16.12
2022
Tủ điện phân phối hạ thế

Nhà thầu điện tedco giới thiệu sơ đồ tủ điện gia đình

Tủ điện gia đình là một thiết bị cần thiết để đảm bảo mạng lưới điện trong nhà hoạt động ổn định, lâu dài; tránh cháy nổ, chập mạng điện xảy ra và đặc biệt là an toàn cho các thành viên trong gia đình. Sau đây nhà thầu điện tedco xin giới thiệu cho quý khách hàng tủ điện gia đình tốt nhất.

Tủ điện gia đình
Lắp đặt tủ điện gia đình đảm bảo an toàn cho người sử dụng

Sơ đồ lắp đặt tủ điện gia đình an toàn chuẩn

Để thực hiện lắp đặt và đấu nối tủ điện gia đình nhanh chóng và chính xác, sơ đồ tủ điện gia đình là không thể thiếu.

Sơ đồ tủ điện gia đình thường được khái quát như sau:

>>> Tủ điện công nghiệp

  1. Tủ điện tổng gia đình, bao gồm 1 MCCB chính có nhiệm vụ đảm nhiệm an toàn và đóng cắt toàn bộ hệ thống điện của tòa nhà.
  2. Căn cứ vào các tầng và phòng ở, như phòng ngủ, phòng tắm, nhà khách hoặc các thiết bị điện mà lắp đặt thêm các MCB nhánh phù hợp với nhiệm vụ phân phối điện cho từng khu, từng thiết bị đó đó.

Dưới đây là sơ đồ mạng điện gia đình an toàn chuẩn do hãng Schneider Electric cung cấp, chúng ta có thể tham khảo và điều chỉnh theo từng đặc thù ngôi nhà cụ thể:

Việc lắp aptomat là để chống quá tải, ngắn mạch, sụt áp,… của mạch điện. Khi ngắn mạch, quá tải thì dòng điện qua aptomat là rất lớn nên nếu lựa chọn công suất phù hợp, mạch điện sẽ được bảo vệ và không bị hư hỏng thiết bị nếu dòng điện trong nhà xảy ra sự cố.

Tùy thuộc vào công suất của các thiết bị điện trong gia đình để lựa chọn aptomat phù hợp, ví dụ chọn aptomat tổng là tối đa 63A, với dòng điện 220V thì công suất chịu tải là 220V. Khi xảy ra sự cố ở điểm nào, thiết bị nào thì aptomat nhánh sẽ nhảy trước, aptomat tổng chỉ khi xảy ra sự cố nghiêm trọng trong hệ thống cấp điện đến các aptomat nhánh hoặc ngắn mạch dây nguồn thì mới nhảy.

Vậy nên, nếu bạn chọn aptomat tổng có dòng chịu tải thấp thì khi dùng nhiều thiết bị sẽ rất dễ bị nhảy ngay cả khi không có sự cố. Vậy nên, bạn có thể chia nhỏ theo từng khu vực, từng thiết bị như hình để có thể bảo vệ tốt hơn, khi xảy ra sự cố cũng sẽ ảnh hưởng và thiết hại ít hơn. Hơn nữa, chia aptomat chống giật ra từng lộ nhỏ thì khi gặp sự cố ở đâu aptomat ở đó sẽ nhảy, tránh nhảy toàn bộ làm quá trình kiểm tra lỗi kéo dài và khó khăn hơn.

Đối với những vị trí sử dụng RCBO trong hình, người dùng có thể thay thế bằng 1 MCB và 1 RCCB.

Khi thiết kế sơ đồ tủ điện gia đình cần lưu ý một số vấn đề sau:

Lắp đặt tủ điện gia đình rất quan trọng mục đích là để đảm bảo an toàn cho người sử dụng vạy nên, Trong quá trình thiết kế sơ đồ tủ điện gia đình cần lưu ý những vấn đề sau:

– Cần tính toán công suất thừa tối thiểu hơn 30% bởi vì các thiết bị và dây dẫn được đi âm tường nên cần dự trù cho việc phát sinh tải sau này và quá trình lão hóa của các thiết bị. Cần lưu ý về công suất dự tính khi lựa chọn aptomat cho gia đình.

– Cần tính toán về công suất, số lượng tổng tất cả các thiết bị điện bao gồm hệ thống chiếu sáng, làm mát và các thiết bị dân dụng khác.

tủ điện gia đình
Vị trí lắp đặt tủ điện gia đình

– Người thiết kế cần có chuyên môn am hiểu lĩnh vực xây dựng hệ thống điện dân dụng cho tòa nhà, bởi nay các dây dẫn nối thường được đi âm tường, nếu thiết kế không chuẩn sẽ gây cháy nổ, mất công phá dỡ tường và mất thẩm mỹ.

Vị trí lắp đặt tủ điện gia đình

Muốn có một tủ điện gia đình đảm bảo an toàn cho người lắp đặt cũng như người sử dụng cần phải lựa chọn những vị trí lắp đặt phù hợp nhất, sau đây nhà thầu điện tedco đưa ra một số vị trí lắp đặt mang lại sự an toàn cho người sử dụng:

  • Về bản chất, bảng dịch vụ chính thường được tránh xa các hoạt động chính của hộ gia đình. Các vị trí có thể: Nhà để xe, Tầng hầm, Hành lang dẫn đến nhà để xe hoặc ngoài trời.
  • Mặc dù không phải là điển hình, nhưng bảng điều khiển có thể được tìm thấy ở phần bên ngoài của bức tường bên ngoài, đặc biệt là trong trường hợp hộp cầu chì cũ hơn.
  • Một cách để tìm bảng dịch vụ điện của tủ điện gia đình của bạn trước tiên là đi ra ngoài và xác định vị trí điểm rơi dịch vụ và đầu bảo dưỡng trên mái nhà của bạn. Đối với đường dây điện chôn lấp, thông thường đường dây sẽ bắt đầu từ đường phố và kết nối với nhà gần phía trước hoặc bên hông nhà.
tủ điện gia đình
Tủ điện gia đình do nhà thầu điện Tedco lắp đặt

Nhà thầu điện tedco – Lắp đặt tủ điện gia đình:

Nhà thầu điện tedco là một trong những đơn vị đi đầu trong việc lắp đặt tủ điện, nhất là tủ điện gia đình, với đội ngũ kĩ sư có hơn 10 năm kinh nghiệm trong việc thi công lắp đặt tủ điện gia đình. Bạn đang có nhu cầu lắp đặt tủ điện gia đình mà chưa tìm được đơn vị thi công hãy đến với nhà thầu điện Tedco của chúng tôi. Nhà thầu điện tedco sẽ đưa lại cho quý khách hàng một tủ điện gia đình tốt nhất.

Hãy liên hệ với chúng tôi qua địa chỉ sau:

Công ty Cổ Phần TEDCO Việt Nam

Địa chỉ: 18 Đường số 2, Phường Linh Chiểu, Quận Thủ Đức, TP. HCM

Nhà Xưởng: 57/5 Tô Vĩnh Diện, P.Đông Hòa , TX. Dĩ An , T.Bình Dương.

Hotline: 090.799.5936 (Mr. Hải)

Điện Thoại: 0274.246.1550

Website: Nhà Thầu Cơ Điện | Nhà Thầu Điện | Máng Cáp

 

Leave your comment

Please enter your name.
Please enter your email address.
Please enter a valid email address.
Please enter comment.