16.03
2023
Hệ thống cơ điện

Quy trình thi công hệ thống cơ điện đảm bảo an toàn

Hệ thống cơ điện  không còn là điều xa lạ gì đối với tất cả mọi người, nhưng để tìm được một nhà thầu uy tín chất lượng để thi công lắp đặt cơ điện M&E đây cũng là điều nan giải với tất cả mọi người. Hiểu được vấn đề đó nên bài viết này chúng tôi giới thiệu đến tất cả mọi người nhà thầu điện tedco thi công hệ thống cơ điện M&E uy tín nhất.

Hệ thống cơ điện
Hệ thống cơ điện

Hệ Thống Cơ Điện 

Hệ thống cơ điện  hệ thống cơ điện M&E được gọi là M&E, hệ thống cơ điện M&E là một trong 2 phần chính của một dự án xây dựng. Trong xây dựng công trình, bên cạnh phần xây dựng thô, xây dựng hoàn thiện, nội thất thì M&E là một phần quan trọng và thiết yếu. Có thể nói, phần M&E chiếm khoảng 40-60% tổng khối lượng của dự án, hệ thống M&E chính là nhân tố quan trọng làm cho tòa nhà hoạt động được.

>>> Quy trình  thi công cơ điện

Quy trình thi công hệ thống cơ điện M&E

Làm thế nào để thi công hệ thống cơ điện một cách chính xác và hiệu quả thì trước tiên cần phải tìm hiểu và nắm rõ những đặc điểm của công trình đó. Sau đây là quy trình thi công hệ thống cơ điện M&E:

Bước 1: Tiếp nhận yêu cầu và tiến hành khảo sát

Bước đầu tiên của quá trình thi công hệ thống cơ điện là tiến hành khảo sát toàn bộ công trình. Quá trình khảo sát này sẽ giúp nhà thầu hiểu rõ quy mô, kết cấu mặt bằng, điều kiện lắp đặt cũng như xác định được các vị trí lắp đặt chính cho hệ thống cơ điện. Bên cạnh đó, đơn vị thi công cũng cần phải nắm rõ được nhu cầu, mục đích sử dụng của công trình và các loại thiết bị cơ điện theo yêu cầu của khách hàng.

Hệ thống cơ điện
Quy trình thi cồn hệ thống cơ điện

Bước 2: Tiến hành thiết kế bản vẽ:

  • Ngay sau khi đã hoàn thành khảo sát công trình thì nhà thầu cần bắt tay vào việc thiết kế thi công hệ thống cơ điện M&E cho công trình. Bản thiết kế hệ thống cơ điện trước hết là giúp cho các đơn vị thi công kiểm soát và nắm bắt được tiến độ cũng như các công việc cần triển khai trong từng giai đoạn cụ thể.
  • Bản thiết kế này còn giúp cho chủ đầu tư hình ung rõ ràng và hiểu hơn về cách thức triển khai hệ thống cơ điện, đồng thời nắm được một cách chi tiết và cụ thể về chi phí lắp đặt hệ thống cho công trình.

Bước 3: Tiến trình thi công hệ thống cơ điện M&E 

Trong khi tiến trình thi công hệ thống cơ điện M&E cho công trình, để đảm bảo quá trình diễn ra thuận lợi thì cần phải bảo đảm rằng tất cả các kỹ sư tham gia thi công đều đã được phổ biến rõ ràng về các đặc điểm, điều kiện công trình và đã tìm hiểu kỹ càng về sơ đồ lắp đặt hệ thống.

Từng khu vực cần có người quản lý để phân công nhiệm vụ cho công nhân.

Ngoài ra, mỗi khu vực cũng sẽ có một kỹ sư giám sát phù hợp để chắc chắn các khâu thi công đúng kỹ thuật và theo sát thiết kế ban đầu.

Bước 4: Tiến hành nghiệm thu và đưa vào sử dụng

Sau khi thi công hệ thống cơ điện, việc nghiệm thu có vai trò rất quan trọng. Tính tương thích và tính ổn định của lắp đặt hệ thống cơ điện  có thể được kiểm tra thông qua quá trình nghiệm thu này. Khi đã chắc chắn hệ thống lắp đặt hoạt động ổn định, đảm bảo chất lượng thì đơn vị thi công sẽ bàn giao lại hồ sơ thiết bị như phiếu bảo hành, phiếu thanh toán… chuyển giao hợp đồng thanh toán cho chủ doanh nghiệp.

Sau đó, nhà thầu sẽ hướng dẫn cách thức sử dụng các thiết bị để có thể vận hành toàn bộ lắp đặt trong công trình từ hệ thống cấp thoát nước, hệ thống PCCC đến hệ thống điện nhé, chiếu sáng…

Bước 5: Thực hiện bảo trì công trình theo cam kết ban đầu với khách hàng

Bước cuối cùng trong quy trình là bảo trì định kỳ hệ thống cơ điện theo cam kết ban đầu với khách hàng. Việc này nhằm đảm bảo toàn bộ các thiết bị của công trình luôn trong trạng thái tốt và hoạt động ổn định.

Việc kiểm tra lắp đặt thi công định kỳ sẽ giúp phát hiện các vấn đề của hệ thống một cách nhanh chóng, sau đó đưa ra phương án sửa chữa và thay thế thiết bị kịp thời để đảm bảo hiệu quả hoạt động cũng như an toàn của hệ thống.

Hệ thống cơ điện
Hệ thống cơ điện do nhà thầu điện tedco thi công

Nhà thầu điện TEDCO chuyên thi công lắp đặt hệ thống cơ điện 

Nhà thầu điện tedco có đội ngũ kỹ sư, kỹ thuật có chuyên môn cao, dày dặn kinh nghiệm thi thực tế của chúng tôi sẽ cung cấp cho quý khách hàng những giải pháp thiết kế, thi công thi công hệ thống cơ điện hợp lý, tiết kiệm mà vẫn đảm bảo đáp ứng tốt nhất cho nhu cầu của công trình. Cảm ơn quý khách hàng đã tin tưởng lựa chọn nhà thầu điện tedco để thi công hệ thống cơ điện. Nhà thầu điện Tedco là nhà thầu thi công cơ điện luôn có đầy đủ năng lực để đảm nhận được vai trò thiết kế cũng như thi công hệ thống cơ điện của công trình đưa ra. Hãy liên hệ với chúng tôi qua địa chỉ sau:

Công ty Cổ Phần TEDCO Việt Nam

Địa chỉ: 18 Đường số 2, Phường Linh Chiểu, Quận Thủ Đức, TP. HCM

Nhà Xưởng: 57/5 Tô Vĩnh Diện, P.Đông Hòa , TX. Dĩ An , T.Bình Dương.

Hotline: 090.799.5936 (Mr. Hải)

Điện Thoại: 0274.246.1550

Website: Nhà Thầu Cơ Điện | Nhà Thầu Điện | Máng Cáp

Leave your comment

Please enter your name.
Please enter your email address.
Please enter a valid email address.
Please enter comment.