29.09
2022
nhà thầu cơ điện tại tp Hồ Chí Minh

Thi công hệ thống cấp thoát nước

Thi công hệ thống cấp thoát nước đóng vai trò rất quan trọng trong thi công lắp đặt và xây dựng nhà ở, văn phòng,  xí nghiệp,… một khi hệ thống này thiết kế hoặc lắp đặt sai nó sẽ ảnh hưởng đến sinh hoạt hàng ngày của cá nhân hay của các công trình xí nghiệp.

thi công hệ thống cấp thoát nước
                                                                                   Tedco- Thi công hệ thống cấp thoát nước

Những đặc điểm của thi công hệ thống cấp thoát nước:

Thi công hệ thống cấp thoát nước khi lắp đặt đường ống thoát nước phải luôn chon đường cống thoát nước dưới lòng đất, điều này sẽ hạn chế tối đa tình trạng đường ống bị hư hỏng, chỉ cần sử dụng keo chống thấm để giảm thiểu tình trạng đường ống xuống cấp và rò rỉ là được. Sau đây là những đặc điểm cần thiết khi thi công hệ thống cấp thoát Độ dốc của đường ống phải chuẩn: Nếu như độ dốc của ống lớn hoặc nhỏ 4% so với chiều dài của dây thì sẽ ảnh hưởng đến việc lưu thông của nước thải, chất thải.

 • Phải làm đủ của thăm: thực tế hiện nay cho ta thấy việc thi công hệ thống cấp thoát nước dù có được thiết kế và lắp đặt cẩn thận đến đâu thì cũng không khó tránh khỏi việc bị tắc nghẽn.  Nguyên nhân một phần là do thiếu cửa thăm hoặc cửa thăm không tiếp cận được. Vì thế cửa thăm phải được bố trí ở nơi nào thường hay xảy ra nguy cơ tắc nghẽn cao nhất.
 • Không gian xung quanh chậu rửa và bồn cầu phải luôn đủ: Nếu diện tích chật hẹp cũng cần phải bố trí chậu rửa và bồn cầu một cách hợp lý, đủ không gian để sinh hoạt.
 • Bẫy nước phải luôn luôn thông khí: Chức năng của bẫy nước là ngăn cách, phân chia giữa không gian sinh hoạt với hệ thống nước thải, không cho chất thải, (không được thiết kế bẫy nước kín mít mà hãy tạo lỗ thông khí thích hợp cho bẫy nước).Khí độc hay mùi hôi thối lọt vào trong nhà.
 • Ống thông khí nằm ngang bên dưới lỗ xả tràn: Nhà thầu điện tedco thiết kế ống thông khí nằm dưới hoặc nằm ngang lỗ xả tràn thỳ cần chú ý tất cả các phần nào của ống cũng phải có khả năng thoát nước để tránh tình trạng khi ống thoát nước bị tắc thì ống sẽ làm nhiệm vụ thay thế.
 • Áp lực và nhiệt độ van xả của bình nước nóng luôn được điều chỉnh đúng nhất: Nếu như lắp đặt bình nước nóng không đúng dẫn tới chênh lệch nhiệt độ và áp lực trong bình, nguy cơ chập nổ là rất cao, vì vậy, yêu cầu phải lắp đặt van xả an toàn cho bình nước nóng, bên cạnh đó, ống thoát của van xả phải đúng kích cỡ, độ dốc. Như vậy sẽ làm cho hệ thống cấp thoát nước được sử dụng bền lâu.
thi công hệ thống cấp thoát nước
                                     Thi công hệ thống cấp thoát nước trong hệ thống cơ điện công trình

Thi công lắp đặt hệ thống cấp thoát nước:

Thi công hệ thống cấp thoát nước là một hạng mục không thể thiếu trong hệ thống cơ điện công trình. Là việc lắp đặt đường ống cấp nước, ống thoát nước, và các thiết bị trong công trình đúng kỹ thuật, đảm bảo tối ưu chi phí lắp đặt và vận hành sau này.

