07.10
2023
Ứng dụng lắp pin năng lượng mặt trời không phải ai cũng biết 31

Ứng dụng lắp pin năng lượng mặt trời không phải ai cũng biết

Tổng hợp các ứng dụng khi lắp pin năng lượng mặt trời

Lắp pin năng lượng mặt trời cung cấp điện cho việc sinh hoạt, sản xuất, kinh doanh của gia đình, doanh nghiệp,… 

Được biết, thời kỳ đầu, việc nghiên cứu điện mặt trời chủ yếu phục vụ trong quân sự, nghiên cứu vũ trụ, vệ tinh,… Tuy nhiên, với sự phát triển của khoa học, công nghệ sản xuất điện mặt trời được ứng dụng rộng rãi trong các sinh hoạt, sản xuất của các hộ gia đình, các doanh nghiệp, nhà máy,…

Việc lắp pin năng lượng mặt trời cho hộ gia đình, doanh nghiệp,… Giúp tiết kiệm hóa đơn tiền điện hàng tháng, chủ động nguồn điện, không phụ thuộc vào lưới điện quốc gia. Hạn chế mức thấp nhất những sự cố khi có thiên tai, sự tác động của công người, ngoại lực,…

dien nang luong mat troi 13
Lắp pin năng lượng mặt trời được ứng dụng trong các hộ gia đình, các doanh nghiệp

Lắp pin năng lượng mặt trời ứng dụng vào việc cung cấp nguồn điện cho các thiết bị di động

Bên cạnh đó,lắp pin năng lượng mặt trời còn được ứng dụng cho các thiết bị di động như:

Trạm sạc năng lượng mặt trời: Trạm sạc được thiết kế dùng để sạc pin cho smartphone, có sẵn dây kết nối micro USB hay Lightning cho các thiết bị Android và iPhone

Balo năng lượng mặt trời: Balo được tích hợp pin năng lượng mặt trời có khả năng chuyển đổi năng lượng bức xạ mặt trời thành năng lượng điện dùng để sạc cho các thiết bị điện tử như smartphone, iphone, ipad, sạc dự phòng…

Thùng rác năng lượng mặt trời: Những chiếc thùng rác thông minh có chức năng lọc nước thải để nuôi cây xanh và đặc biệt là có thể sạc pin điện thoại bằng năng lượng mặt trời.

điện năng lượng mặt trời
Cận cảnh thùng rác được lắp pin năng lượng mặt trời độc đáo, tiện ích tại Đà Nẵng

Dù năng lượng mặt trời: Chiếc dù thông minh với nhiều công dụng được trang bị các tấm pin giữ vai trò chuyển hóa năng lượng mặt trời thành điện năng, được tích trữ ở phần tay cầm của ô. Chiếc ô này được công ty tại Arab Saudi phát minh, có thể dùng làm quạt mát, đèn pin, công cụ định vị GPS và đặc biệt có gắn thêm 3 cổng USB, có thể sạc bất cứ thiết bị điện tử nào.

Quần áo năng lượng mặt trời: Bộ sưu tập gồm những chiếc áo được trang bị dây dẫn điện bên trong, được đan xen khéo léo cùng sợi vải kết nối với với chất liệu cao su tổng hợp, được khắc laser trực tiếp vào chất da. Những chiếc áo này được một nhà thiết kế người Hà Lan có tên Pauline van Dongen mới làm ra và tung ra trong bộ sưu tập mang tên Oloid, có khả năng tận dụng năng lượng từ mặt trời để sạc cho các thiết bị di động.

điện năng lượng mặt trời

Lắp pin năng lượng mặt trời tích hợp vào các thiết bị an ninh

Hiện nay,lắp pin năng lượng mặt trời được xem là giải pháp thông minh cho việc giám sát an ninh. Đây chính là xu hướng lắp pin năng lượng mặt trời được áp dụng ở nhiều quốc gia trên thế giới. Camera năng lượng mặt trời 4G/ Wifi mang lại nhiều tiện ích cho nông trại, giao thông đường phố, sân vườn, cảnh báo đột nhập, cảnh báo sạt lở đất, công trình xây dựng trên cao,…

Xem ngay: Ưu điểm của điện năng lượng mặt trời mang lại nhiều lợi ích

dien nang luong mat troi 3 2
Camera năng lượng mặt trời 4G/ Wifi

Lắp pin năng lượng mặt trời ứng dụng trong nông nghiệp

Hiện nay, lắp pin năng lượng mặt trời được ứng dụng phổ biến trong nuôi trồng thủy sản, trong sấy khô các sản phẩm nông nghiệp,…

  1. Trong nuôi trồng thủy sản: lắp pin năng lượng mặt trời được ứng dụng trong việc tạo hệ thống khí oxy. Điều này giúp giảm ô nhiễm môi trường và hạn chế các tạp chất trong ao nuôi, giúp tối ưu chi phí dành cho chủ đầu tư.
  2. Trong sấy khô các sản phẩm nông nghiệp: Các thiết bị sấy bằng năng lượng mặt trời có nguyên lý hoạt động giống như hiệu ứng nhà kính. Nguồn nhiệt từ mặt trời bên trong hệ thống sấy cao hơn rất nhiều so với nhiệt độ bên ngoài, vì thế nông sản được đưa vào máy sấy sẽ nhanh khô hơn.

