14.10
2023
Lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời 0 đồng mang lại nhiều lợi ích

Nên lắp điện mặt trời hệ thống 3Kw hay 5Kw cho hộ gia đình

Lắp điện mặt trời là nguồn năng lượng tái tạo đang được phát triển trong tương lai. Việc lắp điện mặt trời hòa lưới ngày càng trở nên phổ biến tại Việt Nam và trên toàn thế giới. Đây cũng là cơ hội để mỗi gia đình đều có thể lắp điện mặt trời và sử dụng nguồn năng lượng tại tạo này.

Nếu bạn có hóa đơn tiền điện cao, lắp điện mặt trời trong nhà có thể là một cách tuyệt vời để giảm đáng kể chi phí tiền điện hàng tháng của bạn. Sử dụng nguồn năng lượng vô tận từ môi trường thiên nhiên, lắp điện mặt trời là giải pháp thông minh, tối ưu và giúp tiết kiệm điện năng tiêu thụ trong gia đình mỗi tháng.

Tuy nhiên bạn đang phân vân không biết nên lắp điện mặt trời 3kw hay 5kw, hãy cùng chúng tôi phân tích qua bài viết sau nhé.

Để tối đa hóa khoản tiết kiệm điện dài hạn, bạn muốn tự tin rằng bạn đang nhận được một mức giá tốt cho khoản lắp điện mặt trời của mình. Cách tốt nhất để bạn an tâm cho lựa chọn của mình là đến với Tedco. Vừa là đơn vị hàng đầu, vừa có giá tốt hơn những nhà cung cấp khác, các thiết bị lắp đặt chất lượng, bảo hành đảm bảo.

Lắp điện mặt trời đang được áp dụng cho nhiều hộ gia đình
Lắp điện mặt trời đang được áp dụng cho nhiều hộ gia đình

Lắp điện mặt trời hệ thống 3kw

Nguyên lý hoạt động khi lắp điện mặt trời hệ thống 3 KW

– 06 tấm pin 535W của Jinko được lắp đặt kết hợp với nhau, hấp thu ánh sáng mặt trời tạo ra dòng điện 1 chiều (DC) kết nối tới hộp kết hợp PV

– Hộp kết hợp PV khuếch đại công suất tối đa phát ra lưu trữ tới bộ biến tần để chuyển đổi dòng điện 1 chiều (DC) sang dòng điện xoay chiều

– Sau điện thu được sẽ trực tiếp dùng cho thiết bị trong nhà. Nếu thiếu thì các thiết bị điện sẽ lấy điện từ điện lưới sử dụng tiếp.

Có bao nhiêu tấm và bao nhiêu không gian mái cho hệ mặt trời 3kW?

Một hệ 3kW của chúng tôi chỉ gồm 06 tấm pin loại Mono (loại tốt nhất) và chỉ cần khoảng 15M² không gian mái nhà, tiết kiệm được khoảng không gian lớn so với các tấm pin có công suất thấp hơn.

Giá khi lắp điện mặt trời hệ thống PV 3kW

Giá lắp điện mặt trời ở nước ta đã giảm đáng kể trong những năm gần đây, nhất là trong năm nay, so với mức năm ngoái khoảng 20 triệu cho 1KW thì năng nay đã giảm hơn, giá một một hệ thống 3KW chỉ tầm 45-50 triệu đồng.

Sản lượng điện được tạo ra khi lắp điện mặt trời 3kW điển hình:

Với lắp điện mặt trời 3KW sẽ tạo ra bao nhiêu điện mỗi ngày? Điều đó phụ thuộc vào một số yếu tố tình huống như vị trí, hướng & độ nghiêng của các tấm, sự hiện diện hay không có bóng. Và hiệu quả tổng thể của các thành phần trong hệ thống là các yếu tố quyết định điều đó.

Nó không phải một con số cụ thể duy nhất – cụ thể là kilowatt/giờ mỗi ngày (kWh/ngày). Trên thực tế là hầu hết các địa điểm nhận được nhiều ánh nắng vào mùa hè hơn vào mùa đông; theo đó, năng suất của hệ thống thường sẽ cao hơn vào mùa hè và thấp hơn vào mùa đông.

Nhưng thông thường mỗi ngày trung bình 1KW sẽ tạo ra 4KWh điện (trung bình 1 ngày có 4 giờ nắng) vì vậy hệ 3 KW sẽ cho ra thấp nhất là 12KWh/mỗi ngày, nhưng thường dao động ở mức 12-15KWh/ngày, Ở các tỉnh nắng nhiều hơn thì con số này còn cao hơn.

Thời gian hoàn vốn khi lắp điện mặt trời 3kW là bao lâu?

