22.06
2023
Quan-trac-nuoc-thai

Giải pháp xử lý nước sinh hoạt hiệu quả

Giải pháp xử lý nước sinh hoạt để có được nguồn nước sạch. Bởi vì nguồn nước phục vụ ăn uống cho gia đình có thể bị nhiễm bẩn do sự cố vỡ đường ống dẫn nước, bể chứa bị rò rỉ hoặc nhiễm bẩn do thiên tai lũ lụt. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu giải pháp xử lý nước sinh hoạt hiệu quả cho hộ gia đình.

Các giải pháp xử lý nước sinh hoạt hiệu quả, đúng tiêu chuẩn

 Bể lắng lọc nước đơn giản kết hợp với giàn mưa

giải pháp xử lý nước

Giải pháp xử lý nước

Bể lắng lọc đơn giản kết hợp với giàn mưa là giải pháp xử lý nước sinh hoạt. Nó thường được áp dụng lọc đối với nước ngầm (giếng khoan và nước giếng đào) tự khai thác ở nông thôn hoặc khu vực chưa có nguồn nước cấp của nhà máy nướ. Bể lắng tăng hiệu quả lọc đối với sắt, mangan, và asen. Nước sau lọc có thể dùng trong sinh hoạt cho hộ gia đình.

Có thể sử dụng giàn mưa và bế lọc nước đơn giản (thùng, chum, vại sành để làm thành 1 bể lọc nước đơn giản). Sử dụng cát, sỏi để làm vật liệu lọc

Bộ lọc nước nano

Một bộ lọc nano hiệu quả có kích thước lỗ khoảng 0.001 micron. Trọng lượng phân tử 200-2000 Daltons. Bộ lọc nano có thể loại bỏ các hạt dựa trên kích thước, trọng lượng, và tính chất.

Ưu điểm giải pháp xử lý nước sinh hoạt bằng bộ lọc Nano

– Bộ lọc nano có hiệu quả cao trong việc loại bỏ sinh vật đơn bào (ví dụ như Cryptosporidium, Giardia);

– Bộ lọc nano có khả năng loại bỏ vi khuẩn cao (ví dụ như Campylobacter, Salmonella, Shigella, E. coli);

– Bộ lọc nano có thể loại bỏ virut (ví dụ như virut đường ruột, virut viêm gan A, Norovirus, Rotavirus);

Hệ thống lọc thẩm thấu ngược

Hệ thống lọc thẩm thấu ngược màng RO là một thành tựu quan trọng của khoa học công nghệ. Với công nghệ thẩm thấu này, các nhà khoa học đã tạo ra màng thẩm thấu ngược (màng RO) để ứng dụng trong ngành sản xuất ra nước tinh khiết. Các màng RO cấu tạo từ tấm màng mỏng bằng chất liệu đặc biệt (TFC – Thin Film Composite), được gắn chặt và cuộn lại với nhau thành một cấu hình dạng xoắn ốc. Các chất hữu cơ (thuốc trừ sâu, phẩm nhuộm công nghiệp…) thường có kích thước phân tử lớn nên không thể đi qua được màng lọc RO. Các vi khuẩn kích thước Micromet, các loại virus nhỏ hơn cũng các ion kim loại tuy nhỏ nhưng bị hydrat hóa cũng không thể chui lọt qua màng RO. Tất cả đều bị chặn và đẩy ra ngoài theo đường nước thải.

giải pháp xử lý nước
                                           giải pháp xử lý nước

Giải pháp xử lý nước sinh hoạt bằng màng thẩm thấu ngược RO được đánh giá là tiên tiến hơn cả nhờ khả năng lọc được 99,9% vi khuẩn cho ra nước hoàn toàn tinh khiết. Công nghệ này hiện được ứng dụng trong sản xuất máy lọc nước gia đình phục vụ nhu cầu sinh hoạt của con người một cách rộng rãi.

