22.07
2020
TEDCO tư vấn thiết kế tủ điện công nghiệp tại hà nội 31

TEDCO tư vấn thiết kế tủ điện công nghiệp tại hà nội

Tủ điện công nghiệp tại Hà Nội, hiện nay được sử dụng nhiều trong đời sống bởi vì giá thành của nó phù hợp với người sử dụng bên cạnh đó nó còn mang lại sự tiện lợi cho người sử dụng đó chính là vì vậy để lắp đặt một tủ điện công nghiệp tốt thỳ cần phải qua những bước lắp đặt  nào? Bài viết sau đây sẽ giải quyết vấn đề đó.

 

tủ điện công nghiệp tại Hà Nội
Tủ điện công nghiệp là gì?

TEDCO tư vấn thiết kế tủ điện công nghiệp tại hà nội

Tủ điện công nghiệp là gì?

>> XEM THÊM: TỦ ĐIỆN ĐIỀU KHIỂN CHIẾU SÁNG

Trước tiên muốn tìm hiểu các bước để lắp đặt tủ điện công nghiệp thỳ bạn cần hiểu thế nào là tủ điện công nghiệp: Tủ điện công nghiệp là nới đựng chứ các thiết bị điện, mạch điều khiển, cầu dao và các đấu nối,… mục đích là để điều khiển hệ thống cung cấp điện cho một hệ thống phụ tải nào đó. Tủ điện công nghiệp thường có cấu trúc lớn hơn các loại tủ điện khác, nó có hệ thống cấu trúc mạch và kết nối điều khiển khá phức tạp. Việc thiết kế lắp đặt tủ điện công nghiệp đạt chuẩn thỳ sẽ góp phần đảm bảo được an toàn cho con người và ổn của hệ thống điện cũng như dây chuyền máy móc.

tủ điện công nghiệp tại Hà Nội

Sau đây là các bước lắp đặt tủ điện công nghiệp.

Tủ điện công nghiệp tại Hà Nội
Các bước lắp đặt tủ điện công nghiệp

 

Bước 1: Vẽ sơ đồ bố trí thiết bị và nguyên lý hoạt động: Các thiết bị điện  bên trong tủ điện phải thiết kế bố trí đảm bảo đầy đủ cấc tính năng cần thiết bên cạnh đó cũng cần phải tối ưu hóa để giảm vật tư và hạ giá thành của sản phẩm chung. Lưu ý tới quá trình mở rộng hay sự nâng cấp các thiết bị điện trong tương lai.

Phải luôn chú trọng và kiểm tra giám sát kỹ lưỡng khâu thiết kế để tránh xảy ra những sai sót ảnh hưởng đến công đoạn tiếp theo. Bởi vì, nếu  chỉ một sai sót nhỏ cũng  có thể khiến bạn phải thực hiện toàn bộ quá trình lại từ đầu. Nên chú ý làm tỉ mỉ từng công đoạn.

Bước 2: cần khảo sát giá thị trường của các vật lệu cần sử dụng: Tất cả các vật liệu phải đảm bảo chất lượng và dư tải. Một khi đã có các vật liệu theo yêu cầu của sơ đồ, thỳ ta dùng kích thước thực tế của các vật tư này để xem sắp đặt các vị trí nào trên bảng là hợp lý nhất.

Bước 3: tiếp theo là lựa chọn vỏ tủ điện để chứa các thiết bị: Ở phía trên mặt tủ, ta phải gia công các lỗ để gá lắp các thiết bị như đèn báo, nút nhấn, đồng hồ, với việc gia công các lỗ khoan này có thể thực hiện bằng cách khoan khoét bằng tay hoặc có thể thực hiện đột dập bằng máy CNC tất cả tủ điện đều cần có yêu cầu về tính thẩm mỹ và chính xác cao.

Tủ điện công nghiệp tại hà nội
Lắp đặt tủ điện công nghiệp để đame bảo an toàn cho mọi người

 

Một số nguyên tắc khi lắp đặt thiết bị lên vỏ tủ điện công nghiệp:

  • Các thiết bị điều khiển được đặt ở phía dưới như: Nút nhấn công tắc.
  • Các thiết bị như đồng hồ đo dòng điện, đèn báo nguồn, điện áp, đồng hồ chỉ thị đặt ở phía trên cao.
  • Cần phân bố các công tắc, nút nhấn cùng điều khiển một thiết bị trên cùng một hàng để thuận tiện cho quá trình vận hành có thể hàng ngang hoặc dọc.

