15.03
2023
Tủ điện tổng MSB

Đặc điểm- cấu tạo của tủ điện tổng MSB

Tủ điện tổng MSB là đầu vào cho toàn bộ hệ thống điện hạ thế của một công trình, do đó đây là yếu tố quan trong nhất trong mạng lưới phân phối điện hạ thế. Có thể thiết kế, sản xuất theo yêu cầu toàn bộ dải sản phẩm tủ điện phân phối tổng từ 600A cho đến 6300A. Tại nhà thầu điện tedco, tủ điện tổng đã và đang một trong những sản phẩm được khách hàng tư nhân, doanh nghiệp trên cả nước tin dùng. Vì vậy, để có được tủ điện tổng đẹp đảm bảo an toàn cho công trình của bạn cần phải có công ty thi công tủ điện uy tín, nhà thầu điện tedco chúng tôi luôn đáp ứng được những yêu cầu của quý khách hàng.

Tủ điện tổng MSB
Lắp đặt tủ điện tổng MSB

Ứng dụng tủ điện tổng MSB

Tủ điện tổng (MSB) có  được lắp đặt tại phòng kỹ thuật điện tổng của các công trình công nghiệp như nhà máy, xưởng công nghiệp, trung tâm thương mại, cao ốc văn phòng,chung cư, bệnh viện, trường học, cảng, sân bay.. Tủ điện tổng (MSB) được sử dụng trong các mạng điện hạ thế và là thành phần quan trọng nhất trong mạng phân phối điện. Nó được đăt sau các trạm hạ thế và trước các tủ điện phân phối (DB).

>>> Tủ điện điều khiển chiếu sáng

Ưu điểm tủ điện tổng MSB

Tủ điện tổng (MSB) được thiết kế module hoá, gồm nhiều ngăn, mỗi ngăn theo một chức năng riêng biệt như : ngăn chưa ACB hoặc MCCB tổng, ngăn chứa MCCB tải, ngăn chứa thanh đồng, ngăn đo đếm chống tổn thất…. Tủ điện tổng MSB đáp ứng được các thông số và yêu cầu về cơ và điện.Các thiết bị đóng cắt, thanh cái, hệ thống giá đỡ được bố trí một các hợp lý và thuận lợi cho việc vận chuyển, đấu nối, vận hành và phát triển mở rộng. Tủ điện tổng MSB có thể được thiết kế để kéo ra kéo vào được (Draw Out), để vận hành thuận lợi và an toàn nhất. Do đó có thể thay thế thiết bị nhanh chóng mà không cần phải ngắt nguồn điện.

Đặc điểm, cấu tạo của tủ điện tổng MSB

Tủ điện tổng được thiết kế nhiều ngăn, mỗi ngăn tủ được thiết kế với chức năng riêng biệt như: ngăn chứa ACB/MCCB tổng, ngăn chứa tụ bù, ngăn chứa khối chuyển nguồn ATS, ngăn chứa các MCCB/MCB ngõ ra tải, giám sát từ xa thông qua hệ thống SCADA. Tủ điện phân phối tổng được bố trí sau máy biến áp và trước tủ phân phối DB. Ngoài ra, tủ điện tổng còn được lắp đặt ở phòng kỹ thuật điện tổng của các công trình công nghiệp và dân dụng như nhà máy, xưởng công nghiệp, trung tâm thương mại, cao ốc văn phòng, chung cư, cảng, sân bay, bệnh viện, trường học.