>>> thi công điện nước tại Đà nẵng

Một số chú ý khi thi công hệ thống cấp thoát nước:

 • Kiểm tra hệ thống cấp thoát nước: Đây là tiêu chí đứng đầu tiên khi thi công lắp đặt hệ thống cấp thoát nước mà nhà thầu điện TEDCO đặt ra. Đối với các công trình đã được lắp đặt hệ thống này đầy đủ thỳ bạn có thể kiểm tra hệ thống điện nước cùng cấp thoát nước trong gia đình, phòng tránh trường hợp hệ thống cấp thoát nước bị tắc nghẽn, hoạt động không hiệu quả.
 • Độ dốc của đường ống phải được điều chỉnh chính xác: Khi lắp đặt hệ thống cấp thoát nước cho các công trình nhà ở hay xí nghiệp, nhà máy thỳ phải cẩn lưu ý và điều chỉnh độ dốc của đường ống sao cho phù hợp nhất, trong đó độ dốc của đường ống phải bằng 4% so với chiều dài của dây để đảm bảo quá trình lưu thông chất thải và nước thải thuận tiện hơn.
 • Lắp đặt đường ống cấp thoát nước nên chú ý: lắp đặt đường ống cấp thoát nước cần chia đường ống thoát nước thành hai hệ thống riêng biệt: đường ống thoát nước mưa và đường ống thoát nước thải sinh hoạt. Chúng ta tiến hành đào rãnh cống dựa trên các yêu cầu bản vẽ, kích thước. Phải chú ý đúng số liệu chính xác, hạn chế bùn dưới đáy móng hố.
 • Tùy thuộc vào công trình mà ta có thể sử dụng các loại cống khác nhau:
 • Đối với các công trình ngoài trời, công ty xí nghiệp thì nên sử dụng các loại cống tròn bê tông cốt thép.
 • Với hệ thống thoát nước trong nhà nên sử dụng ống nhựa bình minh đạt chuẩn.
 • Theo như yêu cầu về tiêu chuẩn thi công thì bạn cần phải chú ý đến độ dốc, kích thước, các gấp khúc và điểm nối.
 • Thi công xây dựng hố ga thoát nước: Dựa trên yêu cầu bản vẽ hố ga, bạn tiến hành đào hoặc xây tại các vị trí cống rãnh, thay vì sử dụng quá nhiều co lơ thì bạn nên lắp đặt hố ga tại những vị trí này tránh những sự cố tắc nghẽn do rác thải
 • Lấp đất đầm móng: Kết thúc quá trình đặt ống chúng tôi sẻ tiến hành lấp đất, đầm chặc và lun đảm bảo quá trình thi công không gây ảnh hưởng đến hệ thống thoát nước.
 • Khi lắp đặt đường ống thoát nước mưa, cần căn chỉnh theo nhu cầu và tình trạng nguồn nước mưa để đưa đường nước mưa vào nhà, có thể lọc để sử dụng thay cho nước sinh hoạt.
 • Đường ống nước thải sinh hoạt: khi lắp đặt đường ống nước thải sinh hoạt cần lắp thêm đai ôm ống nước hoặc giá đỡ ống nước để tránh va chạm là tốt nhất.
thi công hệ thống cấp thoát nước
                                                                  Thi công hệ thống cấp thoát nước uy tín – chất lượng

Nhà thầu điện tedco là nhà thầu thi công hệ thống cấp thoát nước tốt nhất mang lại sự uy tín- chất lượng cho quý khách hàng. Hãy liên hệ với tedco qua địa chỉ sau:

Công ty Cổ Phần TEDCO Việt Nam

Địa chỉ: 18 Đường số 2, Phường Linh Chiểu, Quận Thủ Đức, TP. HCM

Nhà Xưởng: 57/5 Tô Vĩnh Diện, P.Đông Hòa , TX. Dĩ An , T.Bình Dương.

Hotline: 090.799.5936 (Mr. Hải)

Điện Thoại: 0274.246.1550

Website: Nhà Thầu Cơ Điện | Nhà Thầu Điện | Máng Cáp

 

 

Leave your comment

Please enter your name.
Please enter your email address.
Please enter a valid email address.
Please enter comment.