30.10
2019
thiet-ke-thi-cong-he-thong-thong-gio2

Thiết kế hệ thống thông gió nhà xưởng tiết kiệm nhất TP HCM

Thiết Kế Hệ Thống Thông Gió Nhà Xưởng

 

Hệ thống thông gió nhà xưởng là một trong những hệ thống rất cần thiết trong môi trường điều hòa không khí, vì lí do để tiết được chi phí điện tiêu thụ chi phí đầu tư cho nên các nhà xưởng đã lắp đặt hệ thống thông gió chứ không như trước đây lắp điều hòa. Vậy nhưng có một số nhà xưởng có tính chất đặc biệt thì việc đầu tư hệ thống lạnh là tất yếu.

Như ta biết hệ thống thông gió nhà xưởng được lắp đặt sẽ tạo cho môi trường làm việc ở nhà xưởng sẽ được thông thoáng hơn. Để lắp đặt các loại thông gió này thì nhà xưởng đó phải cao và sẽ được cách nhiệt chống nóng. Vậy đơn vị nào thiết kế hệ thống thông gió tốt nhất hiện nay? Bạn sẽ biết qua bài viết sau đây.

Quy trình lắp đặt hệ thống thông gió nhà xưởng

thiết kế hệ thống thông gió nhà xưởng

* Để lắp đặt hệ thống thông gió nhà xưởng, cần tuân theo những quy trình như sau:

-Nhận các yêu cầu từ khách hàng, và tiếp nhận các thông tin từ khách hàng.

-Trình bản vẽ thực tế cần dự toán lên khách hàng, trao đổi các thông tin để thống nhất với khách hàng.

-Lập bản vẽ chi tiết thiết kế hệ thống thông gió nhà xưởng, kí hợp đồng với khách hàng.

-Chuẩn bị tất cả các vật liệu thật đầy đủ.

-Thi công theo như bản vẽ đã thống nhất với khách hàng, phải đảm bảo an toàn trong quá trình thi công.

-Tiến hàng kiểm nghiệm đo đạc để nghiệm thu.

-Nghiệm thu, nếu khách hàng có yêu cầu sửa chữa phải làm theo yêu cầu của khách hàng đã đề ra.

-Nghiệm thu lại lần cuối cùng hệ thống thông gió nhà xưởng và bảo hành với khách hàng.

Phương pháp thiết kế hệ thống thông gió nhà xưởng

Thứ nhất: hệ thống thông gió cơ khí không sử dụng kênh dẫn gió:

Đây là phương pháp giống như phương pháp thông gió tự nhiên khác ở chỗ là thay vì đặt làm gió giờ đây ta đặt quạt hút lên tường. ta thấy khi quạt hút gió hoạt động thì sẽ tạo ra sự chênh áp bên trong xưởng, gió tươi bên ngoài sẽ tự động tràng vào để thay thế lượng khí thải hút ra. Và ở vào phía đối diện ta đặt những lam gió có lưới lọc bụi hoặc tấm lọc công nghệ để lấy gió bên ngoài vào.

thiết kế hệ thống thông gió
thiết kế hệ thống thông gió

Thứ hai: hệ thống thông gió nhà xưởng tự nhiên:

Hệ thống thông gió nhà xưởng tự nhiên có ưu điểm là chi phí đầu tư thấp, không tốn tiền điện cho động cơ. Ta thấy thông gió tự nhiên là tạo ra sự thông thoáng cho môi trường làm việc bằng cách bố trí cửa lấy gió và thải gió một cách hợp lý sẽ giúp cho không khí được lưu thông một cách tốt nhất.