Lắp pin năng lượng mặt trời ứng dụng vào các phương tiện giao thông

Các phương tiện giao thông như xe đạp, xe máy, ô tô hay thậm chí là máy bay,… đã được ứng dụng lắp pin năng lượng mặt trời trong nhiều năm trở lại đây.

Ứng dụng điện mặt trời vào máy bay: Máy bay IS2, là phương tiện di chuyển bằng năng lượng mặt trời được sản xuất từ sợi carbon nặng 2,3 tấn với 4 động cơ 17,5 mã lực, được cấp điện nhờ 17.248 tấm pin mặt trời.

điện năng lượng mặt trời

Ứng dụng điện mặt trời vào ô tô: Ô tô chạy bằng năng lượng mặt trời được trang bị những tấm pin mặt trời lắp trên mui xe. Siêu xe ô tô chạy bằng năng lượng mặt trời đầu tiên là Lightyear one. Xe có thể tăng tốc lên 100km trong 10s. khi đầy điện, xe sẽ di chuyển được quãng đường 725 km. Mỗi giờ sạc dưới ánh mặt trời sẽ giúp xe đi thêm được 12km.

điện năng lượng mặt trời

Xe đạp năng lượng mặt trời: Chiếc xe đạp Solarbike được phát minh bởi người Đan Mạch, Jesper Frausig, sử dụng các tấm pin năng lượng mặt trời ở 2 bên bánh xe trước và sau, dùng để nạp điện cho pin bên trong khi xe không di chuyển.

điện năng lượng mặt trời

Lắp pin năng lượng mặt trời ứng dụng vào hệ thống chiếu sáng công cộng

Một ứng dụng của lắp pin năng lượng mặt trời chính là những chiếc đèn đường năng lượng mặt trời tại đường đi, sân vườn, công viên,…Hay những chiếc đèn giao thông tự động vô cùng hiện đại, vừa góp phần tiết kiệm điện năng, vừa giảm ô nhiễm môi trường.

dien nang luong mat troi 1 1

Lắp pin năng lượng mặt trời ứng dụng vào máy nước nóng năng lượng mặt trời

Đây là ứng dụng khá phổ biến, được nhiều gia chủ sử dụng. Máy nước nóng năng lượng mặt trời có 2 bộ phận chính là bình bảo ôn và ống thủy tinh hấp thu nhiệt mặt trời.

Những ống thủy tinh khi được nắng mặt trời chiếu vào sẽ hấp thụ bức xạ mặt trời, sau đó chuyển hóa thành nhiệt năng làm nóng nước. Với nguyên lý tỷ trọng nước nóng nhỏ hơn nước lạnh hình thành nên vòng tuần hoàn liên tục chuyển động làm nóng nước, cho đến khi cân bằng được nhiệt độ nước. Hệ thống nước nóng năng lượng mặt trời còn có bình trữ nước nóng. Như thế, những lúc không có ánh nắng mặt trời vẫn có sẵn nước nóng để sử dụng.

dien nang luong mat troi 2 5

Lắp pin năng lượng mặt trời ứng dụng trong xử lý nước

Nước có thể được khử trùng khi đạt 65 độ C và được phơi dưới ánh nắng mặt trời. Nước phải được đựng trong các chai nhựa PET, sau đó phơi sáng dưới ánh nắng mặt trời. Thời gian phơi nước phụ thuộc vào thời tiết tối thiểu là 6 tiếng – 2 ngày.

Ngoài ra, nước bay hơi nhanh khi ở dưới ánh nắng mặt trời. Chúng ta có thể chưng cất nước để uống được. Nước mặn được để trong bồn kính thủy tinh kín dốc về một phía. Dưới sức nóng của mặt trời, nước sẽ bốc hơi sau đó gặp tấm kính sẽ ngưng tụ lại thành nước. Nước sẽ chảy về bình chứa, đây là nước tinh khiết có thể uống được.

Lắp pin năng lượng mặt trời ứng dụng vào máy tính xách tay năng lượng mặt trời

Khác với những dòng máy laptop thông thường sử dụng pin và phải cắm điện thì chiếc laptop này sử dụng pin năng lượng mặt trời để sạc. Ý tưởng này bắt nguồn từ công ty WeWi tại Canada, muốn hướng tới người dùng tại khu vực thường xuyên gặp tình trạng mất điện nên tận dụng ánh nắng để sáng chế.

Lắp pin năng lượng mặt trời ứng dụng vào đồng hồ năng lượng mặt trời

Ngày nay, con người đã phát minh ra đồng hộ sử dụng năng lượng mặt trời. Đồng hồ năng lượng mặt trời kiểu dáng cũng như đồng hồ thông thường. Tuy nhiên, chúng được trang bị thêm tấm pin mặt trời ở mặt trên đồng hồ. Đồng hồ có thể tổng hợp điện cả khi ở trong nhà. Đồng hồ được sạc đầy sau một giờ tiếp xúc ánh sáng.

dien nang luong mat troi 3 3

Liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ các dịch vụ lắp pin năng lượng mặt trời tốt nhất

CÔNG TY CỔ PHẦN TEDCO VIỆT NAM
Địa chỉ: 276/4 Trần Hưng Đạo, P. Đông Hoà, Dĩ An, Bình Dương
Hotline: 0907 844 840

Leave your comment

Please enter your name.
Please enter your email address.
Please enter a valid email address.
Please enter comment.