25.09
2022
thi công điện nước

Tedco thi công điện nước tại Đà nẵng

Nước không thể thiếu với cuộc sống mọi người. Nhất là hiện nay, tại thành phố Đà nẵng nhu cầu sử dụng điện nước ở đây ngày càng tang. Vì vậy việc thi công điện nước tại Đà Nẵng là rất cần thiết, hiểu được điều đó cho nên nhà thầu điện TEDCO xin giới thiệu đến mọi người các yêu cầu cơ bản của hệ thống cấp thoát nước, phân loại của hệ thống cấp thoát nước qua bài viết sau đây.

Thi công điện nước là gì?Vì sao phải thiết kế trước khi đi vào thi công điện nước?

Đây là vấn đề đang được khách hàng chú ý, quan tâm hàng ngày, trước tiên chúng ta cùng tìm định nghĩa của thi công điện nước:

thi công điện nước tại Đà Nẵng
Nên thiết kế trước khi thi công điện nước

Thi công điện nước là một trong các khâu quan trọng trong xây dựng văn phòng, nhà ở và nhiều công trình khác. Hiện nay, công trình xây dựng có thể có những thiết bị và hệ thống kỹ thuật liên quan khác hiện đại hơn. Song điện nước vẫn là căn bản, gắn bó chặt chẽ với quy trình thiết kế, thi công các hạng mục khác và có ý nghĩa nhiều trong quá trình vận hành công trình.

Nên thiết kế điện nước trước khi thi công điện nước là:

Trước khi muốn xây dựng một công trình nào đó như trường học, văn phòng làm việc, nhà ở, công ty, xí nghiệp, nhà máy,… chúng ta cần phải qua khâu thiết kế và thực hiện thi công điện nước. Vì vậy, đây là khâu vô cùng quan trọng không thể thiếu khi muốn thực hiện một dự án.

Công tác thi công điện nước muốn đạt hiệu quả tốt cả về mức độ an toàn cũng như tính thẩm mỹ, thì các yếu tố cần thiết là phải có bản vẽ kỹ thuật thiết kế, bố trí thi công hệ thống điện phù hợp với nhu cầu sử dụng cũng như đáp ứng tiêu chuẩn kỹ thuật, an toàn hệ thống. Tất nhiên, nếu yêu cầu chỉ là bật đèn đèn sáng, vặn vòi vòi chảy nước, thỳ lại rất dễ dàng, đúng là không cần thiết kế. Ngoài ra, phần kỹ thuật điện nước có liên hệ chặt chẽ với các nội dung chuyên môn khác như kết cấu, kiến trúc, nội thất,…

thi công điện nước tại Đà Nẵng
Hệ thống điện nước được thi công tại Đà Nẵng

>>> thi công điện âm tường

Tuy nhiên, để có một hệ thống tốt, vận hành hợp lý, khoa học, bền vững, tiết kiệm thì cần phải có thiết kế.

Do đó, việc thiết kế trước khi thi công điện nước càng quan trọng, để khớp nối trong tiến trình thi công công trình.

Vì vậy cần thiết kế hệ thống điện nước trước khi thi công điện nước tại đà nẵng làm như vậy sẽ mang đến rất nhiều lợi ích thiết thực cho khách hàng. Tuy nhiên, bạn cần chú ý trong việc lựa chọn các đơn vị thiết kế và thi công điện nước chuyên nghiệp, uy tín, đội ngũ kiến trúc sư trình độ chuyên môn cao, kinh nghiệm dày dặn. Để đảm bảo bản vẽ kỹ thuật, bố trí và thi công điện nước chuẩn, chính xác. Cùng đội thợ thi công có chuyên môn và tay nghề cao, để tránh những rủi ro không đáng có khi thi công điện nước.

