30.09
2022
Máy biến áp

Qúa trình thi công trạm biến áp công nghiệp

Thi công trạm biến áp công nghiệp như thế nào mới hợp lý và đảm bảo được an toàn, bền đẹp cho các công trình, thỳ bài viết sau sẽ nêu lên những bước cần thiết cho việc lắp đặt trạm biến áp công nghiệp tốt nhất.

Qúa trình chuẩn bị thi công trạm biến áp công nghiệp:

Để có một trạm biến áp bền đẹp nhà thầu điện tedco trước khi thi công trạm biến áp công nghiệp đã đưa ra các bước chuẩn bị sau:

Các bước chuẩn bị:

Thi công trạm biến áp
Qúa trình chuẩn bị thi công trạm biến áp

>>> thi công hệ thống cấp thoát nước

Bước 1: kết đầy đủ máy móc thiết bị, vật liệu, các cấu kiện đúc sẵn tại vị trí thi cô Tập ng.

Bước 2: Nghiệm thu cấu kiện, vật tư, vật liệu để đưa vào sử dụng tại công trình với KSTV giám sát.

Bước 3: Xác định vị trí thi công.

Bước 4: Trước khi cắt điện đấu nối thiết bị, đường dây phải đo thứ tự pha hạ thế điện áp của các trạm.

Bước 5: Sau khi cắt điện nhận mặt bằng lắp đặt phải thử không điện trước khi cho người vào khu vực công tác.

Bước 6: Trước khi lắp đặt thiết bị máy biến áp, tủ điện đội thi công phải kiểm tra, đo kích thước bệ máy, bệ tủ, nền trạm, nếu có sai sót phải báo cáo ngay với chỉ huy trưởng công trình để phối hợp đội thi công xây dựng sửa chữa lại bệ máy, bệ tủ.

Bước 7: Sử dụng xe cẩu để cẩu các thiết bị như máy biến áp, tủ điện từ xe tải xuống đất, sử dụng xe nâng, puly để đưa các thiết bị như máy biến áp, tủ điện vào các vị trí, bệ máy đã được xây dựng sẵn.

Bước 8: Sử dụng xe tải chở VTTB tập kết tại công trường trước khi tổ chức thi công.

Trình tự công tác thi công trạm biến áp công nghiệp:

Thi công trạm biến áp công nghiệp là quá trình rất quan trọng đối với các công trình, vì vậy, việc đưa ra trình tự cụ thể khi thi công là rất cần thiết. Sau đây là trình tự thi công trạm biến áp công nghiệp:

  • Bệ máy được đổ đổ bê tông sau 72h đơn vị thi công mới được tiến hành lắp đặt MBA.
  • Sử dụng xe cẩu/ xe nâng để tiến hành lắp đặt MBA bằng xe cẩu/xe nâng bánh lốp ADK có tải trọng cẩu đảm bảo yêu cầu kỹ thuật đề ra. Biện pháp thi công trạm biến áp.
Thi công trạm biến áp
Trình tự thi công trạm biến áp
  • Khi thi công chỉ huy trưởng phải luôn luôn có mặt tại công trường, chỉ huy công nhân thi công đúng theo yêu cầu kỹ thuật và an toàn. Mọi cá nhân đang thi công phải tuân thủ tuyệt đối chỉ đạo của chỉ huy trưởng công trình.
  • Sau khi căn chỉnh từng bulông công tại các vị trí móng trạm bằng Nivô nước thật thăng bằng thì MBA được nâng bằng xe nâng theo phương thẳng đứng và điều khiển đặt vào hệ thống bulon móng cột bằng tay, khi MBA được định vị chắc chắn trong đế máy, tiến hành kiểm tra độ thẳng của máy bằng quả dọi, điều chỉnh độ thẳng đứng máy bằng hệ thống các vít trên chân máy sau khi máy đạt độ thẳng đứng thì dừng lại và bắt chặt các bulon vào khung móng.
  • Trong thi công lắp đặt MBA cần tuân thủ chặt chẽ quy trình kỹ thuật, đặc biệt là công tác an toàn.

Nhà thầu điện tedco thi công trạm biến áp công nghiệp:

Toàn bộ kĩ sư, cho tới công nhân lắp đặt máy phải có trình độ chuyên môn kỹ thuật và được đào tạo kỹ về quy trình kỹ thuật số thợ chính phải có trình độ bậc 3 bậc 4. Các thợ phụ cũng phải được huấn luyện để nắm được quy trình.

Công tác chuẩn bị thi công trạm biến áp phải được chuẩn bị kỹ: Các mối buộc, các mối nối, các chốt và các thiết bị dựng phải được kiểm tra thật kỹ, đặc biệt là cáp kéo nếu đủ tiêu chuẩn kỹ thuật, an toàn mới được sử dụng. Phải thống nhất các tín hiệu chỉ huy với toàn bộ tổ lắp đặt, các bộ phận phải đứng đúng vị trí và thao tác đồng bộ, đúng trình tự và tín hiệu chỉ huy đã thống nhất.

Tránh các va chạm, các thao tác giật cục, đặc biệt là không gây va chạm mạnh vào bệ máy (vì có thể gây vỡ bê tông móng). Thao tác trong lắp đặt máy phải tuần tự và nhịp nhàng.

Trong quá trình thi công trạm biến áp cần dựng biển báo công trường đang thi công và các công nhân đang thi công lắp đặt phải đứng ngoài bán kính, chiều dài của máy khi máy được nhấc khỏi mặt đất, chỉ chỉnh máy khi có lệnh của người chỉ huy.

Lư ý cần giải phóng mặt bằng trên không, trên nền trạm trước khi lthi công trạm biến áp, tránh gây ảnh hưởng đến các công trình xung quanh.Trên đây là quá trình chuẩn bị cũng như thi công trạm biến áp công nghiệp mà nhà thầu điện tedco đã và đang thực hiện.

Thi công trạm biến áp
Nhà thầu điện tedco thi công trạm biến áp

Thi công trạm biến áp công nghiệp là cả một quá trình dài của nhà thầu điện tedco. Nhà thầu điện TEDCO với hơn mười năm kinh nghiệm trong việc thi công lắp đặt trạm biến áp công nghiệp, với đội ngũ kĩ sư chuyên nghiệp, tâm huyết yêu nghề, với phương châm uy tín – chất lượng- an toàn luôn cho ra đời những trạm biến áp tốt nhất. Qúy khách hàng đang có nhu cầu thi công trạm biến áp công nghiệp hãy liên hệ với TEDCO qua địa chỉ sau:

Công ty Cổ Phần TEDCO Việt Nam

Địa chỉ: 18 Đường số 2, Phường Linh Chiểu, Quận Thủ Đức, TP. HCM

Nhà Xưởng: 57/5 Tô Vĩnh Diện, P.Đông Hòa , TX. Dĩ An , T.Bình Dương.

Hotline: 090.799.5936 (Mr. Hải)

Điện Thoại: 0274.246.1550

Website: Nhà Thầu Cơ Điện | Nhà Thầu Điện | Máng Cáp

 

Leave your comment

Please enter your name.
Please enter your email address.
Please enter a valid email address.
Please enter comment.