07.09
2020
Hệ thống điện nhẹ

Tủ điện hạ thế- quy trình sản xuất tủ điện hạ thế

Tủ điện hạ thế hiện nay được sử dụng rộng rãi, bởi vì tủ điện hạ thế đóng vài trò quan trọng trong các công trình dân dụng và công nghiệp. Chúng ta biết rằng đặt ngay sau các trạm hạ thế là các tủ điện phân phối hạ thế. Có chức năng chính là đóng cắt, bảo vệ an toàn cho hệ thống điện phụ tải. Trong dân dụng cũng như trong công nghiệp đều sử dụng nguồn điện.

Bài viết này nhà thầu điện TEDCO xin giới thiệu đến khách hàng quy trình sản xuất tủ điện hạ thế cũng như phân loại của tủ điện hạ thế để quý khách hàng costhem kiến thức  để không nhầm lẫn tủ điện hạ thế với các loại tủ điện khác.

Tủ điện hạ thế
Tủ điện hạ thế- Quy trình sản xuất tủ điện hạ thế

 

Tủ điện hạ thế- quy trình sản xuất tủ điện hạ thế

 1. Quy trình sản xuất tủ điện hạ thế:

Nhà thầu điện TEDCO là đơn vị sản xuất tủ điện hạ thế tốt nhất hiện nay với kinh nghiệm sản xuất lâu năm trong lĩnh vực tự động hóa, với đội ngũ kỹ sư trẻ, yêu nghề đã và đang cho ra đời hàng nghìn những tủ điện hạ thế với rất nhiều mẫu mã, nhiều loại khác nhau. Sau đây là các bước sản xuất tủ điện hạ thế:

>> Xem thêm: Công ty thi công tủ điện

Thứ 1: TEDCO- sản xuất tại xưởng cơ khí:

 • Nghiên cứu bản vẽ thiết kế trước lúc sản xuất tủ điện hạ thế.
 • Vẽ bản vẽ layout mặt tủ, các kích thước theo yêu cầu gửi khách hàng phê duyệt.
 • Sau khi đã thóng nhất xong, phòng thiết kế vỏ tủ sẽ bắt đầu vẽ trên máy tính bản vẽ sản xuất vỏ tủ điện hạ thế.
 • Xưởng sản xuất cơ khí của TEDCO sẽ phải có trách nhiệm triển khai sản xuất, lắp đặt. Hoàn thiện toàn bộ các khâu trước khi chuyển sang xưởng điện.

Thứ 2: TEDCO- lắp đặt tại xưởng điện:

 • Kiểm tra kỹ bản vẽ thiết kế mạch điện, list thiết bị có trong tủ điện hạ thế.
 • Gá các thiết bị lên thanh gá hoặc tấm panel có ở trong tủ điện hạ thế. Gắn máng đi dây dẫn điện trong tủ sao cho gọn gàng và khoa học nhất.
 • Sau khi các thiết bị như : Đồng hồ đo, chuyển mạch, Ti, Aptomat, Khởi động từ… được lắp đặt đúng vị trí. Chúng ta sẽ tiến hàng đấu nối các mạch điện theo sơ đồ đã phê duyệt.
 • Khâu cuối cùng là hoàn thiện tem nhãn, tên tủ, tên các thiết bị trên mặt. Vệ sinh và đóng gói trước khi giao hàng.
 1. Phân loại tủ điện hạ thế
Tủ điện hạ thế
Tủ điện phân phối hạ thế

 

Tủ phân phối hạ thế: Là nơi nguồn cung cấp điện được chia thành những mạch riêng biệt. Mỗi mạch trong số đó được quản lý và đảm bảo bằng cầu chì hoặc các thiết bị chuyển mạch của tủ điện đây cũng là tủ điện đóng  một phần quan trọng trong việc đảm bảo độ an toàn cho hệ thống điện.

Tủ phân phối hạ thế có chức năng:

 • Bảo vệ các thiết bị như: thiết bị chuyển mạch, dụng cụ đo chỉ thị, bảng cầu chì và rơ le từ các tác động cơ học. Do sự dao động và ảnh hưởng bên ngoài khác có khả năng ảnh hưởng đến tính toàn vẹn của hoạt động (ví dụ như EMI, bụi, độ ẩm, sâu mọt, …).
 • Bảo vệ sự sống cho con người, tránh bị điện giật trực tiếp hoặc gián tiếp.

