11.11
2023
các bước lắp đặt dây chuyền sản xuất hợp lí sẽ tiết kiệm được thời gian và kinh phí

Các bước lắp đặt dây chuyền sản xuất năm 2023

CÁC BƯỚC LẮP ĐẶT DÂY CHUYỀN SẢN XUẤT

 Các bước lắp đặt dây chuyền sản xuất là một khâu vô cùng quan trọng. Nó giúp nền sản xuất công nghiệp giảm thiểu sự tham gia của con người, giải phóng sức lao động và nâng cao năng suất một cách rõ rệt. Vậy các bước lắp đặt dây chuyền sản xuất như thế nào để đạt  hiệu quả cao nhất. Bài viết dưới đây sẽ  giới thiệu cho các bạn một số lợi ích và các bước lắp đặt  dây chuyền sản xuất.

Việc tuân theo các bước lắp đặt dây chuyền sản xuất mang lại nhiều giá trị to lớn:

Các bước lắp đặt dây chuyền sản xuất đúng:Tiết kiệm chi phí sản xuất và thuê nhân công

Dây chuyền sản xuất được thiết kế và lập trình sẵn theo cơ chế tự động hóa dựa theo từng mục đích, giai đoạn sản xuất khác nhau, các thiết bị máy móc tự động đã được sắp xếp một cách hợp lý và tăng độ chính xác khi làm việc.

Do vậy, việc tuân theo các bước lắp đặt dây chuyền sản xuất theo kiểu tự động giúp cho quá trình vận hành dây chuyền được diễn ra liên tục, chính xác và hạn chế rủi ro. Vì vậy việc lắp đặt dây chuyền sản xuất tự động hóa không chỉ giúp cho các doanh nghiệp tiết kiệm được chi phí thuê nhân công mà còn giảm bớt chi phí vật liệu và xử lý các rủi ro.

Các bước lắp đặt dây chuyền sản xuất đúng:Đảm bảo an toàn cho công nhân

Vì việc lắp đặt dây chuyền sản xuất máy móc tự động là nhân tố chính trực tiếp tham gia vào quá trình sản xuất mà không cần hoặc ít cần sự có mặt của con người. Vì vậy có thể được đảm bảo an toàncho các công nhân khi không cần phải trực tiếp tham gia các công đoạn nguy hiểm, gây ảnh hưởng đến sức khỏe như khiêng vác các vật nặng, xử lý hóa chất công nghiệp.

Các bước lắp đặt dây chuyền sản xuất đúng:Nâng cao hiệu suất làm việc và tăng năng suất sản xuất

Việc lắp đặt dây chuyền sản xuất tự động máy có thể làm việc liên tục trong một thời gian dài mà vẫn có thể đảm bảo được tốc độ làm việc, chất lượng và tính đồng nhất của thành phẩm. Điều này giúp tăng hiệu suất làm việc của dây chuyền và chất lượng của sản phẩm, giúp cho doanh nghiệp sản xuất ngày càng nhiều sản phẩm hơn trên thị trường và có nhiều lợi nhuận hơn.

Các bước lắp đặt dây chuyền sản xuất:

– Trước hết cần tiếp nhận yêu cầu lắp đặt dây chuyền sản xuất từ phía khách hàng,

– Sau đó các kỹ sư sẽ xuống tại nơi lắp đặt để kiểm tra dây chuyền sản xuất để khảo sát và tư vấn dây chuyền sản xuất cho khách hàng.

– Tiến hành khảo sát, kiểm tra dây chuyền sản xuất trước khi lắp đặt để tư vấn cho khách hàng.

– Báo giá dịch vụ thi công lắp  đặt dây chuyền sản xuất rõ ràng chi tiết cho khách hàng.

Khi khách hàng đồng ý kí kết hợp đồng , các kỹ sư sẽ tiến hành thi công, lắp đặt dây chuyền sản xuất.

– Sau khi lắp đặt dây chuyền sản xuất, các kỹ sư tiến hành vận hành và kiểm tra để bàn giao lại cho khách hàng.

– Sau lắp đặt xong dây chuyền sản xuất, bộ phận chăm sóc khách hàng sẽ liên hệ với quý khách hàng để theo dõi quá trình hoạt động và tiếp nhận mọi yêu cầu nếu có từ khách hàng.

Một số lưu ý khi thực hiện các bước lắp đặt dây chuyền sản xuất

-Xác định mục đích sử dụng khi thực hiện các bước lắp đặt dây chuyền sản xuất

Mỗi loại dây chuyền đều có chức năng riêng biệt, phục vụ cho từng nhu cầu sử dụng, giai đoạn sản xuất khác nhau. Do đó, việc xác định rõ mục đích sử dụng  sẽ giúp cho việc lắp đặt dây chuyền sản xuất hiệu quả hơn. Hiện nay, tại Việt Nam, việc lắp đặt dây chuyền sản xuất tự động hóa được phân loại thành bốn loại dây chuyền khác nhau tùy theo mục đích sử dụng như sau:

  • Dây chuyền sản xuất tự động
  • Dây chuyền lắp ráp tự động
  • Dây chuyền đóng gói tự động
  • Dây chuyền kiểm tra tự động

-Lựa chọn cẩn thận các bộ phận, thiết bị

Lắp đặt dây chuyền sản xuất tự động là một dây chuyền khép kín được vận hành bởi một loạt các thiết bị tự động kết nối với nhau. Do đó, khi lắp đặt, việc lựa chọn các bộ phận, thiết bị máy móc và robot tự động là cực kỳ quan trọng, quyết định đến sự hiệu quả và thành công của cả dây chuyền.

-Lựa chọn công ty lắp đặt dây chuyền sản xuất

Lắp đặt dây chuyền sản xuất tự động hóa là bước ngoặt để phát triển quy trình sản xuất và cải thiện năng suất sản phẩm cũng như bộ mặt của công ty. Vì vậy, cần lựa chọn các công ty uy tín có danh tiếng trong lĩnh vực lắp đặt dây chuyền sản xuất tự động hóa để đảm bảo được chất lượng của máy móc, dây chuyền cũng như sự hiệu quả của cả quá trình sản xuất.

Bạn  nên chọn nhà thầu điện Tedco để thực hiện các bước lắp đặt dây chuyền sản xuất :

Nhà thầu điện Tedco hỗ trợ nhanh chóng tại TPHCM và các khu vực lân cận.

Công ty có nhiều năm kinh nghiệm trong việc lắp đặt dây chuyền sản xuất, cam kết sử dụng các linh kiện chất lượng cao, đạt chuẩn quốc tế. Mang đến chất lượng tốt nhất cho quý khách hàng.

Đội ngũ kỹ sư của nhà thầu cơ điện Tedco có chuyên môn cao, nắm rõ các kiến thức về dây chuyền sản xuất tự động giúp quá trình lắp đặt diễn ra an toàn, nhanh chóng.

Khách hàng được hỗ trợ  mọi lúc mọi nơi khi cần. Luôn tư vấn miễn phí, đưa ra những giải pháp tốt nhất để quý khách hàng lựa chọn.

Chi phí lắp đặt dây chuyền sản xuất tự động hợp lý, phải chăng phù hợp với mọi đối tượng khách hàng.

Công ty có chính sác bảo hành, bảo trì cho dây chuyền sản xuất tốt nhất. Nếu dây chuyền có vấn đề gì, đội ngũ kỹ sư luôn có mặt để sửa chữa và hỗ trợ.

 

 

Leave your comment

Please enter your name.
Please enter your email address.
Please enter a valid email address.
Please enter comment.