Bước 4: Lắp đặt các cơ phận lên bảng: Sắp xếp các thiết bị điện bên trong tủ: Ván ép dày 10mm, phíp hoặc bảng sắt- đặt bảng ở vị trí nằn ngang khi lắp ráp. Phải sắp xếp làm sao cho diện tích sử dụng là ít nhất, vừa đảm bảo được tính thẩm mỹ vừa vừa tiết kiệm dây dẫn điện.

Tủ điện công nghiệp tại Hà Nội

Cách sắp xếp hợp lý nhất như sau:

  • Thứ nhất: Nhóm khí cụ điện đóng cắt đặt cùng 1 hàng phía dưới: Contactor, Aptomat, khởi động từ, trong đó, aptomat tổng sẽ được đặt ở trung tâm tủ điện hoặc đặt ở góc cao bên trái sao cho thuận tiện trong quá trình vận hành, thao tác.
  • Thứ hai: Nhóm thiết bị điều khiển đặt cùng nhau ở góc phía trên: bộ điều khiển, cảm biến, rơ le bảo vệ, rơ le trung gian,.

Cầu đấu được đặt ở phía dưới cùng để dễ dàng đấu dây vào hoặc ra tủ điện.

Bước 5: Đấu dây dẫn điện.

– Dây điều khiển và dây mạch lực phải đi vuông góc nhau. Đối với dây tín hiệu và dây mạch lực nên lắp trong các ống ghen riêng biệt và càng xa nhau càng tốt. Dây tín hiệu có độ nhạy cao thì phải có vỏ bọc chống nhiễu.

– Nên đấu dây phần mạch động lực trước rồi dấu dây phần điều khiển. Đấu hệ thống dây dẫn điện phải thật gọn gàng và khoa học, đầu cốt phải được phân màu vàng, xanh, đen, đỏ…và đánh số thứ tự để dễ dàng kiểm soát và sửa chữa lúc cần thiết.

Bước 6: Thử độ an toàn cách điện của bảng tủ với các cơ phận lắp trên bảng sau khi lắp xong.

Ta thử trước bằng điện nối tiếp với một bóng đèn tròn để xem sự hoạt động của các cơ phận có đúng với quy trình thiết kế hay không. Sửa các chỗ sai, nếu có.

tủ điện công nghiệp tại hà nội
Tedco- đơn vị thi công tủ điện công nghiệp tốt nhất tại Hà Nội

 

Bước 7: Ráp bảng các cơ phận vào tủ sau khi thử lại một lần với tải nhỏ.

Bước 8: Kéo điện lưới, kéo dây điện từ các động cơ vào tủ, làm khung chân tủ lắp đặt tủ vào đúng vị trí.

Bước 9: Cuối cùng ta thử lại phần dây nối đất, an toàn về điện.

Nhà thầu điện TEDCO chuyên cung cấp, lắp đặt các loại tủ điện công nghiệp uy tín, chất lượng trên khắp đất nước viwwtj nam đặc biệt là cung cấp tủ điện công nghiệp tại Hà Nội. Chúng tôi biết uy tín, niềm tin của các bạn là sự thành công của chúng tôi Nhà thầu điện TEDCO vẫn đang giữ vững châm ngôn ” Trao giá trị – nhận niềm tin” cho khách hàng.

Bạn đang có nhu cầu lắp đặt sử dụng tủ điện công nghiệp tại Hà Nội hãy liên hệ với chúng tôi qua địa chỉ sau:

Công ty Cổ Phần TEDCO Việt Nam

Địa chỉ: 18 Đường số 2, Phường Linh Chiểu, Quận Thủ Đức, TP. HCM

Nhà Xưởng: 57/5 Tô Vĩnh Diện, P.Đông Hòa , TX. Dĩ An , T.Bình Dương.

Hotline: 090.799.5936 (Mr. Hải)

Điện Thoại: 0274.246.1550

Website: Nhà Thầu Cơ Điện | Nhà Thầu Điện | Máng Cáp

Leave your comment

Please enter your name.
Please enter your email address.
Please enter a valid email address.
Please enter comment.