22.08
2022
Tìm hiểu về quy trình thiết kế điện công nghiệp chi tiết nhất 31

Tìm hiểu về quy trình thiết kế điện công nghiệp chi tiết nhất

Thiết kế điện công nghiệp là phần quan trọng nhất của dây chuyền sản xuất tại các nhà máy, xưởng chế xuất. Điện công nghiệp đạt tiêu chuẩn, có sơ đồ và kết cấu hợp lý mới tiện cho việc vận hành và đảm bảo an toàn trong quá trình sản xuất. Chúng tôi chia sẻ một vài thông tin về thiết kế và thi công điện công nghiệp tiêu chuẩn để bạn hiểu thêm về hạng mục này.

 

THIẾT KẾ ĐIỆN CÔNG NGHIỆP

Thiết kế điện công nghiệp tiêu chuẩn là gì?

Thiết kế và thi công điện công nghiệp tiêu chuẩn đã được quy định trong các văn bản quy định về điện công nghiệp. Hầu hết các doanh nghiệp trước khi xin giấy phép xây dựng, vận hành đều được thẩm định nghiêm ngặt về hệ thống điện nước, kết cấu cơ sở hạ tầng, thông gió và diện tích đạt chuẩn…

Các quy phạm về thiết kế điện, trạm biến áp, điện áp hoặc các vấn đề về điện lưới đều được quy định rõ ràng. Khi các khu công nghiệp, xưởng chế xuất đảm bảo được các tiêu chí về kỹ thuật, độ an toàn mới được xét duyệt đi vào hoạt động sản xuất hợp pháp.

thiết kế điện công nghiệp

Có rất nhiều tiêu chuẩn cần tuân thủ khi thiết kế điện công nghiệp

 

Tham khảo quy trình thiết kế điện công nghiệp

Thiết kế điện công nghiệp là quy trình làm việc chuyên nghiệp, dựa trên kỹ thuật và những tiêu chuẩn về điện. Quá trình này sẽ được diễn ra như sau:

  • Thiết kế tủ điện dựa trên các thông số và kỹ thuật về tiêu chuẩn điện Việt Nam. Các thông số này dựa trên quy ước về điện, diện tích và mức độ tiêu thụ điện của nhà xưởng, trung tâm thương mại, khu chế xuất… Các vấn đề về quá tải điện, công suất của từng thiết bị… sẽ được tính toán kỹ lưỡng, khoa học nhất.
  • Thiết kế kết cấu mạch điện công nghiệp dựa trên các yếu tố về đóng cắt điện, hệ thống chiếu sáng, tỷ phân phối… Sau đó thiết kế phần mềm của hệ thống điện thiết bị điện bên ngoài.
  • Tiến hành thẩm định bản thiết kế điện bởi cơ quan chức năng và đi vào thi công.

thiết kế điện công nghiệp

Quy trình thiết kế điện công nghiệp luôn khoa học và hiện đại

__________________

Có thể bạn quan tâm:

>>> Tiêu chuẩn lắp đặt điện là gì? Đơn vị thi công điện uy tín cho bạn? <<<

 

Tham khảo một số phần mềm thiết kế điện công nghiệp

Thiết kế điện công nghiệp có sự hỗ trợ của các phần mềm thiết kế điện sẽ dễ dàng hơn và chuyên nghiệp hơn. Các kỹ sư điện sẽ dễ dàng kiểm tra các thông số, chạy thử mô hình và vẽ mô hình 3D… rất tiện lợi.

Kỹ sư thiết kế điện công nghiệp có thể tham khảo các phần mềm thiết kế điện như:

  • Thiết kế điện công nghiệp 3D Altium Designer với khả năng mô phỏng bảng mạch mô hình 3D chân thực.
  • Proteus Design là phần mềm thiết kế điện công nghiệp với đa dạng các gói thiết kế. Tính trực quan cao, dễ sử dụng. Mạch điện công nghiệp sẽ được mô tả trực quan với hơn 800 vi mạch khác nhau.
  • Orcad là phần mềm thiết kế điện công nghiệp được đánh giá rất cao. Phần mềm này có thể chạy thử chương trình, tìm lỗi sai trong thiết kế và chỉnh sửa nhanh.
  • Sprint Layout là phần mềm thiết kế điện 2 lớp với đa dạng tính năng. Các thông số kỹ thuật, bo mạch, chức năng điện sẽ được hiển thị và chạy thử chuyên nghiệp.

thiết kế điện công nghiệp

Tedco Group mang đến giải pháp thiết kế điện công nghiệp chuyên nghiệp hàng đầu hiện nay

Nếu bạn đang cần thiết kế điện công nghiệp cho nhà xưởng, trung tâm thương mại, khu chế xuất… hãy liên hệ với Tedco. Chúng tôi sẽ hỗ trợ thiết kế và thi công điện công nghiệp chuyên nghiệp, thời gian thi công nhanh cho quý khách hàng.

Vui lòng liên hệ đến Hotline 0907.844.840 để được tư vấn chi tiết, chúng tôi rất hân hạnh được phục vụ quý khách hàng!.

________

CÔNG TY CỔ PHẦN TEDCO VIỆT NAM

Nhà Thầu Cơ Điện Hàng Đầu Việt Nam

Địa chỉ: 276/4 Trần Hưng Đạo, P. Đông Hoà, Dĩ An, Bình Dương

Điện thoại: 0274.246.1550

Website: www.tedco.com.vn | www.nhathaudien.vn | www.mangcap.vn

Leave your comment

Please enter your name.
Please enter your email address.
Please enter a valid email address.
Please enter comment.