Khử trùng nước bằng nhiệt

Đây là phương pháp phổ biến, dễ thực hiện và hiệu quả để tiêu diệt các vi khuẩn gây bệnh có trong nước. Đun sôi đạt đến 100 độ trong vòng 15 phút sẽ có khả năng khử khuẩn các nha bào, trứng giun. Giải pháp xử lý nước sinh hoạt này khá đơn giản.

>>> Xem thêm Chi phí thiết kế điện nước nhà ở hết bao nhiêu tiền?

Khử trùng nước bằng hóa chất

 

Hệ thống cấp thoát nước

 

Thông thường hóa chất khử trùng nước được sử dụng là các hóa chất chứa Clo Về nguyên tắc, nước sau khi khử trùng phải có nồng độ Clo dư là 0,3-0,5mg/L.

Nước sau khi đã khử trùng phải đựng trong bình chứa sạch và được đậy nắp kín, đun sôi với mục đích phục vụ ăn uốngChưng cất

Đây có lẽ là giải pháp xử lý nước lâu đời nhất của nước lọc. Hệ thống chưng cất sử dụng một quá trình đun nóng nước đến điểm sôi và sau đó thu hơi nước khi nó ngưng tụ. Nước được cất trữ này còn được gọi là nước cất. Tuy nhiên để chưng cất nước cần một lượng lớn năng lượng và nước, thời gian chưng cất diễn ra rất chậm.

 Hấp thụ Carbon

Than hoạt tính được sử dụng trong phương pháp này. Carbon thường được sử dụng kết hợp với các quá trình xử lý nước khác nữa để đạt được kết quả lọc cao.

Khử trùng nhanh bằng bút chiếu tia cực tím

Xử lý bằng tia cực tím trước khi lọc là một quá trình sử dụng tia cực tím để khử trùng nước hoặc giảm số lượng vi khuẩn có mặt.

Khử độc tố bằng vi khuẩn

Một trong những giải pháp xử lý nước mới rất hứa hẹn được phát triển bởi các nhà nghiên cứu Nếu vi khuẩn này được cho vào nguồn nước, có thể khử độc tố microcystin và làm cho nước an toàn để uống mà không cần sử dụng bất kỳ hóa chất nào (có khả năng gây hại).

Hệ thống cấp thoát nước
Đội ngũ xử lý nước

Làm mềm nước

Làm mềm nước sử dụng công nghệ trao đổi ion để loại bỏ hóa chất hoặc ion để làm giảm độ cứng (canxi, magiê) trong nước. Giải pháp xử lý nước này còn có thể loại bỏ sắt và mangan, kim loại nặng, một số phóng xạ, nitrat, asen, crom, selen và sulfat

Trên đây là những giải pháp xử lý nước sinh hoạt phổ biến hiện nay. Tuy nhiên máy lọc nước RO ưu việt được xem là phương pháp lọc nước đảm bảo an toàn nhất hiện nay. Để có được nguồn nước an toàn cho sức khỏe hãy xử lý nước của bạn ngay từ bây giờ nhé. Đặc biệt chúng tôi có đội ngũ chuyên về xử lý nước. Luôn sẵn sàng phục vụ các bạn.

Công ty Cổ Phần TEDCO Việt Nam

Office: 18 Đường số 2, Phường Linh Chiểu, Quận Thủ Đức, TPHCM

Factory: 276/4 Trần Hưng Đạo, Phường Đông Hoà, Thị Xã Dĩ An, Tỉnh Bình Dương.

CN Hà Nội: Số 2.11 khu Vườn Đào X2, Uy Nỗ, Đông Anh, Hà Nội

Hotline: 090.799.5936 (Mr. Hải)

Điện Thoại: 0274.246.1550

Website: Nhà Thầu Cơ Điện | Nhà Thầu Điện | Máng Cáp

Leave your comment

Please enter your name.
Please enter your email address.
Please enter a valid email address.
Please enter comment.