20.08
2020
Lắp đặt hệ thống thông gió

Thi công lắp đặt hệ thống thông gió uy tín chất lượng

Một hệ thống thông gió chất lượng là một hệ thống giúp không khí trong lành. Lưu thông trong một không gian hoặc một khoảng không gian giới hạn loại bỏ không khí bị ô nhiễm. Nó được sử dụng tại các môi trường khác nhau. Bao gồm cả trong gia đình và nơi làm việc.

Lắp đặt hệ thống thông gió
Những hệ thống thông gió thường xuyên lắp đặt

 

Khi lắp đặt hệ thống thông gió này sẽ có nhiều mục đích sử dụng với việc duy trì độ ẩm và nhiệt độ ổn định, loại bỏ không khí bụi bẩn và chất gây dị ứng. Đồng thời cung cấp, trao đổi khí O2 và CO2. Bài viết này chúng tôi sẽ giới thiệu đến quý khách hàng nhà thầu lắp đặt hệ thống thông gió tốt nhất hiện nay.

>> Xem thêm: Hệ thống thông gió nhà xưởng

Thi công lắp đặt hệ thống thông gió uy tín chất lượng

Lắp đặt hệ thống thông gió:

Những cách lắp đặt hệ thống thông gió:

  • Hệ thống thông gió tự nhiên: Người dùng có thể tự xây dựng, thiết kế thông qua các thiết bị được gắn trên mái nhà hay các ô cửa như quạt gió, ô thoáng.
  • Đối với hệ thống thông gió cơ khí, đây là một thiết bị chuyên dùng thường đòi hỏi sự lắp đặt bởi các thợ cơ điện lạnh có chuyên môn. Hệ thống thông gió cơ khí này sẽ chủ động hút không khí từ bên ngoài vào và đẩy lượng không khí cũ ra ngoài môi trường. Tùy theo điều kiện của mỗi người cũng như không gian lắp ống thông gió nhà xưởng thì người ta có thể lắp hệ thống trên trần nhà, mái nhà hoặc hệ thống thông gió tầng hầm, các nhà máy sản xuất, lọc hóa dầu…
Lắp đặt hệ thống thông gió
Những cách Lắp đặt hệ thống thông gió

 

Cần chú ý:

+ Việc đầu tiên hãy tính lưu lượng gió cần cấp và hút là bao nhiêu để lựa chọn quạt thông gió nhà xưởng phù hợp nhất.

+ Tiếp theo là vẽ sơ đồ hệ thống ống gió, bố trí lắp đặt ở các vị trí sao cho phù hợp. Nếu không gian lắp đặt hệ thống ống gió của bạn không đủ lớn thì bạn có thể tăng kích thước của các cửa gió lên, thay vì cố gắng bố trí nhiều cửa trên đường ống thông gió.

+ Trong thời đại mới này, ở tầng hầm thì người ta thường dùng quạt thông gió tầng hầm với mục đích giảm bớt lượng khí ô nhiễm.

Phân loại hệ thống thông gió:

Hệ thống thông gió thường chia thành 2 loại:

  • Hệ thống thông gió trong môi trường điều hòa không khí, vì nhiều lý do như chi phí đầu tư, chi phí điện tiêu thụ khá lớn nên nhiều nhiều nhà xưởng, nhà máy hiện nay không trang bị điều hòa.Tuy nhiên một số nhà xưởng có tính chất đặc biệt thì việc đầu tư hệ thống lạnh là tất yếu.
  • Hệ thống thông giótạo sự thông thoáng cho môi trường làm việc yêu vầu nhà xưởng cao ráo và được cách nhiệt chống nóng. Một số phương pháp thiết kế hệ thống thông gió:

Hệ thống thông gió tự nhiên:

