19.05
2023
Tủ điện trong gia đình

Vai trò của tủ điện gia đình trong hệ thống điện

Tủ điện gia đình được lắp đặt trong hệ thống điện của hộ gia đình là vô cùng cần thiết, bởi vì trong cuộc sống hiện đại, nhu cầu sử dụng điện của con người càng ngày càng tăng với rất nhiều thiết bị điện như máy giặt, tủ lạnh, ti vi, sạc,… Mạng điện nước ta thường xuyên gặp các tình trạng như quá tải vào mùa cao điểm dẫn đến tình trạng sụt áp, ngắt điện đột ngột, sử dụng tủ điện gia đình sẽ đảm bảo an toàn cho thiết bị điện cũng như tuổi thọ lâu dài cho thiết bị điện. Bài viết này nhà thầu điện tedco giới thiệu cho các bạn biết về tủ điện gia.

Tủ điện trong gia đình

Lắp đặt hệ thống tủ điện trong gia đình rất cần thiết

Tủ điện gia đình là gì?

Tủ điện gia đình là thiết bị được sử dụng để lắp đặt và bảo vệ cho các thiết bị điện đóng cắt, thiết bị điều khiến là nơi đầu nối để phân phối điện cho các công trình khác nhau. Đồng thời, tủ điện đảm bảo cách ly mọi người khỏi các thiết bị điện trong quá trình sử dụng, tránh trường hợp bị điện giật hay xảy ra bất cứ sự cố nào. Tủ điện có thiết kế hình chữ nhật hoặc các hình vuông. Tùy vào mục đích sử dụng và vị trí lắp đặt tủ điện mà người tiêu dùng lựa chọn được loại tủ điện tốt nhất.

Tủ điện gia đình được làm từ tấm kim loại hoặc composit với các kích thước, độ dày khác nhau nên tùy vào mục đích sử dụng thiết bị điện mà người tiêu dùng có thể lựa chọn được tủ điện tốt nhất. Tủ điện gia đình nên chọn loại nào tốt nhất và sử dụng thích hợp với các thiết bị điện trong gia đình.

Vai trò của tủ điện gia đình đối với thiết bị điện, hệ thống điện trong gia đình

Tủ điện có tầm quan trọng trong hệ thống điện và có vai trò vô cùng cần thiết, bắt buộc phải có. Tủ điện là thiết bị không thể thiếu trong các công trình dân dụng. Có rất nhiều tủ điện với kích thước, chất liệu hay hình dạng phù hợp với từng nhu cầu sử dụng.

Tủ điện gia đình là rất cần thiết bởi: trong cuộc sống hiện đại ngày nay khi mà nhu cầu sử dụng các thiết bị điện ngày càng nhiều hơn. Từ đó, làm cho hệ thống điện của các gia đình ngày càng trở nên phức tạp. Không chỉ có thế mà rất nhiều gia đình có trẻ nhỏ việc sử dụng tủ điện gai đình đã trở nên rất phổ biến. Chưa kể đến hệ thống lưới điện quốc gia ở Việt Nam gặp rất nhiều vấn đề có thể gây ảnh hưởng tới các thiết bị điện. Vì vậy, hãy sử dụng và lắp đặt tủ điện gia đình để đảm bảo sự an toàn cho các thành viên trong gia đình và các thiết bị điện cũng không xảy ra bất cứ sự cố nào.

Tủ điện tổng gia đình đảm nhiệm vai trò hết sức quan trọng trong việc đảm bảo tính liên tục cấp nguồn cho toàn bộ hệ thống điện, vì thế ngoài việc thiết kế chính xác công suất cho từng khu vực sử dụng điện, chúng ta cũng cần phải quan tâm đến chủng loại thiết bị vì đa phần là những thiết bị có công suất lớn và giá thành cao nhằm mang lại hiệu quả và kinh tế nhất.

