18.09
2023
Bảo dưỡng định kỳ nhà máy tốt sẽ giúp hệ thống hoạt động tối ưu

HƯỚNG DẪN BẢO DƯỠNG ĐỊNH KỲ NHÀ MÁY

Bảo dưỡng định kỳ nhà máy nhằm đảm bảo tuổi thọ cho mỗi công trình, đảm bảo nhu cầu sản xuất. Các công trình xây dựng cần được kiểm tra bảo dưỡng định kỳ nhà máy. Từ đó có thể phát hiện các chi tiết hay bộ phận bị hư hỏng. Nhằm sửa chữa và khắc phục kịp thời để đảm bảo tuổi thọ cho công trình.

Bảo dưỡng định kỳ nhà máy tốt sẽ giúp hệ thống hoạt động tối ưu
Bảo dưỡng định kỳ nhà máy tốt sẽ giúp hệ thống hoạt động tối ưu

 Bảo dưỡng định kỳ nhà máy gồm những gì?

Nhà thầu TEDCO cung cấp gói dịch vụ bảo trì máy móc nhà xưởng trọn gói với các hạng mục như:

  • Bảo trì và bảo dưỡng các thiết bị cơ điện theo định kì hàng tuần như: quạt, bơm, mô tơ hay động cơ,…
  • Bảo trì các hệ thống thoát nước thải, nước mưa. Định kì từ 3 đến 6 tháng gồm có: ống xối, máng xối, hố ga, rãnh nước, phễu thu,…
  • Kiểm tra các hệ thống điện hoặc rò điện. Định kì từ 3 đến 6 tháng gồm có: lệch pha, tủ điện, tủ báo động, kháng trở,…
  • Kiểm tra tổng quát công trình. Định kì khoảng 12 tháng một lần với các hoạt động như: thấm sàn, nứt tường, tường, cột, đà, cột lún nền, độ võng cấu kiện lớp, tiếp điện,..

 Bảo dưỡng định kỳ nhà máy là gì?

Đảm bảo được tuổi thọ công trình cũng tức là đảm bảo được nhu cầu sử dụng và nhu cầu sản xuất của chủ đầu tư. Các nhà máy cũng cần được đảm bảo và kiểm tra định kỳ,..

Việc đảm bảo tuổi thọ cho công trình cũng giúp đảm bảo cho nhu cầu sử dụng cũng như nhu cầu sản xuất của chủ đầu tư. Các công trình , nhà máy cần được kiểm tra một cách định kì. Nhằm phát hiện ra những bộ phận, chi tiết bị hỏng để có thể kịp thời khắc phục và sửa chữa nhằm đảm bảo tuổi thọ của công trình.

Quy trình bảo dưỡng định kỳ nhà máy

Để thực hiện bảo dưỡng định kỳ nhà máy cần phải tiến hành thực hiện các công đoạn chủ yếu như:

  • Khảo sát và kiểm tra đánh giá chất lượng cũng như hiện trạng của công trình
  • Từ đó có những dữ liệu để lên kế hoạch sửa chữa những hư hỏng có thể xảy đến
  • Tiếp đến lập kế hoạch kiểm tra định kỳ
  • Bảo dưỡng bảo trì máy móc nhà xưởng
  • Sữa chữa định kì và đột xuất cho công trình
  • Lập cũng như quản lý hồ sơ về bảo trì công trình.

3. Ý nghĩa các dịch vụ bảo dưỡng định kỳ nhà máy

Với những thông tin đã đề cập trước đó chắc hẳn bạn đọc đã hình dung được ý nghĩa và tầm quan trọng của hoạt động dịch vụ bảo dưỡng định kỳ nhà máy. Với mỗi hình thức, lợi ích mang lại từ nó là rất lớn.

Dịch vụ bảo dưỡng định kỳ nhà máy hiệu chỉnh giúp tận dụng tối đa thời gian sử dụng máy móc thiết bị đồng thời giảm chi phí đầu tư ban đầu, không cần nhà xưởng duy trì hoạt động bảo trì.

Dịch vụ bảo dưỡng định kỳ nhà máy dự phòng giúp dự phòng trước những sự cố có thể xảy ra thông qua công tác dự báo. Nhờ vậy doanh nghiệp có thể chủ động đưa ra các biện pháp khắc phục: chăm sóc, bảo dưỡng thiết bị

Nhất là trong xã hội hiện nay, tăng năng suất và chất lượng là vấn đề các doanh nghiệp luôn quan tâm chú trọng. Xuất phát từ quan điểm trên, việc đầu tư cải tiến năng suất cho từng thiết bị, hoạt động cũng được chú trọng nâng cao. Bất kể nhà sản xuất nào cũng đều mong muốn máy móc sản xuất và sản lượng phải ổn định, tăng năng suất, giảm tối đa những tổn thất trong chu kỳ gia công và các dạng tổn thất ngoài chu kỳ.

Công tác bảo dưỡng định kỳ nhà máy không chỉ thực hiện cho từng cụm thiết bị hoặc hệ thống dây chuyền trong nhà máy mà phải được thực hiện thường xuyên theo định kỳ, diễn da trong suốt quá trình sản xuất. Do vậy, các doanh nghiệp phải đưa kế hoạch bảo trì song song với kế hoạch sản xuất. Đặc biệt là một số ngành cần coi trọng công tác bảo trì này như: dược phẩm, thực phẩm, điện tử, ô tô,… Do tính quan trọng và cấp thiết của từng ngành, các nhà quản lý cần quan tâm và đầu tư đúng mức vào công tác bảo trì để tránh những sự cố ngoài ý muốn (sai sót, hỏng hóc…)

 Những lợi ích của việc bảo dưỡng định kỳ nhà máy

Nói tới nhà máy của mỗi doanh nghiệp có thể thấy rằng: nhà máy không những là tài sản mà chín là phương tiện sản xuất. Việc thực hiện quy trình bảo dưỡng định kỳ nhà máy kết cấu thép có thể mang đến nhiều lợi ích cho doanh nghiệp như:

– Giúp cho nhà xưởng hoạt động một cách bình thường, an toàn cho quá trình sử dụng. Giúp các nhà sản xuất có thể an tâm hơn trong công việc. Qua đó nâng cao sản xuất, lợi nhuận và hiệu quả công việc.

Xem thêm Dịch vụ lắp đặt hệ thống điện nhẹ tòa nhà của tedco

Trên đây là những thông tin cơ bản về bảo dưỡng định kỳ nhà máy. Hy vọng sẽ bổ ích cho bạn đọc. Nếu bạn cần được tư vấn kỹ hơn về các hoạt động bảo dưỡng hoặc tìm kiếm dịch vụ bảo dưỡng định kỳ nhà máy uy tín, đừng ngần ngại, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn hỗ trợ.

Với kinh nghiệm nhiều năm tư vấn, triển khai và cung cấp các dịch vụ bảo trì nhà máy, TEDCO cam kết mang đến cho tất cả khách hàng dịch vụ tốt nhất! Hãy để chúng tôi được đồng hành cùng bạn trong những chặng đường tiếp theo của doanh nghiệp!

 

Leave your comment

Please enter your name.
Please enter your email address.
Please enter a valid email address.
Please enter comment.