Tủ ATS:

Tủ ATS có chức năng:

 • Chuyển tải sang sử dụng nguồn điện dự phòng như máy phát điện. Khi mất nguồn chính điện lưới.
 • Tủ điện ATS được sử dụng ở các khu công nghiệp như nhà máy, xưởng công nghiệp, trung tâm thương mại, cao ốc văn phòng, chung cư, bệnh viện, cảng, sân bay… nơi có các phụ tải đòi hỏi phải cấp điện liên tục, hay những vùng hay có sự cố mất điện lưới đột ngột.
Tủ điện hạ thế
Tủ điện điều khiển động cơ

 

Tủ điều khiển động cơ: Trong hầu hết tất cả các công trình từ dân dụng tới công nghiệp. Từ nhà máy tới các hệ thống điều khiển tự động hóa đều không thể thiếu các tủ điện điều khiển cho các động cơ.

 • Rất nhiều loại động cơ như động cơ khác nhau dùng cho các hệ thống bơm. Động cơ cho các dây chuyền băng tải, động cơ cho các hệ thống khí nén …… Có rất nhiều các phương pháp để điều khiển cho các động cơ nói trên. Như khởi động trực tiếp, khởi động sao tam giác, khởi động mềm, biến tần.vì vậy, Nhà thầu điện TEDCO đã cho ra đời tủ điều khiển động cơ.
 • Trong building, văn phòng, nhà máy, khu công nghiệp. Các động cơ bơm, quạt, máy nghiền, máy cắt cũng như các động cơ công suất lớn. Động cơ cần thay đổi tốc độ, lưu lượng. Cụ thể như: điều khiển bơm sinh hoạt, bơm cứu hoả, bơm tăng áp, đài phun nước, quạt thông gió tầng hầm, quạt hút khói cầu thang.
 • Tủ điều khiển động cơ khi sử dụng sẽ đảm bảo dễ dàng khi mở rộng hoặc lắp đặt thay thế các thiết bị. Các module điều khiển được thiết kế và bố trí khoa học, thuận thiện cho việc đấu nối và vận hành, bảo dưỡng.

Tủ tụ bù: tụ bù hạ thế được dùng để tích và phóng điện trong mạch điện. Muốn tích điện cho tụ bù người ta nối hai bản cực của tụ bù với nguồn điện. Bản nối với cực dương sẽ tích điện dương, bản nối với cực âm sẽ tích điện âm.

Tụ bù hạ thế được sử dụng trong hệ thống điện với mục đích bù công suất phản kháng  để nâng cao hệ số công suất cosφ. Nhằm đảm bảo hiệu quả hoạt động của lưới điện và tránh bị phạt tiền.Tụ bù hạ thế là thành phần chính trong tủ điện tụ bù. Bên cạnh các thiết bị khác để đảm bảo hệ thống bù hoạt động thông minh, ổn định và an toàn.

Tủ điện hạ thế
Tủ tụ bù được dùng để tích và phóng điện

 

Trên đây là quy trình sản xuất cũng như phân loại tủ điện hạ thếnhà thầu điện TEDCO muốn giới thiệu đến quý khách hàng. Như bạn đã biết TEDCO có đội ngũ kỹ sư chuyên nghiệp, với hơn mười năm kinh nghiệm, nên đã cho ra đời rất nhiều tủ điện hạ thế với nhiều mẫu mã khác nhau, chất lượng, giá cả phải chăng phù hợp với nhu cầu của khách hàng. Bạn đang có nhu cầu sử dụng tủ điện hạ thế hãy liên hệ với nhà thầu điện TEDCO qua địa chỉ sau:

Công ty Cổ Phần TEDCO Việt Nam

Địa chỉ: 18 Đường số 2, Phường Linh Chiểu, Quận Thủ Đức, TP. HCM

Nhà Xưởng: 57/5 Tô Vĩnh Diện, P.Đông Hòa , TX. Dĩ An , T.Bình Dương.

Hotline: 090.799.5936 (Mr. Hải)

Điện Thoại: 0274.246.1550

Website: Nhà Thầu Cơ Điện | Nhà Thầu Điện | Máng Cáp

Leave your comment

Please enter your name.
Please enter your email address.
Please enter a valid email address.
Please enter comment.