Đặc điểm tủ điện tổng MSB

 • điện phân phối tổng (MSB) được sử dụng trong các mạng điện hạ thế và là thành phần quan trọng nhất trong mạng phân phối điện.
 • Tủ điện tổng MSB do được thiết kế module hoá, gồm nhiều ngăn, mỗi ngăn theo một chức năng riêng biệt như : ngăn chưa ACB hoặc MCCB tổng, ngăn chứa MCCB tải, ngăn chứa thanh đồng, ngăn đo đếm chống tổn thất….
 • điện MSB có thể được thiết kế để kéo ra kéo vào được , để vận hành thuận lợi và an toàn nhất. Do đó có thể thay thế thiết bị nhanh chóng mà không cần phải ngắt nguồn điện.
 • Vật liệu: Vỏ tủ điện được sản xuất từ chất liệu tôn tấm nhập khẩu đảm bảo các tiêu chuẩn công nghiệp toàn cầu: JIS G3302 (Nhật Bản), En10142 (Châu Âu) và ASTM A653/A653-08 (Mỹ).
 • Bộ phận khung tủ được chế tạo từ chất liệu thép tấm chống gỉ, sơn tĩnh điện, inox dày 1.2mm – 2.0mm với cấp bảo vệ IP 43 – IP 55.
 • Tủ điện MSB thiết kế lắp đặt đáp ứng các thông số kỹ thuật và yêu cầu về cơ và điện cho các công trình .Các thiết bị lắp tủ như thiết bị đóng cắt, thanh cái, hệ thống giá đỡ được thiết kế bố trí hợp lý thuận lợi cho quá trình vận chuyển lắp đặt, đấu nối, vận hành và phát triển mở rộng khi có nhu cầu.
 • Tủ điện đáp ứng được các thống số và yêu cầu về cơ và điện, các thiết bị bên trong, hệ thống gá đỡ được bố trí một cách hợp lý và thuận lợi cho việc gá lắp và đấu nối trong tủ.
 • Phụ kiện: Sử dụng các loại phụ kiện phổ biến chất lượng tiện lợi cho việc lắp đặt và thay thế.
Tủ điện tổng MSB
Đặc điểm của tủ điện tổng MSB

Cấu tạo của tủ điện tổng MSB

 • Vỏ tủ MSB được sản xuất thông thường bằng tôn, sơn tĩnh điện, các thiết bị đóng cắt động lực trong tủ được kết nối bằng hệ thanh cái đồng (Busbar) hay dây điện động lực.
 • Tủ có mẫu đa dạng, phụ thuộc vào yêu cầu kỹ thuật cũng như túi tiền của chủ đầu tư.
 • Hiện nay form tủ phổ biến, được sử dụng nhiều cho tủ MSB trong các nhà máy và công trình xây dựng cao tầng là form 3B.
 • Tủ MSB được thiết kế nhiều khoang, mỗi khoang tủ được thiết kế với chức năng riêng biệt.

NHÀ THẦU THI CÔNG TỦ ĐIỆN TỔNG

Khi các bạn thi công tủ điện tổng ở nhà thầu điện TEDCO thỳ bạn sẽ có được những lợi ích sau: Đầu tiên sản phẩm của Tedco tất cả đều chính hãng, các thiết bị uy tín, lắp đặt nhanh chống, sử dụng các thiết bị lớn như: ABB; LS; SIMEN; SCHNAIDER…

Nhà thầu điện TEDCO sẽ có chế độ bảo hành từ 12 tháng đến 24 tháng, giá bán hợp lý đối với tủ điện tổng MSB. Ngoài ra nhà thầu điện TEDCO còn hỗ trợ tư vấn chọn lựa, thi công, vận chuyển, lắp đặt, và có đội ngũ kỹ sư có nhiều kinh nghiệm sẽ hướng dẫn tận tình cho bạn, bên cạnh đó tất cả các sản phẩm mà TEDCO thi công sẽ được kiểm tra định kỳ để tránh hư hỏng.

Tủ điện tổng MSB
Tủ điện tổng MSB

Đến với nhà thầu điện TEDCO bạn hoàn toàn nhận lại được sự uy tín cũng như chất lượng cho các công trình của bạn.

Công ty Cổ Phần TEDCO Việt Nam

Địa chỉ: 18 Đường số 2, Phường Linh Chiểu, Quận Thủ Đức, TP. HCM

Nhà Xưởng: 57/5 Tô Vĩnh Diện, P.Đông Hòa , TX. Dĩ An , T.Bình Dương.

Hotline: 090.799.5936 (Mr. Hải)

Điện Thoại: 0274.246.1550

Website: Nhà Thầu Cơ Điện | Nhà Thầu Điện | Máng Cáp 

Leave your comment

Please enter your name.
Please enter your email address.
Please enter a valid email address.
Please enter comment.