08.11
2022
Thi công điện nước

Đơn vị thi công điện nước khách sạn đạt chất lượng cao

Thi công điện nước khách sạn là một trong những công đoạn quan trọng nhất và được đặt lên hàng đầu trong xây dựng. Nó được tách thành một công đoạn riêng và yêu cầu thiết kế chi tiết, rõ ràng mang tính khoa học và nhất là phải thẩm mỹ. Chỉ cần một sơ suất trong thi công thôi sẽ mang lại hậu quả phức tạp và hao tốn tiền của. Nhà thầu điện tedco là một trong những đơn vị thi công điện nước khách sạn tốt nhất hiện nay.

thi công điện nước khách sạn
Những biện pháp an toàn trong quá trình thi công điện nước

>>> Thi công tủ điện công nghiệp

1. Biện pháp bảo đảm an toàn trong quá trình thi công điện nước khách sạn

Để đảm bảo được tính an toàn trong quá trình thi công điện nước khách sạn thì cần phải có những biện pháp sau:

 • Ap-to-mat, cầu dao, công tắc và các thiết bị điện…: Phải đặt ở nơi thuận lợi, có hộp che, biển báo hiệu, đảm bảo an toàn trong sử dụng điện.
 • Thiết bị điện phải tiếp đất: đảm bảo có thể bảo vệ an toàn khi sử dụng điện, bảo vệ đoạn mạch khi quá tải.
 • Phải có chuyên môn khi thi công điện: Các cách làm điện nước nói trên, đặc biệt là biện pháp thi công điện nước nhà cao tầng, công trình lớn phải được thực hiện bởi kỹ sư cơ điện, người có trình độ cao, các nhân công lành nghề đã được huấn luyện về an toàn điện
 • Phải có đủ lực lượng và phương tiện cần thiết trong công tác phòng cháy, chữa cháy: Kỹ thuật thi công điện nước dù có tốt đến thế nào cũng là chưa đủ. Chúng ta phải chuẩn bị các phương tiện cần thiết cho công tác phòng và chữa cháy, có lực lượng chức năng hỗ trợ kịp thời khi xảy ra mất an toàn điện.

2. Các bước trong quy trình thi công điện nước khách sạn

Hãy cùng nhà thầu điện tedco tìm hiểu quy trình và biện pháp thi công hệ thống cơ điện cho khách sạn.  Ở phần này, chúng ta sẽ đi sâu và  tập trung vào phần thi công mảng điện và nước. Trong phần  điện, tổ thi công sẽ tiến hành từng bước thứ tự như sau:

 • Lắp đặt các đường ống bảo vệ:cho phần dây cáp điện âm tường, đường ống ngầm chạy dưới lòng đất, máng cáp trunking, thang cáp (tray cable, ladder cable…), các ống điện nổi…
 • Lắp đặt cáp điện:trực tiếp vào hệ thống đường ống nói trên.
 • Lắp đặt tủ điện, bảng điện:thường là tủ điện, bảng điện tổng dẫn vào từng tầng và từng phòng.
 • Lắp đặt các thiết bị điện:các loại thiết bị điện và máy móc dùng điện như công tắc đèn, ổ cắm điện.
 • Thực hiện công tác đấu nối:kiểm tra, nghiệm thu các mối nối, đấu nối điện, thử nghiệm và kiểm tra khả năng vận hành.

3. Quy trình thi công phần điện nước khách sạn

thi công điện nước khách sạn
thi công điện nước khách sạn

Sau khi có trong tay bản vẽ biện pháp thi công đường ống cấp nước, ta sẽ tiến hành tuần tự các công tác khác như:

 • Thi công điện lạnh: cho tất cả các ống môi chất làm lạnh theo đúng mẫu mã và tiêu chuẩn được họp bàn và chấp nhận bởi chủ đầu tư, giúp họ dễ dàng giám sát quy trình từ khi sản xuất đến bước lắp đặt và vận hành.
 • Thi công hệ thống truyền thông và báo cháy: Trong trường hợp có xảy ra sự cố.
 • Thi công hệ thống chống sét: đầy đủ từ dưới đất lên tấng mái.
 • Thực hiện các biện pháp đảm bảo an toàn trong quá trình thi công: Theo đúng quy phạm kỹ thuật an toàn trong xây dựng, quy định trong TCVN 5308-91

4. Báo giá thi công điện nước khách sạn

Đối với các công trình khách sạn thì vấn đề điện nước rất quan trọng, ngoài việc thiết kế các hệ thống nước để rửa, vệ sinh, hệ thống lọc nước mà còn phải thiết kế đường cấp, đường thoát cho các thiết bị khác.

Trong thi công điện nước, thì thông thường báo giá thi công điện nước sẽ chỉ bao gồm phần nhân công thi công.Còn về mảng thiết bị, thì tùy theo nhu cầu của, quý khách hàng có thể dễ dàng chọn mua các thiết bị phù hợp nhất với nhu cầu và mức đầu tư của mình.

Các đơn vị thi công sẽ cung cấp cho quý khách hàng các thông số kỹ thuật để có thể lắp đặt được. Tất nhiên, các đơn vị thi công có thể tư vấn cho bạn một cách cơ bản về các tính năng cần thiết nhất. Đối với nhà thầu tedco chúng tôi có thể tư vấn một cách chuyên sâu để tối ưu nhất với bản vẽ kỹ thuật của khách sạn.

Điện nước là yếu tố không thể trong cuộc sống hiện đại của chúng ta ngày nay.  Không có khách sạn, hay văn phòng nào xây xong mà có thể hoạt động được nếu như không có điện nước. Vì vậy, việc thiết kế, thi công điện nước khách sạn có ý nghĩa quan trọng trong việc duy trì hoạt động làm việc và cuộc sống của con người.

thi công điện nước khách sạn
Nhà thầu điện tedco thi công điện nước khách sạn

Khi các thiết bị điện nước này đều được đi ngầm trong các bức tường hoặc dưới sàn nhà. Nếu bạn không chú ý làm đúng ngay từ bước đầu tiên thì việc sửa chữa sau này sẽ là vô cùng khó khăn. Giải quyết tất cả các vấn đề này là bước tìm kiếm đơn vị thiết kế và thi công điện nước khách sạn, chuyên nghiệp, uy tín.  Hãy đến với nhà thầu điện tedco bạn sẽ có một công trình điện nước khách sạn tốt nhất.

Hãy liên hệ với chúng tôi qua địa chỉ sau:

Địa chỉ: 18 Đường số 2, Phường Linh Chiểu, Quận Thủ Đức, TP. HCM

Nhà Xưởng: 57/5 Tô Vĩnh Diện, P.Đông Hòa , TX. Dĩ An , T.Bình Dương.

Hotline: 090.799.5936 (Mr. Hải)

Điện Thoại: 0274.246.1550

Website: Nhà Thầu Cơ Điện | Nhà Thầu Điện | Máng Cáp

 

 

 

Leave your comment

Please enter your name.
Please enter your email address.
Please enter a valid email address.
Please enter comment.