Thứ ba: hệ thống thông gió nhà xưởng cơ khí sử dụng kênh dẫn gió: 

Hệ thống thông gió nhà xưởng làm mát dùng kênh phân phối gió nó sẽ làm mát hoạt động theo nguyên lý hút không khí tươi từ bên ngoài, lượng không khí này sẽ được thổi qua một màng lưới làm bằng giấy có màng tổ ông. Màng lưới giấy này sẽ được làm bằng nguyên liệu là bột gỗ thông vì thế nó sẽ hấp thu nước cao, không bị mốc hay biến dạng và lộc bụi rất tốt. không khí ở môi trường bên ngoài khi được thổi qua màng lưới bằng giấy nó sẽ giảm nhiệt độ xuống từ khoảng 30C- 50C so với mức nhiệt độ ngoài trời.

thiết kế hệ thống thông gió 2
thiết kế hệ thống thông gió 2

Hệ thống được thiết kế với 3 chế độ vận tốc gió nên dễ dàng đáp ứng nhu cầu riêng của từng đối tượng sử dụng, Hệ thống này cũng làm độ ẩm trong phòng tăng từ 3% – 5%, trung bình khoảng 2 phút thì lượng không khí trong phòng được thay đổi.

Lượng không khí đã được làm mát này sẽ được thổi liên tục vào nhà xưởng đồng thời cũng sẽ đẩy không khí nóng và ô nhiễm trong nhà xưởng ra ngoài, tạo nên một môi trường làm việc thoáng mát. Cự ly gió đạt mức tối đa đến 25m.

Do sử dụng giải pháp bốc hơi tự nhiên để làm mát nên hệ thống thông gió này có ưu điểm như bảo vệ môi trường, khử mùi, tiết kiệm điện. Một hệ thống thông gió làm mát có khả năng làm mát cho diện tích khoảng 130m2. (Trung bình khoảng 1KW/giờ).

xem thêm
THI CÔNG TỦ ĐIỆN CÔNG NGHIỆP TIẾT KIỆM 30% CHI PHÍ CHO BẠN

Hệ thống thông gió nhà xưởng sẽ kết hợp với điều hòa dùng kênh dẫn gió.

Cuối cùng Khi các bạn lắp đặt được một hệ thống thông gió nhà xưởng tốt, thì sẽ giúp cho không gian làm việc được hiệu quả và đem lại kết quả cao cho các nhà xưởng, mang lại nhiều năng suất hơn, các nhà xưởng sinh hoạt cũng sẽ trở nên thoáng đãng, sạch sẽ và sẽ nâng cao hiệu suất lao động, và thúc đẩy sự phát triển của các doanh nghiệp.

Nhà thầu điện TEDCO với nhiều năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực tư vấn thiết kế hệ thống thông gió nhà xưởng, và các ống gió nhằm để làm mát nhà xưởng hay khu chế xuất các nhà máy. Nhà thầu điện TEDCO luôn tự hào cung cấp các sản phẩm thật chất lượng, và đương nhiên các dịch vụ tư vấn thiết kế rất chuyên nghiệp, quy trình thi công luôn đảm bảo sự khắt khe vè tiêu chuẩn chất lượng.

Bên cạnh đó nhà thầu điện TEDCO có một đội ngũ kĩ sư nhân viên nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiế kế, lắp đặt và gia công hệ thống thông gió. Nhà thầu sẽ luôn đảm bảo mạng lại cho quý khách hàng những sản phẩm và sự phục vụ tốt nhất. Đảm bảo chi phí tiết kiệm nhất TPHCM.

Công ty Cổ Phần TEDCO Việt Nam

Địa chỉ: 18 Đường số 2, Phường Linh Chiểu, Quận Thủ Đức, TP. HCM

Nhà Xưởng: 57/5 Tô Vĩnh Diện, P.Đông Hòa , TX. Dĩ An , T.Bình Dương.

Hotline: 090.799.5936 (Mr. Hải)

Điện Thoại: 0274.246.1550

Website: Nhà Thầu Cơ Điện | Nhà Thầu Điện | Máng Cáp

Leave your comment

Please enter your name.
Please enter your email address.
Please enter a valid email address.
Please enter comment.