29.07
2023
Ưu điểm của trạm biến áp treo

Hướng dẫn tìm hiểu ưu điểm của trạm biến áp treo

Ưu điểm của trạm biến áp treo chính là công suất nhỏ và dễ sử dụng. Trạm biến áp treo có thể hiểu một cách đơn giản đó là trạm mà toàn bộ các thiết bị cao hạ áp và các máy biến áp đều được treo trên một cột nhất định. Máy biến áp dùng cho loại trạm này thường là một pha hoặc tổ máy biến áp 3 pha, tủ hạ áp của trạm cũng được đặt trên cột. Bài viết sau đây nhà thầu điện Tedco sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quát về ưu điểm của trạm biến áp treo đang có mặt trên thị trường hiện nay.

Ưu điểm của trạm biến áp treo

Cấu tạo trạm biến áp treo

Trạm biến áp treo được chia thành 3 bộ phận chính bao gồm: thiết bị cao áp, máy biến áp và hạ áp. Thiết bị cao áp sẽ bao gồm dao cách ly, dao phụ tải, chống sét van, cầu chì loại tự rơi xuống mặt đất. Đây cũng là loại cầu chỉ được sử dụng phổ biến trong trạm biến áp treo bới bó giúp đo đếm hạ thế hoặc trung thế.

Như đã nói ở trên, máy biến áp thường được dùng trong trạm biến áp treo là 3 máy biến áp 1 pha hoặc sử dụng nguyên một chiếc máy biến áp ba pha. Bên cạnh có, thiết bị hạ áp được lắp đặt tụ bù công suất nhằm giúp giảm lượng điện hao hụt trong quá trình vận hành và tiết kiệm chi phí tối đa cho người sử dụng.

Ưu điểm của trạm biến áp treo

Trạm biến áp treo là loại trạm biến áp được nhiều người ưa chuộng hiện nay bởi nhiều lợi ích vượt trội mà nó đem lại. Những ưu điểm này đều được các chuyên gia về kỹ thuật điện đánh giá:

Ưu điểm thứ 1 cần nói đến của trạm biến áp treo chính là việc nó giúp cho bạn tiết kiệm được rất nhiều diện tích phía dưới mắt đất. Với đặc tính của trạm biến áp treo thì các thiết bị sẽ đều được đặt ở trên cao, cột điện. Điều này khiến cho trạm biến áp treo được sử dụng rất nhiều ở khu vực đông dân cư, nhiều người qua lại.

Ưu điểm thứ 2 của trạm biến áp treo chính là lợi ích về mặt kinh tế. Chi phí dùng để lắp đặt, đầu tư một trạm biến áp treo khá nhỏ. Điều này giúp khách hàng có thể tiết kiệm được một khoản kha khá khi tiến hành xây dựng loại trạm biến áp này. Nếu bạn là một nhà đầu tư thông minh, vừa muốn sở hữu một hệ thống điện ổn định vừa có giá thành rẻ thì hãy nghĩ ngay đến trạm biến áp treo.

Ưu điểm của trạm biến áp treo

>>> Xem thêm tìm hiểu về công dụng cuả máy biến áp

Ưu điểm thứ 3 của trạm biến áp treo chính là công suất nhỏ và dễ sử dụng. Trạm biến áp treo thường có công suất không lớn nên phù hợp với nhiều đối tượng, đặc biệt là với người tiêu dùng. Ngoài ra, việc tìm kiếm, lắp đặt hay vận hành trạm biến áp treo không hề phức tạp.

Nhược điểm của trạm biến áp treo

Bên cạnh những ưu điểm trên, trạm biến áp treo cũng có những mặt hạn chế, Khách hàng nên tìm hiểu kỹ trong việc chọn lựa và khắc phục những yếu điểm này của trạm biến áp treo.

Nhược điểm đầu tiên của trạm biến áp treo chính là việc trạm biến áp này hở nên hệ số an toàn không cao. Trong quá trình vận hành, sử dụng hay bao dưỡng cũng như sửa chữa các linh kiện, thiết bị trong trạm biến áp treo cần hết sức thận trọng. Thường xuyên kiểm tra và bảo trì các thiết bị, thay mới nếu cần thiết để hệ thống điện được hoạt động trơn tru.

Một điểm hạn chế nữa của trạm biến áp treo chính là mặt thẩm mỹ. Việc đặt một trạm biến áp lớn trên không trung (trên cột) cũng phần nào làm mất mỹ quan xung quanh. Vì vậy, loại trạm biến áp này thường được sử dụng ở vùng ngoại ô, nông thôn, nơi xa khu dân cư.

Nhà thầu điện TEDCO có hơn mười năm kinh nghiệm, với đội ngũ kĩ sư chuyên nghiệp, dày dặn kinh nghiệm, luôn tìm tòi sáng tạo ra những tủ điện tốt nhất. Trên đây là những kiến thức về trạm biến áp treo mà nhà thầu điện TEDCO muốn gửi đến quý khách hàng.

Ưu điểm của trạm biến áp treo

>>> Xem thêm tìm hiểu về công dụng của máy biến áp

Nhà thầu điện Tedco đảm bảo nguồn nhân lực và tài chính mạnh có thể thực hiện những dự án không giới hạn quy mô và yêu cầu kỹ thuật. Ưu điểm của trạm biến áp treo chính là công suất nhỏ và dễ sử dụng.

Nhà thầu Tedco là đối tác của nhiều chủ  đầu tư uy tín đã và đang sản xuất thi công lắp đặt cũng như thiết kế trạm biến áp treo tốt nhất, chất lượng nhất hiện nay thực hiện theo đúng cam kết với khách hàng.

Nếu muốn sở hữu một trạm biến áp treo cho hệ thống điện của mình thì hãy nhanh tay liên hệ với chúng tôi qua địa chỉ sau đây:

Công ty Cổ Phần TEDCO Việt Nam

Địa chỉ: 18 Đường số 2, Phường Linh Chiểu, Quận Thủ Đức, TP. HCM

Nhà Xưởng: 57/5 Tô Vĩnh Diện, P.Đông Hòa , TX. Dĩ An , T.Bình Dương.

Hotline: 090.799.5936 (Mr. Hải)

Điện Thoại: 0274.246.1550

Website: Nhà Thầu Cơ Điện | Nhà Thầu Điện | Máng Cáp

Leave your comment

Please enter your name.
Please enter your email address.
Please enter a valid email address.
Please enter comment.