
Giá lắp điện năng lượng mặt trời phù hợp với thu nhập người dân

 Hệ thống và giá lắp điện năng lượng mặt trời hòa lưới

Bạn có thể chọn lắp đặt 3 loại hệ thống điện mặt trời điển hình: On-Grid (Hòa lưới, nối lưới), Hybrid (hòa lưới có dự trữ), Off-Grid (Độc lập).

Trong đó giá lắp điện mặt trời hòa lưới phổ biến và rẻ hơn cả, mục đích chính của việc lắp đặt hệ thống hòa lưới là tiết kiệm tiền điện và có nguồn thu từ việc bán điện sử dụng dư.

TEDCO là đơn vị thi công với giá lắp điện năng lượng mặt trời tiết kiệm nhất
TEDCO là đơn vị thi công với giá lắp điện năng lượng mặt trời tiết kiệm nhất

Nguyên lý hoạt động tạo nên giá lắp điện năng lượng mặt trời:

Về cơ bản, có 5 bước trong quy trình sản xuất ra nguồn điện mặt trời, bắt đầu khi ánh sáng mặt trời chiếu vào các tấm pin và kết thúc bằng việc cung cấp năng lượng dư thừa trở lại lưới điện.

Đầu tiên, các tấm pin thu thập ánh sáng, được gọi là photon, giúp loại bỏ các electron khỏi vật chủ nguyên tử của chúng. Quá trình này là cách tạo ra dòng năng lượng trực tiếp.

Như đã đề cập trước đây, các gia đình và doanh nghiệp được cung cấp điện xoay chiều, thay vì DC điện. Luồng năng lượng được tạo ra bởi các tế bào của tấm pin được gửi đến biến tần, biến đổi DC thành dòng điện xoay chiều (AC) có thể sử dụng được.

Bước tiếp theo liên quan đến đồng hồ điện của bạn, thường được đặt ở bên ngoài nhà của bạn. Sau khi đo năng lượng được tạo ra bởi hệ thống, nó cung cấp năng lượng dư trở lại lưới điện.

Thật sự Công nghệ năng lượng mặt trời có vẻ giống như một “phép thuật” vậy.On-Grid là hệ sử dụng điện thu được từ năng lượng mặt trời sau đó chúng được kết nối vào lưới điện quốc gia. Lượng điện được tạo ra luôn được dùng trước cho các hoạt động sinh hoạt… cho đến khi hết điện này thì hệ thống sẽ tự lấy điện lưới quốc gia để sử dụng. Trong trường hợp hệ thống sản xuất điện dư thừa so với mức tiêu thụ cần thiết, thì lượng điện dư sẽ hòa vào lưới điện quốc gia và bạn sẽ được nhà nước chi trả cho lượng dư này.

3. Cấu tạo và giá lắp điện năng lượng mặt trời hòa lưới:

Cấu tạo cơ bản của một dự án lắp đặt năng lượng mặt trời hòa lưới bám tải vì đây vẫn là loại được lắp đặt thay thế hiện nay:

Giá lắp điện năng lượng mặt trời phụ thuộc vào tấm pin thu năng lượng

 

Chi phí của tấm pin mặt trời thường chiếm khoảng 45% đến 60% tổng giá lắp điện năng lượng mặt trời.Bằng cách chọn loại tấm pin công suất lớn sẽ giúp bạn tiết kiệm được không gian lắp đặt và giá lắp điện năng lượng mặt trời. Chọn loại Mono thì cho hiệu suất thu năng lượng tốt hơn. Với những lựa chọn này giúp bạn tối ưu hóa giá lắp điện năng lượng mặt trời thời gian dài. Càng ít tấm thì bạn còn giảm được về chi phí của dây cáp, số lượng ray, thậm chí là cả chi phí bảo trì. Từ đó giá lắp điện năng lượng mặt trời cũng được giảm đáng kể.

Để biết được số tấm cho hệ thống bạn chọn khá đơn giãn, chỉ cần chia tổng công suất của hệ thống cho công suất của tấm pin là sẽ xác định tổng số tấm của hệ.

Ví dụ: bạn lắp hệ 5KW, Pin bạn chọn có công suất 535W thì:

Số tấm pin sẽ là: 5.000W/535W = 9.3 (tương đương với bạn cần 10 tấm cho hệ 5KW)

TEDCO sử dụng pin để lắp đặt các dự án của mình là những thương hiệu nổi tiếng nhất hiện nay như Jinko solar, Longi, AE solar, Canadian solar …Bảo hành tấm pin là 12 năm, bảo hành hiệu suất toàn hệ thống luôn đạt trên 80% trong vòng 25 năm, sẽ thay mới pin nếu không đảm bảo mức hiệu suất này.

Giá lắp điện năng lượng mặt trời phụ thuộc vào biến tần hòa lưới (INVERTER)

 

Thiết bị này sẽ chiếm 15% đến 25% trên tổng chi phí hệ thống.Bộ hòa lưới điện mặt trời được ví như “trái tim” của toàn hệ thống. Vai trò chính của Inverter là biến đổi nguồn điện DC từ mảng năng lượng thành điện xoay chiều hữu ích để sử dụng cho gia đình.

