15.07
2020
Tủ điện điều khiển chiếu sáng

Tủ điện điều khiển chiếu sáng hàng đầu tại Việt Nam

Ngày nay, việc sử dụng tủ điện không còn gì xa lạ đối với tất cả mọi người, trên thi trường hiện nay cũng có rất nhiều loại tủ điện và tủ điện điều khiển chiếu sáng là một trong những tủ điện được chọn lựa rất nhiều hiện nay.

Tủ điện điều khiển chiếu sáng là gì? Nó có những chức năng và vai trò nào? Có những loại tủ điện điều khiển chiếu sáng nào? Bài viết này sẽ giới thiệu cho bạn biết về tủ điện điều khiển chiếu sáng.

Tủ điện điều khiển chiếu sáng
Đội ngũ kỹ sư chuyên nghiệp của TEDCO

 

Tủ điện điều khiển chiếu sáng hàng đầu tại Việt Nam

Tủ điện điều khiển chiếu sáng là gì?

>> Xem thêm: Công ty sản xuất tủ điện tại tp hcm

Tủ điều khiển chiếu sáng dùng cho các hệ thống đèn chiếu sáng trong các khu vực công cộng như: đường phố, khu đô thị, vườn hoa, công viên, cầu… hay trong trung tâm thương mại, cao ốc văn phòng, chung cư, bệnh viện, trường học, cảng, sân bay, sân vận động. Tủ điện điều khiển chiếu  sáng của 3CElectric được thiết kế nhỏ gọn, an toàn, lắp đặt ngoài trời hoặc trong nhà. Có thể giám sát toàn diện, điều khiển linh hoạt nhằm mục tiêu tối ưu tiết kiệm điện năng và nâng cao hiệu quả vận hành.

Tủ điện điều khiển chiếu sáng
Tủ điện điều khiển chiếu sáng được lắp đặt rất nhiều nơi

 

Tủ điện điều khiển chiếu sáng được lắp đặt nhiều ở nơi công cộng, chiếu sáng đường phố, chiếu sáng vườn hoa, khu vực công cộng, chiếu sáng văn phòng, siêu thị… Với mục đích chung là để tự động bật tắt các thiết bị theo thời gian thực hàng ngày mà không cần sự can thiệp của con người. ngày nay tủ điện chiếu sáng tích hợp các module thế hệ mới, giúp chúng ta có thể thay đổi chương trình trực tiếp trên điện thoại không cần phải đến tận nơi để cài đặt.

Tủ điều khiển chiếu sáng có thể được thiết kế phức tạp hay đơn giản phụ thuộc vào yêu cầu của hệ thống chiếu sáng. Với cấu tạo đơn giản, tủ điều khiển chiếu sáng có thể sử dụng các bộ phận đóng cắt theo theo thòi gian thức tế như Timer hoặc với thiết kế phức tạp hơn, tủ chiếu sáng có thể được lập trình các chế độ điều khiển như PLC, vi điều khiển.

Chức năng và vai trò chính của tủ điện điều khiển chiếu sáng như sau:

Tủ điều khiển chiếu sáng dùng điều khiển cho các hệ thống đèn chiếu sáng đường phố, vườn hoa, các khu vực công cộng như sân vận động, công viên…

Chức năng bảo vệ: Tủ điện chiếu sáng có chức năng bảo vệ hệ thống chiếu sáng khỏi những biến động bất thường của lưới điện như hiện tượng quá dòng và ngắn mạch bằng Aptomat và cầu chì. Ngoài ra, tủ điều khiển chiếu sáng còn sử dụng các bộ đóng cắt thời gian ( timer) theo thời gian trong ngày, trong tuần để đóng cắt các Contactor ra đèn.

Tủ điều khiển chiếu sáng còn có khả năng điều khiển theo mạch vòng từ trạm điều khiển trung tâm YTY (tuỳ chọn).

