13.05
2020
Thi công điện âm tường

TEDCO nhà thầu thi công điện nhà xưởng hàng đầu hiện nay

Thi công điện nhà xưởng là hạng mục cực kỳ quan trọng và thiết yếu ảnh hưởng rất lớn và trực tiếp đến quá trình hoạt động và sản xuất của doanh nghiệp, chính vì thế nhà thầu TEDCO  phải lên phương án, giải pháp tối ưu về điện nhằm đảm bảo hệ thống hoạt động trơn tru, hạn chế các lỗi về điện và cách khắc phục nhanh nhất khi xảy ra bất kỳ sự cố dù là nhỏ nhất để nhằm thi công điện nhà xưởng tốt nhất.

TEDCO nhà thầu thi công điện nhà xưởng hàng đầu hiện nay

Thi công điện nhà xưởng là một hạng mục thi công đặc biệt quan trọng do có ảnh hưởng trực tiếp đến quy trình hoạt động, sản xuất của doanh nghiệp. Hiện nay, nhu cầu về điện cho các khu công nghiệp, nhà xưởng và các nhà máy là khá lớn. Nếu là một doanh nghiệp, có thể bạn sẽ cần được tư vấn và đưa ra các giải pháp tối ưu về hệ thống điện nhà xưởng của mình bởi một đội ngũ kỹ sư am hiểu và có kinh nghiệm ngành nghề như nhà thầu điện TEDCO đang có.

thi công điện nhà xưởng
Thi công điện nhà xưởng

 

Các bước chuẩn bị thi công lắp đặt điện nhà xưởng:

  • Chọn dây dẫn cho phù hợp với công suất và công suât tổng: Luôn đảm bảo được an toàn điện cho tất cả các hệ thống thiết bị sử dụng điện trong toàn phân xưởng.
  • Dây pha phải được đánh dấu cẩn thận: sử dụng băng keo nhiều màu để đánh dấu ký hiệu mục đích là để tránh nhầm lẫn và sắp xếp chúng theo thứ tự làm sao cho tránh bị chồng chéo gây ra nhầm lẫn khi đấu nối, bảo trì, bảo dưỡng.
  • Dùng dây rút cố định dây vào thang máng cáp để đảm bảo độ trơn nhẵn cho bề mặt tiếp xúc, bằng phẳng tránh khiến dây cáp bị trầy xước.
  • Tất cả các hệ thống đều chống thấm nước cho dây khi chôn dưới đất: đường dây đi ngầm nên được đặt trông ống PVC, các mối đấu nối phải luôn được dán keo cẩn thận.
Thi công điện nhà xưởng
Các khu vực nhà xưởng cần thi công điện

 

Thi công điện nhà xưởng- Quy trình thi công điện nhà xưởng:

Để thi công điện nhà xưởng được tốt nhất Tedco luôn thực hiện theo các bước sau:

  • Bước 1: Thi công hệ thống cáp cấp nguồn tổng: Hệ thống cáp cấp nguồn tổng này có thể đi ngầm dưới đất trông ống PVC, kim loại. hoặc cũng có thể được lắp đặt trên trụ điện, giá đỡ, đi nổi. Thi công cáp nguồn tổng thường trục chính của hệ thống cáp điện động lực chính xuất phát phía sau trạm biến áp, đấu nối vào MCCB, rồi sau đó sẽ đi vào tủ điện tổng phân phối chính MSB, và cấp nguồn điện cho toàn hệ thống.
  • Bước 2: Thi công hệ thống điện nhẹ: gồm những hạng mục sau như hệ thống cháy nổ, hệ thống camera quan sát, hệ thống chiếu sáng, hệ thống điện sinh hoạt.
  • Bước 3: Lắp đặt tủ điện công nghiệp: Tủ MBS này luôn yêu cầu phải được thi công thật chính xác, và cẩn thận vừa đảm bảo tính kỹ thuật vừa đáp ứng được yếu tố thẩm mỹ. Tủ điện phân phối chính là nơi đấu nối các trụ cáp chính của toàn bộ hệ thống điện qua các thiết bị đóng, cắt nhằm để bảo vệ được các thiết kế ngay từ đầu.
  • Bước 4: Thi công thang máng cáp: Hệ thống giá đỡ dùng để cố định trục cáp điện cho một phần hoặc cho toàn bộ hệ thống dây cáp điện. Thi công thang máng cáp dùng phổ biến không những trong điện nhà xưởng mà cả trong tòa nhà, nhà phố hay một số các công trình dân dụng khác.
Thi công điện nhà xưởng
Điện nhà xưởng sau khi thi công

 

Thiết kế điện nhà xưởng chuyên nghiệp.

