06.09
2023
Bảo trì hệ thống điện trong nhà máy uy tín và chuyên nghiệp cùng TEDCO

BẢO DƯỠNG MÁY BIẾN ÁP

Bảo dưỡng máy biến áp ngày nay không còn là mối bận tâm quá lớn. Khi mà công nghệ ngày càng phát triển cùng với sự ra đời của rất nhiều đơn vị hỗ trợ bảo dưỡng máy biến áp uy tín.

Máy biến áp là một phần không thể thiếu trong việc sử dụng điện trên lưới điện ở Việt Nam. Nó đảm nhận vai trò quan trọng trong việc chuyển đổi cấp điện áp từ nguồn cung cấp điện sang cấp điện áp phù hợp với từng nhu cầu sử dụng. Để đảm bảo hệ thống điện hoạt động liên tục, cần có quy trình bảo dưỡng máy biến áp đều đặn.

BẢO DƯỠNG MÁY BIẾN ÁP 31

Bảo dưỡng máy biến áp cần tính chuyên nghiệp và cần thận

Lí do cần bảo dưỡng máy biến áp định kỳ

Bất cứ một thiết bị nào, khi sử dụng một thời gian cũng bị hư hao, hỏng hóc, không hoạt động hiệu quả như lúc ban đầu … và trạm biến áp cũng vậy.

Trạm biến áp được ví như là trái tim của hệ thống điện, do vậy lại cần được chăm sóc kỹ càng hơn.

Có nhiều nguyên nhân khiến trạm biến áp bị hư hao đó là có thể do quá trình thiết kế, chế tạo kém, vận hành không đảm bảo đúng quy trình, vận hành bị lão hóa, bảo dưỡng không đúng thời gian quy định … nên hiệu quả vận hành kém, có tình trạng rò rỉ dầu ra bên ngoài.

Chính vì những lý do trên mà yêu cầu với người sử dụng là cần kiểm tra thường xuyên, bảo hanhg, bảo dưỡng đúng thời gian quy định để bảo dưỡng và nếu phát hiện lỗi gì thì có thể khắc phục kịp thời khi chưa nghiêm trọng.

Người sử dụng nên kiểm tra trạm biến áp theo định kỳ 3 tháng 1 lần, nhớ lưu lại vào sổ thời gian và kết quả kiểm tra.

Bảo dưỡng trạm biến áp 6 tháng 1 lần theo đúng quy định của Điện Lực quy định.

Quy ​trình bảo dưỡng máy biến áp hiện nay

Các đơn vị và cá nhân sử dụng máy biến áp có thể tham khảo quy trình bảo dưỡng máy biến áp dưới đây để áp dụng thực hiện bảo dưỡng trạm một cách hiệu quả:

– Trước khi tiến hành quy trình bảo dưỡng trạm biến áp nên tách máy biến áp ra khỏi lưới điện cao áp, các aptomat thứ cấp của trạm phải được đặt ở vị trí mở và tiến hành như sau:

– Kiểm tra xem các đầu nối đã chắc chắn chưa nếu như có vấn đề xảy ra tìm biện pháp xử lý kịp thời.

– Kiểm tra các đầu nối khác xem có chắc chắn không, có bị ngắn mạch hay không.

– Tiến hành vệ sinh sạch sẽ bề mặt sứ cách điện cùng với các hộp kim loại.

– Kiểm tra, xem xét mức dầu có đủ hay chưa, chất lượng dầu như thế nào có đảm bảo cho máy hoạt động không.

– Kiểm tra nhiệt độ dầu máy biến áp, hoạt động của bộ điều khiển.

– Xem xét các nối đấu các hộp đã khít hay chưa.

Nếu như bạn thực hiện đúng quy trình bảo dưỡng trạm biến áp nêu trên, bạn có thể yên tâm trạm sẽ hoạt động ổn định, hiệu quả và mang lại năng suất cao.

Bạn cần tìm đơn vị bảo dưỡng trạm biến áp uy tín, hãy liên hệ ngay với nhà thầu điện TDECOTÌM HIỂU VỀ NHÀ THẦU CƠ ĐIỆN TEDCO để trạm biến áp của bạn vận hành trơn tru hơn bao giờ hết, chi phí phải chăng, hết lòng vì khách hàng nhé.

Xem thêm BẢNG BÁO GIÁ CÁC LOẠI TRẠM BIẾN ÁP MỚI NHẤT TRÊN THỊ TRƯỜNG 2023 -TEDCO GROUP

Lưu ý khi kiểm tra , bảo dưỡng máy biến áp

Để quá trình bảo dưỡng máy biến áp được diễn ra nhanh chóng và không có nhiều thiết bị phải sửa chữa, chúng ta nên kiểm tra máy biến áp trước và trong cả khi vận hành.

Dưới đây là một số lưu ý khi kiểm tra, bảo dưỡng máy biến áp trước và trong quá trình vận hành.

Trước khi đưa máy vào vận hành, các nhân viên kỹ thuật phải kiểm tra độ an toàn và chắc chắn của các điểm bắt bulong với đế trụ, kiểm tra trụ đỡ điện máy xem có bị nghiêng, có chắc chắn hay không, phải đảm bảo được rằng trụ đỡ máy biến áp được nối với hệ thống tiếp đất.

Trong quá trình vận hành máy biến áp, nhân viên kỹ thuật phải thường xuyên kiểm tra mức dầu trong bộ điện từ có đủ dùng hay không, dầu có bị đổi màu không, tiếng kêu của máy biến áp có âm thanh lạ hay khác thường nào không hay kiểm tra xem điện áp của lưới có cao quá điện áp cực đại cho phép của máy biến áp hay không.

Máy biến áp là một thiết bị điện quan trọng, sử dụng trong hệ thống lưới điện lớn, chính vì vậy quy trình bảo dưỡng máy biến áp phải được thực hiện theo đúng thời gian quy định, các bước bảo dưỡng cũng phải được diễn ra theo đúng thứ tự để tránh gây sai sót hay xảy ra sự cố trong quá trình sử dụng.

Liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay để được tư vấn và giải đáp miễn phí tại địa chỉ:

 

Leave your comment

Please enter your name.
Please enter your email address.
Please enter a valid email address.
Please enter comment.