06.01
2023
Quạt hút thông gió tủ điện

Thi công hệ thống thông gió tại nhà thầu điện tedco

Thi công hệ thống thông gió hiện nay được sử dụng rộng rãi được rất nhiều nhà thầu thi công. Tuy nhiên để tìm đơn vị thi công hệ thống thông gió nhằm giúp thông gió làm mát, hút bụi cho nhà xưởng, nhà máy tốt nhất thì không thể không nhắc tới nhà thầu tedco chuyên cung cấp lắp đặt thi công hệ thống thông gió. Mục đích thi công hệ thống thông gió nhằm tạo ra môi trường làm việc trong lành thoáng mát, giúp nâng cao hiệu quả làm việc, gia tăng năng suất. Bài viết sau đây tedco muốn cung cấp thêm những thông tin cần thiết để thi công hệ thống thông gió tốt nhất.

Thi công hệ thống thông gió
Thi công hệ thống thông gió nhằm giúp thông gió làm mát, hút bụi

Chức năng của hệ thống thông gió:

Hệ thống thông gió sẽ tạo ra môi trường làm việc trong lành thoáng mát, giúp nâng cao hiệu quả làm việc, gia tăng năng suất, sau đây là một số chức năng chính của hệ thống thông gió:

 • Hệ thống thông gió thải tất cả độ ẩm cũng như nhiệt thừa ra bên ngoài.
 • Lắp đặt hệ thống thông gió sẽ cung cấp lượng oxi cần thiết cho sinh hoạt của con người.
 • Lắp đặt hệ thông gió sẽ giúp thải các chất nhiễm độc trong phòng ra môi trường bên ngoài, trong các không gian sinh hoạt chất độc hại phổ biến nhất CO2.
 • Hệ thống thông gió nó còn dùng để khắc phục các sự cố như là: hỏa hoạn hoặc lan tỏa chất độc hại khác.

Đó là những chức năng chính của Hệ thống thông gió tiếp theo chúng ta cùng tìm hiểu về lThi công hệ thống thông gió tại nhà thầu điện tedco.

>>> Thi công hệ thống chống sét

Thi công hệ thống thông gió tại nhà thầu điện tedco

Với những khu vực có không gian kín thì việc không khí được lưu thông, thường sẽ có phần khó hơn rất là nhiều thì việc lắp đặt hệ thống thông gió này giúp cho việc trao đổi không khí. Nó sẽ làm sach bầu không khí chính là công dụng tiếp theo của hệ thống thông gió kết hợp với quạt thông gió công nghiệp từ cửa gió, sẽ làm giảm các nguy cơ mắc các căn bệnh theo đường hô hấp, tránh gây ra sự ngột ngạt. Muốn có một hệ thống thông gió tốt nhà thầu điện Tedco đã không ngừng nghiên cứu và luôn thực hiện theo các bước sau:

 • Bước 1: Thi công hệ thống thông gió trước tiên cần tính lưu lượng của gió cần phải cấp và hút là bao nhiêu để lựa chọn quạt thông gió cho nhà xưởng phù hợp nhất.
 • Bước 2: Thi công hệ thống thông gió vẽ sơ đồ hệ thống thông gió, bố trí các tất cả các vị trí lắp đặt phù hợp. Một khi mà không gian lắp đặt hệ thống ống gió mà không đủ lớn thì vẫn có thể tăng kích thước của các cửa gió lên, không nên cố gắng bố trí nhiều cửa trên đường ống thông gió. Ở tầng hầm người ta thường dùng quạt thông gió tầng hầm sẽ nhằm mục đích giảm bớt lượng khí ô nhiễm.
 • Bước 3: Thi công hệ thống thông gió bố trí các ống gió chạy song song nhau hoặc là song song với kết cấu xây dựng của các tòa nhà. Ngoài ra còn bố trí hệ thống ống gió mềm hợp lý, gọn gàng. Cung cấp các cửa thăm cho các vị trí cần thiết để dễ dàng vận hành, bảo trì bảo dưỡng.
 • Bước 4: Thi công hệ thống thông gió cần cung cấp không gian lắp đặt trống tối thiểu cho các lớp cách nhiệt ống gió như sau: 25mm cho các cạnh mặt bít với các ống gió khác, 25mm cho các ống gió gần kề, và với sàn nhà từ 50mm cho các ống gió và các máng cáp điện và 150mm cho các ống gió và mặt đất, bên dưới sàn treo.
Thi công hệ thống thông gió
Hệ thống thông gió bằng bằng quạt hút có hệ thống ống dẫn gió