  • Thông gió tự nhiên phụ thuộc vào điều kiện khí quyển. Tạo sự thông thoáng cho môi trường làm việc bằng cách bố trí cửa lấy gió và thải gió một cách hợp lý giúp cho không khí lưu thông tuần hoàn tốt nhất. Cấu tạo phổ biến của hệ thống thông gió nhà xưởng bao gồm ổ cắm phía trên mái nhà và cửa đặt ở phía dưới của tòa nhà, giúp không khí cũ thoát ra ngoài qua mái nhà và đưa không khí mới vào từ bên dưới của tòa nhà. Đây là quá trình lưu thông liên tục và lặp đi lặp lại.
  • Ưu điểm:chi phí đầu tư thấp, không tốn điện cho động cơ.
  • Nhược điểm:hiệu suất không cao, phụ thuộc nhiều vào hướng gió, không gian.
  • Phương pháp:Bố trí lam gió lấy gió và thải gió đối xứng nhau để tạo hiệu quả tốt nhất. Lam gió phải bố trí hợp lý với tường và đặt biệt phải che được mưa. Có thể sử dụng quả cầu gắn trên mái để tăng cường đối lưu không khí.
Lắp đặt hệ thống thông gió
Lắp đặt các hệ thống thông gió cần thiết

 

Hệ thống thông gió cơ khí:

Hệ thống thông gió cơ khí là một thiết bị nhân tạo giúp cho việc lọc và lưu thông không khí, chủ động hút không khí trong lành và đẩy không khí cũ ra. Nó có nhiều chức năng khác nhau, trong đó chủ yếu là sưởi ấm và làm mát. Loại hệ thống cơ khí phổ biến gồm hệ thống sưởi, thông gió và điều hòa không khí (HVAC), thường được sử dụng trong nhà và trong các tòa nhà cao tầng.

–  Thông gió cơ khí không có sử dụng kênh dẫn gió: Đây là Phương pháp giống như phương pháp thông gió tự nhiên nhưng khác ở chỗ thay vì đặt lam gió ta đặt quạt hút trên tường. Ở phía đối diện ta đặt những lam gió có lưới lọc bụi hoặc tấm lọc công nghệ để lấy gió bên ngoài vào .Khi quạt hút gió hoạt động thì sẽ tạo ra sự chênh áp bên trong xưởng , gió tươi bên ngoài sẽ tự động tràng vào để thay thế lượng khí thải hút ra.

– Hệ thống thông gió kết hợp với làm mát nhà xưởng:  

Hệ thống thông gió kết hợp làm mát nhà xưởng hiện nay đang được sử dụng rất rộng rãi vì những ưu điểm lớn so với hệ thống điều hòa không khí.Nổi bật nhất là chi phí đầu tư thấp và chi phí điện năng tiêu thụ chỉ bằng 1/10 so với sử dụng hệ thống điều hòa. Hệ thống điều hòa phải làm lạnh toàn bộ không gian thì mới đảm bảo hiệu quả nhưng hệ thống làm mát nhà xưởng có thể chỉ cần làm mát tại một số vị trí làm việc cần thiết và môi trường có sinh nhiệt lớn như xưởng cơ khí, xưởng in…

Lắp đặt hệ thống thông gió
Nhà thầu điện TEDCO chuyên lắp đặt hệ thống thông gió

 

Trên đây là những kiến thức mà nhà thầu điện TEDCO muốn gửi tới quý khách hàng về việc lắp đặt hệ thống thông gió. Nếu bạn đang có nhu cầu thi công lắp đặt hệ thống thông gió hãy đến với nhà thầu điện TEDCO. Với hơn mười năm kinh nghiệm của các đội ngũ kỹ sư. Tedco sẽ mang lại một hệ thống thông gió tốt nhất cho quý khách hàng.

Hãy liên hệ với nhà thầu điện TEDCO qua địa chỉ sau:

Công ty Cổ Phần TEDCO Việt Nam

Địa chỉ: 18 Đường số 2, Phường Linh Chiểu, Quận Thủ Đức, TP. HCM

Nhà Xưởng: 57/5 Tô Vĩnh Diện, P.Đông Hòa , TX. Dĩ An , T.Bình Dương.

Hotline: 090.799.5936 (Mr. Hải)

Điện Thoại: 0274.246.1550

Website: Nhà Thầu Cơ Điện | Nhà Thầu Điện | Máng Cáp

Leave your comment

Please enter your name.
Please enter your email address.
Please enter a valid email address.
Please enter comment.