Thời gian hoàn vốn khi lắp điện mặt trời 3kw là từ 3 đến 4  năm. Còn phụ thuộc vào chi phí đầu tư ban đầu của hệ thống và tỷ lệ kWh từ tiện ích điện.

Sau thời gian hoàn vốn, mọi thứ bạn nhận được từ hệ thống là miễn phí.

Ưu điểm khi lắp điện mặt trời 3KW:

  • Sử dụng nguồn năng lượng xanh từ tài nguyên thiên nhiên vô tận
  • Lắp đặt đơn giản, dễ vận hành, dễ dàng nâng cấp mở rộng.
  • Vận hành hoàn toàn tự động, ổn định liên tục 24/24, không phụ thuộc vào lưới điện quốc gia.
  • Không cần sử dụng nguyên liệu khác.
  • Không gây ồn ào, độc hại đến sức khỏe của con người.
  • Không gây ô nhiễm, giảm thiểu lượng khí thải CO2 cho môi trường.
  • Tiết kiệm tiền điện tiêu thụ hàng ngày của các thiết bị trong gia đình.
  • Dành cho vùng không có điện, có điện không ổn định hay những thiết bị cần nguồn điện ổn định.
  • Có tuổi thọ khá cao và thời hạn bảo hành thường là rất dài, ít nhất 10 năm.
  • Nâng cao hình ảnh hiện đại, thông minh cho ngôi nhà của bạn.

Cũng tương tự như nguyên lý hoạt động và ưu điểm khi lắp điện mặt trời 3kw. Khi lắp điện mặt trời 5kw có những điểm khác như nào:

Lắp điện mặt trời 5kW sẽ tạo ra bao nhiêu điện

Lắp điện mặt trời 5kW hoạt động tốt sẽ tạo ra khoảng trên 20kWh mỗi ngày, sản xuất 7.300 kWh đến 9.000 kWh trên mỗi năm. Tuy nhiên, tất cả còn phụ thuộc vào vị trí bạn lắp đặt, điều kiện địa điểm, góc nghiêng, bóng râm và bảo trì hệ thống. Bất kể vị trí của bạn ở đâu, các chuyên gia cài đặt của chúng tôi sẽ đảm bảo hệ thống của bạn được định vị để có kết quả tốt nhất có thể.

Cần bao nhiêu không gian để lắp điện mặt trời 5kW cho gia đình

Một hệ thống điện mặt trời cho gia đình 5kW bao gồm 12 tấm pin Qcell 420W. Chúng có kích thước khoảng 2080x1030x35 mm khoảng 2,1M² cho 1 tấm, vì vậy để lắp 1 hệ này bạn sẽ cần đến 25,2M² không gian lắp.

Thời gian sử dụng khi lắp điện mặt trời 5kw này sẽ kéo dài bao lâu?

Thông thường, một hệ thống điện mặt trời cho gia đình 5kW tồn tại khoảng 20 đến 30 năm. Tùy thuộc vào mức độ bảo trì được thực hiện, các tấm pin mặt trời, bộ biến tần và các thành phần khác của hệ thống sẽ tồn tại lâu hơn năm bảo hành của chúng.

Tedco cam kết sản phẩm chất lượng đúng như thông tin và bảo hành đúng thời hạn cho quý khách.

Thời gian hoàn vốn khi lắp điện mặt trời 5kW là bao lâu?

Thời gian hoàn vốn của hệ thống điện mặt trời cho gia đình 5kW là từ 5 đến 6 năm. Còn phụ thuộc vào chi phí đầu tư ban đầu của hệ thống và tỷ lệ kWh từ tiện ích điện.

Sau thời gian hoàn vốn, mọi thứ bạn nhận được từ hệ thống là miễn phí.

NÊN lắp hệ thống 3kW hay 5kW?

Như vậy, việc lựa chọn hệ thống lắp điện mặt trời phụ thuộc vào nhu cầu sử dụng, điều kiện kinh tế cũng như phạm vi của ngôi nhà.

Nếu bạn đang tham khảo để lắp điện mặt trời. Rất có thể bạn đã quyết định rằng 3kW là kích thước phù hợp cho ngôi nhà của bạn. Tuy nhiên, nếu bạn chưa chắc chắn về kích thước phù hợp hay không thì bạn có thể tham khảo thêm về hệ thống 5kW vì đây hiện là kích thước hệ thống điện mặt trời phổ biến nhất ở nước ta cho các hộ gia đình. Trên thực tế, nhiều gia đình đã lựa chọn hệ 5KW và thấy nó khá tốt, tuy nhiên tùy vào tài chính của bạn mà tùy thích lựa chọn.

Leave your comment

Please enter your name.
Please enter your email address.
Please enter a valid email address.
Please enter comment.