Thi công hệ thống thông gió3 hệ thống thông gió sau:

Hệ thống thông gió bằng bằng quạt hút có hệ thống ống dẫn gió:

Gió sẽ tràn từ nơi có áp suất cao đến nơi có áp suất thấp chính là các điểm đặt chụp hút. Hệ thống chụp hút bố trí tại những vị trí người lao động làm việc.

 • Được sử dụng rất phổ biến ở các khu công nghiệp.
 • Các xưởng sản xuất nhỏ lẻ đem lại môi trường làm việc an toàn cho lao động.
 • Chi phí đầu tư thấp, điện năng tiêu thụ quạt thấp.
 • Quạt hút sẽ hút và thải khí thải lẫn bụi qua đường ống ra ngoài.

Hệ thống thông gió tự nhiên: Sử dụng sự thông thoáng của nhà xưởng và khu vực để lấy gió hợp lý, đòi hỏi nhà xưởng phải cao ráo.

 • Khu vực xung quanh ít bị che chắn có gió tự nhiên.
 • Cách lấy gió và thải gió bố trí một cách đối xứng, và hiệu quả.
 • Khuyết điểm: Lợi dụng sức gió tự nhiên và không kiểm soát được lượng gió, hướng gió, không gian
 • Vì vậy, Hiệu quả thông gió không cao.

Hệ thống thông gió bằng quạt hút không có hệ thống ống dẫn gió: Gió tươi bên ngoài xưởng sẽ tự động tràn vào thay thế lượng khí thải hút ra. Quạt hút gắn tường hoạt động chúng tạo sự chênh lệch áp suất (chênh áp) bên trong và bên ngoài xưởng. Ngoài xưởng sẽ khiến gió ngoài xưởng tự động tràn vào trong thông qua cửa, ô gió.

 • Quạt hút sẽ hút khí thải từ trong nhà xưởng đẩy ra bên ngoài, chênh lệch áp suất.
 • Nhà xưởng Thông gió bằng phương pháp này rất đơn giản.
Thi công hệ thống thông gió
Nhà thầu điện TEDCO Thi công hệ thống thông gió

Nhà thầu điện TEDCO một đơn vị lấy uy tín và trách nhiệm làm kim chỉ nam cho mọi hoạt động. Tedco là đơn vị sản xuất, gia công ống gió hàng đầu tại Việt Nam. Dịch vụ Thi công hệ thống thông gió được nhiều khách hàng tin tưởng và hài lòng. Đến với nhà thầu điện TEDCO bạn sẽ thi công được một hệ thống thông gió tốt nhất.

Hãy liên hệ với nhà thầu điện tedco qua địa chỉ sau:

Công ty Cổ Phần TEDCO Việt Nam

Địa chỉ: 18 Đường số 2, Phường Linh Chiểu, Quận Thủ Đức, TP. HCM

Nhà Xưởng: 57/5 Tô Vĩnh Diện, P.Đông Hòa , TX. Dĩ An , T.Bình Dương.

Hotline: 090.799.5936 (Mr. Hải)

Điện Thoại: 0274.246.1550

Website: Nhà Thầu Cơ Điện | Nhà Thầu Điện | Máng Cáp

Leave your comment

Please enter your name.
Please enter your email address.
Please enter a valid email address.
Please enter comment.