17.05
2023
Báo giá thi công điện nước

Nhà thầu Tedco lắp đặt hệ thống PCCC

Là một nhà thầu điện uy tín. Tedco đi đầu trong việc lắp hệ thống điện và phòng cháy chữa cháy ở Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh lân cận. Nhà thầu tedco đã và đang không ngừng mang đến những dự án chất lượng. Trong đó phải kể đến các hệ thống phòng cháy và chữa cháy.

Hệ thống PCCC là gì?

Đội ngũ thi công hệ thống phòng cháy chữa cháy

 

Hệ thống phòng cháy chữ cháy là một cụm danh từ mang nhiều chức năng và nhiệm vụ. Phòng cháy chữa cháy (PCCC) là tổ hợp các hoạt động, thiết bị báo cháy và chữa cháy giúp ngăn chặn hoặc xử lý khi xảy ra hỏa hoạn. Hiện nay phòng cháy chữa cháy được coi là một trong những công tác quan trọng trong đời sống sinh hoạt sản xuất của con người.

Như vậy, hệ thống phòng cháy chữa cháy là tổ hợp các biện pháp kĩ thuật, thiết bị với mục đích cảnh báo, loại trừ hoặc hạn chế cao nhất các nguy cơ xảy ra cháy, nổ; đem lại thuận lợi cho công tác cứu người và tài sản.

Hệ thống thiết bị PCCC hầu hết được trang bị ở các công trình. Từ công trình nhà ở dân cư, đến khu chung cư, đến nhà máy, kho hàng… Chúng hoạt động như một hệ thống an ninh nhằm bảo vệ tài sản và tính mạng của con người khi xảy ra hỏa hoạn.

Sự cần thiết của việc lắp đặt hệ thống phòng cháy chữa cháy

Ngày nay tình hình cháy nổ xảy ra ngày càng một phức tạp hơn. Gây thiệt hại nghiêm trọng cả về người và tài sản. Vì vậy việc lắp đặt hệ thống PCCC giúp chúng ta chủ động đề phòng, cảnh báo, xử lý đám cháy một cách nhanh nhất. Đó là điều cần thiết hiện nay. Khi trang bị một hệ thống PCCC tự động sẽ mang lại sự an tâm cho con người khi biết mình đang được bảo vệ.

Hệ thống phòng cháy chữa cháy gồm những thiết bị gì?

Hệ thống PCCC cơ bản gồm hai phần chính là hệ thống báo cháy và hệ thống chữa cháy. Một hệ thống PCCC đầy đủ, an ninh và tiện lợi nhất cho con người không thể thiếu hai phần này

Nhà thầu Tedco lắp đặt hệ thống PCCC 31
Hệ thống phòng cháy chữa cháy

Hệ thống báo cháy

Hệ thống báo cháy gồm các thiết bị để phát hiện và báo động sớm khi có tai nạn cháy nổ xảy ra. Điều này là vô cùng quan trọng và cần thiết, giúp con người có nhiều thời gian hơn để tiến hành các hoạt động đối phó cần thiết như chữa cháy, sơ tán dân cư, bảo vệ đồ đạc,…Việc phát hiện ra cháy nổ phải được tự động hóa và các thiết bị phải hoạt động 24/24 giờ. Cơ chế hoạt động là thông qua các cảm biến rất nhạy với nhiệt, khói và ngọn lửa là đầu báo khói, đầu báo nhiệt. Sau đó chúng truyền tín hiệu về tủ báo trung tâm.

Hệ thống chữa cháy

Các hệ thống chữa cháy được lắp đặt đầy đủ và đúng quy định của pháp luật. Hiện nay, ở Việt Nam và trên thế giới đang sử dụng các hệ thống cơ bản như: hệ thống sprinkler sử dụng nước, hệ thống chữa cháy bằng bọt (bình chữa cháy bột, bình chữa cháy bọt Foam), hệ thống chữa cháy khí (bình chữa cháy CO2),…

Quy trình thi công – lắp đặt hệ thống PCCC

Với mỗi một công trình, khi thi công – lắp đặt hệ thống PCCC, Tedco đều thực hiện nghiêm ngặt các bước trong quy trình nhằm đảm bảo tiến độ thi công hiệu quả. Các bước cơ bản sẽ bao gồm:

 1. Tiếp nhận thông tin công trình, khảo sát và đánh giá, phân loại công trình PCCC
 2. Tiến hành khảo sát hiện trường thực tế
 3. Trao đổi thông tin và nhu cầu của khách hàng, ra bản vẽ thiết kế thi công lắp đặt hệ thống PCCC
 4. Tiến hành thẩm duyệt thiết kế hệ thống PCCC với cơ quan có thẩm quyền
 5. Lập dự toán về kinh phí lắp đặt hệ thống PCCC.
 6. Hoạch định tiến độ và kế hoạch thi công
 7. Khởi động dự án tại công trình
 8. Đề xuất các vật tư và nhập vật tư về
 9. Thi công lắp đặt hệ thống PCCC theo bản vẽ đã thiết kế được công an thẩm duyệt
 10. Kiểm tra, rà soát, vận hành lại các hạng mục trước khi bàn giao cho chủ đầu tư
 11. Nghiệm thu giai đoạn, tiến độ thi công
 12. Nghiệm thu hoàn thành với chủ đầu tư, công an và đưa vào sử dụng
 13. Bảo hành theo hợp đồng, kết thúc dự án

Lựa chọn một nhà thầu thi công hệ thống PCCC uy tín?

Nhà thầu Tedco lắp đặt hệ thống PCCC 32
Thi công hệ thống phòng cháy chữa cháy

Với những tiêu chuẩn nghiêm ngặt, thi công lắp đặt pccc cần phải có một nhà thầu uy tín, có kinh nghiệm.

Bạn biết không? Trong mỗi quá trình xây dựng tòa nhà, công trình nào đó, việc lựa chọn một nhà thầu phòng cháy chữa cháy mà bạn có thể tin cậy là một điều không thể thiếu đối với sự an toàn của doanh nghiệp. Nếu bạn đang tìm một nhà thầu PCCC cho tòa nhà của mình, thì hãy an tâm với sự lựa chọn của mình khi đến với TEDCO. Chúng tôi có thể cung cấp lắp đặt, kiểm tra và bảo trì toàn diện tất cả các hệ thống an ninh và PCCC. Chúng tôi luôn là một lựa chọn thông minh, giúp bạn an toàn và tiết kiệm chi phí nhất. Nhà thầu TEDCO có là tất cả các hệ thống báo cháy và chữa cháy đảm bảo kỹ thuật và hiện đại nhất. Đội ngũ chúng tôi có kinh nghiệm kỹ thuật và yêu nghề. Họ sẽ lên phương án xử lý mọi thứ từ lắp đặt hệ thống phun nước chữa cháy đến hệ thống báo cháy và cuối cùng là hệ thống chữa cháy.

 

Công ty Cổ Phần TEDCO Việt Nam

Địa chỉ: 18 Đường số 2, Phường Linh Chiểu, Quận Thủ Đức, TP. HCM

Nhà Xưởng: 57/5 Tô Vĩnh Diện, P.Đông Hòa , TX. Dĩ An , T.Bình Dương.

Hotline: 090.799.5936 (Mr. Hải)

Điện Thoại: 0274.246.1550

Website: Nhà Thầu Cơ Điện | Nhà Thầu Điện | Máng Cáp

Leave your comment

Please enter your name.
Please enter your email address.
Please enter a valid email address.
Please enter comment.