Thông thường Tủ điện điều khiển chiếu sáng có các chế độ làm việc:

  • Chế độ trung tâm: điều khiển tập trung từ trung tâm, tự động báo lỗi về trung tâm điều khiển.
  • Chế độ điều khiển tự động: Thời gian hoạt động có thể đặt lại được (ví dụ: Buổi tối 18h- 23h bật 100% số đèn, đêm khuya 23h-6h tắt bớt 2/3 số đèn, số đèn sáng 60% công suất định mức, giảm 40% công suất tiết kiệm điện. Ban ngày 6h-18h: Tắt toàn bộ đèn).
  • Chế độ điều khiển bằng tay: Dùng trong các trường hợp cần điều khiển trực tiếp

Một số tủ điện điều khiển chiếu sáng: Dưới đây là một số loại tủ điện chiếu sáng cơ bản các bạn có thể tham khảo để phù hợp khi cần:

Tủ điện điều khiển chiếu sáng
Một số loại tủ điện điều khiển chiếu sáng

 

  • Tủ điện điều khiển chiếu sáng Timer: Sử dụng thời gian thực để bật/ tắt hệ thống chiếu sáng. Loại tủ này có thể điều khiển bằng tay hoặc tự động. Bạn cài đặt thông số hoạt động bằng cách đặt giờ Timer, chiết áp theo thời gian thực.
  • Tủ điện điều khiển chiếu sáng PLC:  Đây là loại tủ điều khiển chiếu sáng sử dụng bộ điều khiển trung tâm PLC. Cũng có cơ chế hoạt động tự động và bằng tay. Được điều khiển thông qua các hệ thống phím chức năng.
  • Tủ điện điều khiển chiếu sáng truyền thông: Đử dụng bộ điều khiển trung tâm PLC kết hợp cùng các module truyền thông, phần mềm để giám sát hệ thống chiếu sáng và điều khiển từ xa. Đây là hệ thống điều khiển chiều sang hiện đại, dễ dàng giám sát mọi thứ thông qua hệ thống máy tính trung tâm.

Bên cạnh đó, cần phải chú ý rằng thời gian của mỗi mùa trong năm là không giống nhau, chẳng hạn như  vào mùa hè cần điều chỉnh số giờ chiếu sáng dài hơn vào mùa đông. Để điều chỉnh thòi gian chiếu sáng của đèn phù hợp với thòi gian của các mùa thì đòi hỏi người thiết kế chiếu sáng phải tự cài lại chế độ thời gian tác động cho rơ le thời gian. Ví dụ như kéo dài thòi gian chiếu sáng vào mùa đông và rút ngắn thòi gian chiếu sáng vào mùa hè.

Tủ điện điều khiển chiếu sáng
Tủ điện điều khiển chiếu sáng động cơ

 

Ngày nay, cùng với sự phát triển của xã hội, các công trình công cộng được xây dựng ngày càng nhiều. Nhu cầu chiếu sáng là một vấn đề tối quan trọng và không thể thiếu được trong các công trình công cộng, đặc biệt là các công trình mang tính chất giải trí cho người dân như đường phố, công viên, sân bóng, cầu, … hay các công trình công cộng thiết yếu khác như các trung tâm thương mại, trường học, bệnh viện, cung cư, toà nhà văn phòng… Theo đó, tủ điều khiển chiếu sáng cũng trở nên quan trọng và thiết yếu trong hệ thống chiếu sáng. Tủ điều khiển chiếu sáng với chức năng chính là điều khiển và bảo vệ sẽ giúp cho hệ thống chiếu sáng phát huy tối đa vai trò của nó, phục vụ cho lợi ích cộng đồng và tiết kiệm cho chi phí công cộng của xã hội.

Hiểu được những vấn đề trên nên nhà thầu điện TEDCO luôn nỗ lực để sản xuất ra những tủ điện điều khiển chiếu sáng tốt nhất nhằm đáp ứng nhu cầu sử dụng của quý khách hàng. Với đội ngũ kỹ sư dày dặn kinh nghiệm có hơn mười năm kinh nghiệm trong nghề, luôn phấn đầu mang lại những tủ điện điều khiển chiếu sáng tốt nhất tới tay người sử dụng. Nếu bạn có như cầu sử dụng tủ điện điều khiển chiếu sáng hãy liên hệ với chúng tôi qua địa chỉ sau:

Công ty Cổ Phần TEDCO Việt Nam

Địa chỉ: 18 Đường số 2, Phường Linh Chiểu, Quận Thủ Đức, TP. HCM

Nhà Xưởng: 57/5 Tô Vĩnh Diện, P.Đông Hòa , TX. Dĩ An , T.Bình Dương.

Hotline: 090.799.5936 (Mr. Hải)

Điện Thoại: 0274.246.1550

Website: Nhà Thầu Cơ Điện | Nhà Thầu Điện | Máng Cáp

Leave your comment

Please enter your name.
Please enter your email address.
Please enter a valid email address.
Please enter comment.