28.08
2022
Bảo trì điện công nghiệp

Tủ điện công nghiệp là gì? Chức năng của tủ điện công nghiệp

Tủ điện công nghiệp là gì đang là mối quan tâm của bạn Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về tủ điện và chức năng của tủ điện công nghiệp chi tiết ở nội dung hôm nay. Hoặc bạn có thể liên hệ với Tedco để chúng tôi hỗ trợ cho bạn thiết kế tủ điện và hệ thống điện công nghiệp chuyên nghiệp nhất nhé! Tedco rất hân hạnh được tư vấn và cung cấp đa dạng các dịch vụ về điện công nghiệp đến quý khách hàng trên toàn quốc!

 

TỦ ĐIỆN CÔNG NGHIỆP LÀ GÌ?

Tủ điện công nghiệp là gì?

Tủ điện công nghiệp là gì mà có kết cấu phức tạp hơn tủ điện gia đình? Để trả lời cho câu hỏi này có thể hiểu tủ điện công nghiệp là hệ thống được thiết kế với hệ thống các mạch điện, biến áp, lưới điện với các thông số kỹ thuật đặc biệt.

Thiết kế này nhằm đảm bảo các hoạt động ổn định, vận hành an toàn cho hệ thống lưới điện lớn của nhà máy, khu công nghiệp, xưởng chế xuất… Tủ điện công nghiệp sẽ tùy vào mục đích sử dụng, quy mô sử dụng nguồn điện để có thiết kế phù hợp nhất.

Tủ điện công nghiệp là gì

Tủ điện công nghiệp ngày càng được ứng dụng rộng rãi trong các nhà xưởng

 

Các chức năng của tủ điện công nghiệp

Tủ điện công nghiệp dùng để đóng cắt điện và điều khiển các thiết bị điện để có nguồn cung về điện năng thích hợp, an toàn. Một tủ điện công nghiệp đạt chuẩn sẽ được làm từ vỏ bọc kim loại được sơn tĩnh điện và có vị trí công tắc, mạch điện, nguồn điện thích hợp. Điều này giúp người vận hành dễ dàng kiểm tra, theo dõi và xử lý khi có sự cố xảy ra một cách dễ dàng đồng thời hạn chế tối đa những rủi ro có thể xảy đến trong quá trình hoạt động của nhà xưởng.

Hiểu rõ chức năng của tủ điện công nghiệp cũng là một phần giải thích thêm cho tủ điện công nghiệp là gì mà rất nhiều người đang quan tâm hiện nay. 

Tủ điện công nghiệp là gì

Tủ điện công nghiệp giúp vận hành hệ thống điện an toàn hơn

__________________

Có thể bạn quan tâm:

>> Cách thiết kế tủ điện đạt chất lượng cao, hoạt động ổn định <<<

 

Tìm hiểu các loại tủ điện công nghiệp

Tủ điện công nghiệp sẽ có nhiều chức năng khác nhau để phù hợp với nhu cầu sử dụng. Vì thế tủ điện công nghiệp được chia thành 5 loại khác nhau. Cụ thể là:

  • Tủ điện phân phối dùng trong các phân xưởng. Sản phẩm này được thiết kế và chế tạo dựa trên tiêu chuẩn IEC 60439 đạt tính thẩm mỹ cao, tháo lắp dễ dàng.
  • Tủ điện điều khiển trung tâm được thiết kế phức tạp với các bộ biến tần, biến áp và nhiều thiết bị bảo vệ điện. Hệ thống điện này cũng được lập trình điều khiển để việc sử dụng chuyên nghiệp và điều khiển điện nhanh chóng hơn. Người dùng có thể điều khiển điện từ xa một cách dễ dàng.
  • Tủ điện ATS (Tủ chuyển mạch) là tủ điện công nghiệp được dùng làm nguồn điện dự phòng. Tủ điện loại này sẽ giúp hệ thống điện được cấp nguồn tải dự phòng nhanh chóng cho các sự cố về nguồn tải điện.
  • Tủ tụ bù là loại tủ điện công nghiệp phụ tải dùng trong các phân xưởng dây chuyển. Hệ thống tủ điện công nghiệp này sẽ giúp các dây chuyền sản xuất đảm bảo được hệ thống công suất, khắc phục được các hiện tượng sụt áp và đảm bảo tổn thất điện năng tốt nhất.

Hy vọng đây sẽ là những thông tin hữu ích để bạn có thể hiểu rõ về tủ điện công nghiệp là gì và biết được cách lựa chọn cho mình đối tác thiết kế thi công tủ điện phù hợp cho nhu cầu sử dụng của mình.

Tủ điện công nghiệp là gì

Tedco Group mang đến cho bạn giải pháp thiết kế thi công tủ điện công nghiệp chất lượng an toàn

Vui lòng liên hệ đến Hotline 0907.844.840 để được tư vấn chi tiết, chúng tôi rất hân hạnh được phục vụ quý khách hàng!.

________

CÔNG TY CỔ PHẦN TEDCO VIỆT NAM

Nhà Thầu Cơ Điện Hàng Đầu Việt Nam

Địa chỉ: 276/4 Trần Hưng Đạo, P. Đông Hoà, Dĩ An, Bình Dương

Điện thoại: 0274.246.1550

Website: www.tedco.com.vn | www.nhathaudien.vn | www.mangcap.vn

Leave your comment

Please enter your name.
Please enter your email address.
Please enter a valid email address.
Please enter comment.