Những lưu ý  khi thi công điện nước tại Đà nẵng

 • Để đưa hệ thống điện vào sử dụng một cách có hiệu quả và an toàn. Khi thi công điện nước, cần chú ý những điều sau:
 • Sử dụng ống PVC-Vega âm sàn bê tông, ống ruột gà âm trong dầm bê tông. Các đường ống được lắp đặt khi sàn đã thi công được một lớp thép và lắp dựng xong thép dầm. Khi đổ bê tông sàn phải có người trực để xử lý khi có sự cố.
 • Trước khi lắp đặt điện, cần phải kiểm tra dây xem có thông mạch, có bị chạm chập trong quá trình kéo dây không. Độ cách điện giữa các dây dẫn, độ rò rỉ dòng điện.
 • Các mối nối dây chỉ được chấp hành tại hộp đèn, tủ điện, hộp ổ cắm và hộp công tắc. Không được nối dây trong ống,… Tất cả các đường dây điện phải được bao bọc bằng ống ruột gà và âm trong tường. Đối với những vị trí có từ 3 ống ruột gà trở lên, phải đóng lưới thép chu đáo trước khi thi công công tác tô tường.
 • Sau khi tô xong tường và sàn, sẽ thi công thông ống điện và kéo dây. Tại các vị trí nối dây điện phải nối buộc cẩn thận đúng kỹ thuật. Đồng thời, được quấn chu đáo bằng băng keo đen chuyên dụng.

Quy trình thi công điện nước tại Đà nẵng của nhà thầu điện TEDCO.

Thi công điện nước tại đà nẵng hiện đang là vấn đề cần thiết tại thành phố này hiểu được điều đó nên nhà thầu tedco đưa ra quy trình thi công điện nước sau:

 • Tập trung công nhân, trang bị các dụng cụ đầy đủ như bảo hộ nhằm đảm bảo an toàn trước lúc bắt đầu công việc cũng như trong lúc thi công.
 • Dọn dẹp mặt bằng và lắp đặt biển báo, vệ sinh khu vực cần thi công.
 • Đo đạc, đánh dấu các vị trí cần thi công.
 • Khoan, lắp giá đỡ cần thiết cho các vật tư thiết bị trong quá trình thi công và lắp đặt.
 • Đảm bảo các thiết bị thi công luôn được lắp đặt an toàn, cân chỉnh theo độ cao, các hướng quy định trong bản vẽ để dễ dàng thi công.
 • Các vật tư vật liệu cần thiết được chuyển tới nơi thi công, lắp đặt bằng các phương tiện phù hợp mà không làm ảnh hưởng tới hình dáng và chất lượng.
 • Tiếp tục lắp những vật tư, thiết bị cần thiết vào tất cả các vị trí đã được xác định sẵn trước đó rồi bắt đầu tiến hành nối ghép và đối chiếu trên bản vẽ, rồi thông báo hoặc có thể đánh dấu cho người phụ trách khi công việc đã được hoàn thành.
thi công điện nước tại Đà Nẵng
Nhà thầu điện Tedco- báo giá nhân công lắp đặt điện nước

Nhà thầu điện Tedco chuyên lắp đặt thi công điện nước tại Đà Nẵng:

 • Kỹ sư giám sát thi công luôn có nhiệm vụ là đôn đốc, hướng dẫn cho các công nhân thi công phải kiểm tra lại bản vẽ và tình hình thực tế, cần báo cáo và đánh dấu kịp thời những lỗi sai trong quá trình thi công nếu có để tiến hành điều chỉnh kịp thời và sao cho phù hợp nhất với bản vẽ trước đó.
 • Trong thời gian thi công mà chủ đầu tư hay bên thứ ba có thẩm quyền yêu cầu điều chỉnh thỳ cần báo cáo lại nhanh cho người quản lý trực tiếp, rồi xin ý kiến chỉ đạo để nhằm thống nhất các phương án xử lý kịp thời và chính xác nhất có thể. Đến với nhà thầu điện tedco quý khách hàng sẽ có một công trình thi công điện nước tại Đà nẵng như mong muốn.

Công ty Cổ Phần TEDCO Việt Nam

Địa chỉ: 18 Đường số 2, Phường Linh Chiểu, Quận Thủ Đức, TP. HCM

Nhà Xưởng: 57/5 Tô Vĩnh Diện, P.Đông Hòa , TX. Dĩ An , T.Bình Dương.

Hotline: 090.799.5936 (Mr. Hải)

Điện Thoại: 0274.246.1550

Website: Nhà Thầu Cơ Điện | Nhà Thầu Điện | Máng Cáp

 

Leave your comment

Please enter your name.
Please enter your email address.
Please enter a valid email address.
Please enter comment.