15.01
2023
Hệ thống tự động hóa

Bảo trì hệ thống điện lạnh công nghiệp từ A tới Z

Bảo trì hệ thống điện lạnh công nghiệp là giải pháp thích hợp cho những người dùng có yêu cầu làm mát ở không gian rộng lớn. Sau một thời gian sử dụng, quá trình sử dụng thường có những hư hao và tổn thất nhất định. Việc hư hao này có thể do các tác nhân bên ngoài như ngoại lực, bụi bẩn hay các yếu tố bên trong của sản phẩm. Chính vì vậy, việc thường xuyên kiểm tra, bảo dưỡng sản phẩm sẽ giúp cho người dùng kịp thời phát hiện các sự cố xảy ra, đảm bảo cho quá trình được vận hành thông suốt. Nhà thầu điện TEDCO chuyên bảo trì hệ thống điện lạnh.

Bảo trì hệ thống điện lạnh công nghiệp
Bảo trì hệ thống điện lạnh công nghiệp

Các bước bảo trì hệ thống điện lạnh công nghiệp

Việc bảo trì hệ thống điện lạnh theo định kỳ còn giúp các thiết bị luôn được đảm bảo vệ sinh, tránh được một số bệnh thông thường cho người sử dụng. Bảo trì thường xuyên còn giúp đảm sự an toàn cho người sử dụng. Sau đây là quy trình bảo trì hệ thống điện lạnh công nghiệp:

Bước 1: Bảo trì hệ thống điện lạnh máy lạnh trung tâm giải nhiệt gió và giải nhiệt nước.

Bước 2: Bảo dưỡng máy nén: Bảo dưỡng máy nén là rất quan trọng nhằm đảm bảo cho tất cả các hệ thống hoạt động một cách tốt nhất, có độ bền lớn và hiệu suất làm việc cao. Khi chúng ta sử dụng máy khoảng 6.000 giờ thỳ phải bảo trì đại tu máy 1 lần. Nếu như một số máy dù có ít chạy thỳ mọt năm cũng phải bảo trì 1 lần, tất cả các máy được dùng lâu ngày trước khi chạy lại phải tiến hành kiểm tra. Máy nén chạy 8 giờ/ngày thì 1 năm thay dầu 1 lần, chạy 24 giờ/ngày thi 6 tháng thay dầu một lần. Loại dầu theo yêu cầu nhà sản xuất (loại máy nén, loại gas lạnh….).

Bước 3: Bảo dưỡng thiết bị ngưng tụ. Tình trạng làm việc của thiết bị ngưng tụ ảnh hưởng nhiều đến hiệu suất làm việc của hệ thống, độ an toàn, độ bền của các thiết bị. 03 Tháng cần   Vệ Sinh 1 Lần .

Bảo trì hệ thống điện lạnh công nghiệp
Bảo trì hệ thống điện lạnh công nghiệp

>>> Tủ điện hạ thế

Những công việc chính khi bảo trì hệ thống điện lạnh công nghiệp:

Hoạt động của hệ thống chủ yếu tận dụng nguồn năng lượng ẩm có trong khí quyển bay hơi để tạo ra khí mát. Sau một thời gian hoạt động sẽ làm cho hệ thống điện lạnh công nghiệp hao mòn dẫn đến hư hỏng nên cần bảo trì. Sau đây là những công việc chính khi bảo trì hệ thống điện lạnh công nghiệp, nhà thầu điện Tedco muốn giới thiệu cho quý khách hàng được biết:

 1. Để vệ sinh bình ngưng có thể tiến hành vệ sinh bằng thủ công hoặc có thể sử dụng hoá chất để vệ sinh. Khi cáu cặn bám vào bên trong thành lớp dày, bám chặt thì nên sử dụng hoá chất phá cáu cặn. Rửa bằng dung dịch NaCO3 ấm, sau đó thổi khô bằng khí nén. Trong trường hợp cáu cặn dễ vệ sinh thì có thể tiến hành bằng phương pháp vệ sinh cơ học. Khi tiến hành vệ sinh, phải tháo các nắp bình, dùng máy chuyên dụng hoặc dùng que thép có quấn vải để lau chùi bên trong đường ống.
 2. Vệ sinh bể nước, xả cặn.
 3. Kiểm tra thay thế các vòi phun nước, các tấm chắn nước (nếu có) Sơn sửa bên ngoài Sửa chữa thay thế thiết bị điện, các thiết bị an toàn, thiết bị kiểm soát và điều khiển liên quan.
 4. Bảo dưỡng bình ngưng.
 5. Xả dầu tích tụ bên trong thiết bị.
 6. Trong quá trình vệ sinh không được làm xây xước bên trong đường ống, các vết xước có thể làm cho đường ống hoen rỉ hoặc tích tụ bẫn dễ hơn. Đặc biệt khi sử dụng ống đồng thì phải càng cẩn thận.
 7. Vệ sinh bề mặt trao đổi nhiệt.
 8. Vệ sinh tháp giải nhiệt, thay nước mới. Xả dầu : Nói chung dầu ít khi tích tụ trong bình ngưng mà chảy theo đường lỏng về bình chứa nên thực tế thường không có. Định kỳ xả không khí và cặn bẩn ở các nắp bình về phía đường nước giải nhiệt. Bảo dưỡng bơm giải nhiệt và quạt giải nhiệt của tháp giải nhiệt.
Bảo trì hệ thống điện lạnh công nghiệp
Nhà thầu điện TEDCO bảo trì hệ thống điện lạnh công nghiệp

Tedco Bảo trì dàn ngưng tụ không khí:

Để tiến hành bảo dưỡng điều hòa trung tâm, TEDCO chúng tôi tuân thủ một cách nghiêm ngặt các quy định của ngành, quy chuẩn của từng loại hệ thống cụ thể cũng như các nguyên tắc an toàn lao động. Sau đây là bảo trì dàn ngưng tụ khống khí:

 • Tedco Cân chỉnh cánh quạt và bảo dưỡng mô tơ quạt.
 • Các kĩ sư sẽ tiến hành xả dầu trong dàn ngưng. Sau khi bảo dưỡng toàn bộ hệ thống lạnh tòa nhà, tedco sẽ cho hệ thống chạy thử và đánh giá toàn bộ các hệ thống liên quan. Sau đó cán bộ kỹ thuật sẽ lập báo cáo chi tiết về các bước đã tiến hành, các trang tiết bị cần thay thế, các thiết bị không ở tình trạng tốt nhất và có thể phải thay thế.
 • Vệ sinh dàn trao đổi nhiệt: Một số dàn trao đổi nhiệt không khí có bộ lọc khí bằng nhựa hoặc sắt đặt phía trước. Trong trường hợp này có thể rút bộ lọc ra lau chùi vệ sinh bằng chổi hoặc sử dụng nước.
 • Với những dàn bình thường thỳ cs thể dùng chổi mềm quét sạch bụi bẩn bám trên các ống và cánh trao đổi nhiệt. Trong trường hợp bụi bẩn bám nhiều và sâu bên trong có thể dùng khí nén hoặc nước phun mạnh vào để rửa.

Khi bạn đến với nhà thầu điện TEDCO bạn sẽ được đội ngũ nhân viên tư vấn nhiệt tình, bên cạnh đó TEDCO có một đội ngũ kỹ sư chuyên nghiệp và dày dặn kinh nghiệp trong việc bảo trì hệ thống điện lạnh công nghiệp hơn mười năm qua, luôn mang lại sự uy tín, chất lượng cho quý khách hàng. Hãy liên hệ với chúng tôi qua địa chỉ sau để có hệ thống điện lạnh công nghiệp tốt nhất.

Công ty Cổ Phần TEDCO Việt Nam

Địa chỉ: 18 Đường số 2, Phường Linh Chiểu, Quận Thủ Đức, TP. HCM

Nhà Xưởng: 57/5 Tô Vĩnh Diện, P.Đông Hòa , TX. Dĩ An , T.Bình Dương.

Hotline: 090.799.5936 (Mr. Hải)

Điện Thoại: 0274.246.1550

Website: Nhà Thầu Cơ Điện | Nhà Thầu Điện | Máng Cáp

Leave your comment

Please enter your name.
Please enter your email address.
Please enter a valid email address.
Please enter comment.