Quy trình thiết kế điện hợp quy chuẩn để cho ra một bản vẽ hệ thống điện nhà xưởng đạt yêu cầu thường tuân theo các trình tự như sau:

Trình tự 1 : Trước tiên: Thiết kế hệ thống cáp động lực: Yêu cầu phải tính toán chính xác và hợp lý các hệ thống cáp động lực chính trong nhà xưởng. Bản thiết kế đòi hỏi đảm bảo tính kỹ thuật cho đường dây và đem lại hiệu quả hoạt động cao cho nhà xưởng.

Trinh tự 2: Thiết kế lắp đặt hệ thống chiếu sáng: Hệ thống chiếu sáng cho nhà xưởng phải được thiết kế và tính toán phù hợp với từng khu vực: khu vực sinh hoạt hay khu vực sản xuất …nhằm đảm bảo cường độ ánh sáng đáp ứng được như cầu sử dụng.

Trình tự 3: Thiết kế vị trí lắp đặt thang máng cáp: Yêu cầu của bản thiết kế là đảm bảo an toàn cho hệ thống dây cáp điện, an toàn cho người sử dụng, ngoài ra vị trí lắp thang máng cáp còn phải mang tính thẩm mỹ cao, gọn và đẹp.

Trình tự 4: Dự phòng các biện pháp cải tạo và nâng cấp hệ thống điện đây là một trong những trình tự quan trọng để thiết kế hệ thống điện nhà xưởng chuyên nghiệp: Phát sinh công suất tiêu thụ trong quá trình hoạt động gây quá tải cho đường dây dẫn điện, xuống cấp thiết bị so với bản thiết kế ban đầu là lý do chúng ta phải dự phòng biện pháp cải tạo và nâng cấp hệ thống điện thường xuyên.

Trình tự 5: Phương án sửa chữa, bảo trì hệ thống điện: Hoạt động kiểm tra và bảo trì sẽ giúp tăng thời gian sử dụng thiết bị và giảm thiểu tối đa chi phí sửa chữa cho doanh nghiệp nếu có sự cố xảy ra. Chúng ta cần phải đề ra phương án, kế hoạch và các hạng mục cụ thể cho việc bảo trì.

Trình tự 6: Phương án nếu có di dời máy móc, hệ thống điện: Di chuyển hệ thống điện và máy móc có kiên quan đến nơi sản xuất mới đòi hỏi chúng ta cần phải khảo sát kỹ lưỡng, lên kế hoạch chi tiết và đặt ra mốc thời gian hoàn thành cụ thể để đảm bảo doanh nghiệp có thể tái vận hành lại, giảm chi phí do khấu hao thời gian.

Tất cả các trình tự trên đều được nhà thầu điện TEDCO áp dụng tuyệt đối vào việc thiết kế hệ thống điện nhà xưởng.

Nhà thầu điện TEDCO với đội ngũ kỹ sư dày dặn kinh nghiệm, và chuyên nghiệp trong việc thi công điện nhà xưởng sẽ luôn mang lại những tủ điện nhà xưởng tốt nhất, đảm bảo an toàn nhất cho quý khách hàng.

>> Xem thêm: Thi công điện chiếu sáng

Công ty Cổ Phần TEDCO Việt Nam

Địa chỉ: 18 Đường số 2, Phường Linh Chiểu, Quận Thủ Đức, TP. HCM

Nhà Xưởng: 57/5 Tô Vĩnh Diện, P.Đông Hòa , TX. Dĩ An , T.Bình Dương.

Hotline: 090.799.5936 (Mr. Hải)

Điện Thoại: 0274.246.1550

Website: Nhà Thầu Cơ Điện | Nhà Thầu Điện | Máng Cáp

Leave your comment

Please enter your name.
Please enter your email address.
Please enter a valid email address.
Please enter comment.