Đối với một hệ, bạn sẽ chọn công suất của Inverter tương đương với công suất đầu ra của hệ thống. Bạn cũng có thể chọn biến tần lớn hơn để phòng trường hợp mở rộng hệ thống sau này.

Biến tần mà chúng tôi sử dụng để lắp đặt là của hãng SOFAR SOLAR, Renac, Canadian, Huawei –  những trong những thương hiệu phổ biến nhất trong lắp điện mặt trời hiện nay. Được bảo hành trong vòng 5 năm.

Biến tần năng lượng mặt trời thường được đặt ở vị trí dễ tiếp cận, gần với các mô-đun. Trong một ứng dụng, biến tần thường được gắn vào bên ngoài của ngôi nhà gần bảng điện chính hoặc bảng phụ. Vì các bộ biến tần có thể tạo ra một ít tiếng ồn, vì vậy nên được xem xét khi chọn vị trí. Điều này làm giảm chi phí bảo trì cũng như giá lắp điện năng lượng mặt trời.

Giá lắp điện năng lượng mặt trời phụ thuộc vào cấu trúc khung, giá đỡ

 

Thành phần này chiếm từ 8% đến 15% tổng chi phí của 1 hệ thống. Chi phí này sẽ khác nhau tùy vào cấu trúc lắp đặt, vị trí lắp đặt.Trong hầu hết các hệ thống, các tấm pin mặt trời được đặt trên mái nhà. Một địa điểm lý tưởng sẽ không có bóng râm trên các tấm pin, đặc biệt là trong giờ nắng chính từ 9 giờ sáng đến 3 giờ chiếu; lắp đặt hướng về phía nam thường sẽ cung cấp tiềm năng tối ưu cho hệ thống của bạn. Cây cối hoặc các yếu tố khác tạo ra bóng râm che khuất các tấm pin trong ngày sẽ làm giảm đáng kể sản lượng điện. Trong một tấm pin, nếu chỉ cần một trong số 36 tế bào của nó bị che, sản lượng điện sẽ giảm hơn một nửa. Các nhà thầu lắp đặt có kinh nghiệm như Tedco khi bắt đầu lắp đặt sẽ xác định cẩn thận các khu vực bị bóng râm để tránh tình trạng này. Điều này ảnh hưởng không nhỏ đến giá lắp điện năng lượng mặt trời

Giá lắp điện năng lượng mặt trời phụ thuộc vào các phụ kiện khác

phu kien he thong dien mat troi

Các phụ kiện lắp đặt còn bao gồm dây cáp, phụ kiện nối dây, thiết bị đo, bộ ngắt và công tắc. Nó thường tổng hợp tới 10-20% tổng giá lắp điện năng lượng mặt trời.

Giá lắp điện năng lượng mặt trời phụ thuộc vào cáp nguồn AC:

Nên chọn cáp bọc thép 4 lõi bằng đồng, cáp sẽ kết nối biến tần với hộp phân phối điện.

Giá lắp điện năng lượng mặt trời phụ thuộc vào cáp DC:

Đây phải là một cáp bằng đồng lõi đơn sẽ kết nối các dây với biến tần.

Giá lắp điện năng lượng mặt trời phụ thuộc vào cầu dao và công tắc:

Kích thước chính xác của các bộ ngắt được lắp đặt trên bảng phân phối AC là rất quan trọng. Luôn kiểm tra dòng điện đầu ra tối đa của biến tần. Từ đó, bạn có thể xác định kích thước của bộ ngắt bạn sẽ cần.

Giá lắp điện năng lượng mặt trời phụ thuộc vào bộ giám sát công suất:

Đối với hệ hòa lưới bám tải cần phải có thiết bị này. Đối với hệ 1 pha thì dùng Chint 1 pha, đối với hệ 3 pha thì dùng Chint 3 pha.

Giá lắp điện năng lượng mặt trời phụ thuộc vào bộ giám sát:

Mục đích chính của nó là để đo lường hệ thống của bạn đã tạo ra bao nhiêu kWh

Bảo hành tủ điện tích hợp, Bộ giám sát: 6 tháng

Giá lắp điện năng lượng mặt trời phụ thuộc vào hệ thống giám sát:

Để xác minh hiệu suất của hệ thống PV của bạn, một hệ thống giám sát sẽ cho chủ nhà biết lượng điện được tạo ra mỗi giờ. Hệ có thể xác định các thay đổi hiệu suất tiềm năng.

Các gói lắp đặt sẽ bao gồm trọn gói từ thiết bị đến giá lắp điện năng lượng mặt trời.

Nếu bạn cần tìm một đơn vị thi công với giá lắp điện năng lượng mặt trời tiết kiệm, hợp lí. Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn hỗ trợ.

Leave your comment

Please enter your name.
Please enter your email address.
Please enter a valid email address.
Please enter comment.