>>> Thi công tủ điện hạ thế

Tủ điện trong gia đình

Vai trò của tủ điện đối với thiết bị điện, hệ thống điện trong gia đình

Những lưu ý khi lắp đặt tủ điện cho gia đình

Việc lắp đặt tủ điện và hệ thống điện trong gia đình là việc vô cùng cần thiết, để tránh sai xót hay xảy ra sự cố cần lưu ý những vấn đề sau đây:

  • Bố trí, lắp đặt tủ điện đáp ứng yếu tố dễ tìm kiếm, sửa chữa, phải lắp trên cao an toàn, tránh xa tầm tay trẻ em.
  • Các thiết bị trong hệ thống phải được lắp đặt đúng vị trí, sắp xếp theo chức năng để tiện kiểm tra và sửa chữa.
  • Tránh việc tự lắp đặt tủ điện gia đình hoặc hệ thống điện nói chung. Cần phải nhờ đến thợ điện những người có tay nghề và chuyên môn cao.
  • Phải có sơ đồ trước khi lắp đặt.
  • Không dùng hộp chia ngả tại những đoạn nối điện.
  • Chia hệ thống điện từ 2 đến 3 đường đi độc lập.
  • Chọn các thiết bị trong tử điện phù hợp với hệ thống và công suất
  • Chọn các sản phẩm chất lượng chẳng hạn như dây dẫn chất lượng, aptomat chính hãng,…

Cấu tạo của tủ điện trong gia đình

Vỏ tủ điện tổng trong nhà: Được sơn tĩnh điện có độ dày ít nhất 1,5mm, khung tủ 2mm, thiết kế 2 lớp cửa an toàn cho người sử dụng, có thể bố trí trong suốt để theo dõi các thông số kỹ thuật.

Thanh cái đồng: Hầu hết các tủ điện tổng đều sử dụng thanh đồng bản để cấp nguồn vào hoặc ra cho thiết bị đóng cắt hoặc tải sử dụng. Ngoài việc chọn thanh cái đồng phù hợp còn phải đặc biệt lưu ý đến vấn đề cách điện, an toàn, bọc co nhiệt cho thanh cái đồng, chọn gối đỡ phù hợp bố trí phù hợp tránh va chập.

Thiết bị đóng cắt nguồn: Có thể là MCB (CB tép), MCCB (CB khối), ACB (máy cắt không khí) sử dụng cho công suất lớn. Có các thương hiệu thông dụng: Mitsubishi, Schneider, ABB, LS…

Tủ điện gia đình

Tủ điện gia đình

Bất cứ ngôi nhà nào khi tiến hành thi công và xây dựng đều phải thiết kế bản vẽ hệ thống điện của công tình đó. Bảng thiết kế tủ điện gia đình được hình thành trên công suất, số lượng tổng tất cả các thiết bị điện trong ngôi nhà mà gia chủ dự kiến lắp đặt, sử dụng.

Nhà thầu điện Tedco chuyên cung cấp, thi công lắp đặt tủ điện gia đình,  với đội ngũ kĩ sư có hơn 10 năm kinh nghiệm, lắp đặt ở khắp mọi nơi, chúng tôi tự tin sẽ mang đến cho quý khách hàng sản phẩm tốt nhất. Bạn đang có nhu cầu lắp đặt tủ điện gia đình, hãy liên hệ với nhà thầu điện Tedco qua địa chỉ sau:

Công ty Cổ Phần TEDCO Việt Nam

Địa chỉ: 18 Đường số 2, Phường Linh Chiểu, Quận Thủ Đức, TP. HCM

Nhà Xưởng: 57/5 Tô Vĩnh Diện, P.Đông Hòa , TX. Dĩ An , T.Bình Dương.

Hotline: 090.799.5936 (Mr. Hải)

Điện Thoại: 0274.246.1550

Website: Nhà Thầu Cơ Điện | Nhà Thầu Điện | Máng Cáp

Leave your comment

Please enter your name.
Please enter your email address.
Please enter a valid email address.
Please enter comment.