25.08
2022
Tụ bù

Cách thiết kế tủ điện đạt chất lượng cao, hoạt động ổn định

Cách thiết kế tủ điện đạt chất lượng cao, hoạt động ổn định như thế nào? Thiết kế và lắp đặt tủ điện cần phải đảm bảo hiệu năng, sự an toàn để góp phần vào sự ổn định của hệ thống điện cũng như máy móc vận hành. Để các hệ thống điện hoạt động ổn định, đạt chuẩn quy định của cơ quan chức năng thì thiết kế tủ điện là một trong những công việc vô cùng quan trọng. Các thông tin về cách thiết kế tủ điện sẽ được chia sẻ chi tiết ở chuyên đề về thiết kế điện công nghiệp hôm nay của chúng tôi.

 

CÁCH THIẾT KẾ TỦ ĐIỆN

Các thông tin tổng quan về tủ điện công nghiệp

Trước khi tìm hiểu về cách thiết kế tủ điện bạn cần tìm hiểu tổng quan các thông tin của tủ điện công nghiệp. Tủ điện công nghiệp là nơi chứa đựng các thiết bị điện quan trọng. Chẳng hạn như: cầu dao điện, biến áp và biến thế cùng các biến tần và hệ thống mạch điện để phân phối điện đến các hệ thống phụ tải nhỏ. Cấu trúc của tủ điện công nghiệp thường phức tạp hơn tủ điện gia đình.

Tủ điện công nghiệp được thiết kế từ vật liệu có độ bền cao như thép tấm. Các hệ thống điện công nghiệp này sẽ được sơn tĩnh điện và dùng nhiều màu sắc khác nhau tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng và yêu cầu thiết kế về tủ điện.

Cách thiết kế tủ điện

Cách thiết kế tủ điện cần đảm bảo khoa học và đồng bộ

__________________

Có thể bạn quan tâm:

>>> Tìm hiểu về quy trình thiết kế điện công nghiệp chi tiết nhất <<<

 

Tìm hiểu các chức năng của tủ điện công nghiệp

Cách thiết kế tủ điện công nghiệp sẽ dựa trên các chức năng của tủ điện công nghiệp. Một tủ điện công nghiệp đảm bảo kỹ thuật và vận hành nguồn điện sẽ phải đảm bảo được hệ thống biến áp, tiêu thụ điện và những tiêu chuẩn về cách ly thiết bị điện an toàn…

  • Tủ điện công nghiệp được thiết kế khác phức tạp với nhiều kết nối và mạch điện đa dạng. Trước khi lắp đặt sẽ cần thiết kế chức năng và những công dụng, mạch điện rõ ràng.
  • Kỹ sư cần thiết kế bản kỹ tủ điện công nghiệp với các chi tiết hợp lý, chức năng rõ ràng và đúng với yêu cầu về điện từ các cơ quan chức năng, lưới điện của Việt Nam. Thông số về tủ điện phải được cung cấp rõ ràng. Mỗi thiết bị điện cần biểu thị rõ trên sơ đồ cấp điện.
  • Tiến hành lựa chọn vật liệu cho tủ điện công nghiệp. Thiết kế chi tiết về mựt tủ và các lỗ cần gia công để lắp thiết bị đèn báo, đồng hồ, nút nhấn… Nên dùng các máy khoan cắt CNC hiện đại để có đường cắt đẹp, đúng chuẩn cho quá trình lắp đặt.
  • Tiến hành lắp đặt các thiết bị vào trong tủ điện theo bản thiết kế.
  • Cuối cùng là tiến hành đấu nối tủ điện công nghiệp.

Cách thiết kế tủ điện

Tủ điện càng chi tiết càng dễ vận hành

Kiểm tra hệ thống tủ điện và điện công nghiệp cẩn thận trước khi vận hành chính thức. Dùng các kỹ thuật và máy móc đo nguồn điện để đo chính xác về kỹ thuật dòng điện.

Cách thiết kế tủ điện cần đảm bảo được các tiêu chuẩn trên để các hệ thống điện công nghiệp có thể hoạt động ổn định. Hãy liên hệ đến Tedco để chúng tôi có thể tư vấn về hệ thống lưới điện công nghiệp cũng như thiết kế và thi công chuyên nghiệp nhất!

Vui lòng liên hệ đến Hotline 0907.844.840 để được tư vấn chi tiết, chúng tôi rất hân hạnh được phục vụ quý khách hàng!.

________

CÔNG TY CỔ PHẦN TEDCO VIỆT NAM

Nhà Thầu Cơ Điện Hàng Đầu Việt Nam

Địa chỉ: 276/4 Trần Hưng Đạo, P. Đông Hoà, Dĩ An, Bình Dương

Điện thoại: 0274.246.1550

Website: www.tedco.com.vn | www.nhathaudien.vn | www.mangcap.vn

Leave your comment

Please enter your name.
Please enter your email address.
Please enter a valid email address.
Please enter comment.