28.04
2023
Tủ điện công nghiệp

Chuyên gia chia sẻ những kiến thức về tủ điện công nghiệp

Tủ điện công nghiệp là thiết bị quan trọng nhằm điều khiển hệ thống dẫn điện. Hiện có nhiều loại tủ dẫn điện khác nhau với các chức năng và nhiệm vụ riêng nhằm phục vụ nhu cầu của người dùng. Vậy tủ điện công nghiệp có những loại nào? Bài viết này tedco sẽ giới thiệu cho quý khách hàng biết để có sự lựa chọn đúng nhất.

Tủ điện công nghiệp

Tủ điện công nghiệp là loại tủ điện được sử dụng trong các ngành công nghiệp

Tủ điện công nghiệp là gì?

Tủ điện công nghiệp là loại tủ điện được sử dụng trong các ngành công nghiệp khác nhau, nhằm đảm bảo các tiêu chí về độ ổn định, bền bỉ và tính liên tục cho các thiết bị điện khác. Thông thường tủ điện công trình có cấu trúc lớn hơn và có hệ thống cấu trúc mạch điều khiển phức tạp hơn so với các mẫu tủ điện gia đình. Bởi nó được đặt và làm việc với nhiệm vụ cung ứng điện với công suất lớn.

>>> Tủ điện công nghiệp

Phân Loại Tủ Điện Công Nghiệp

Tủ điện công nghiệp được làm bằng các tấm kim loại có kích thước khác nhau tùy vào nhu cầu và mục đích của người dùng. Bên ngoài tủ có phun sơn tĩnh điện trơn có màu sắc khác nhau. Điều này cũng phụ thuộc nhiều vào yêu cầu thiết kế của người dùng. Do vậy đối với từng nhu cầu mà có nhiều loại tủ điện và nguyên lý vận hành khác nhau. Sau đây là phân loại tủ điện công nghiệp:

Tủ điện MCC là mẫu tủ điều khiển điện trung tâm, tủ điều khiển động cơ điện với chức năng bảo vệ, điều khiển động cơ điện trong hệ thống như thiết bị quạt, máy bơm nước, những thiết bị motor công suất lớn. Mẫu tủ này được ứng trong nhiều môi trường làm việc khác nhau dùng để điều khiển động cơ, tốc độ quay, khởi động hay để điều khiển các động cơ công suất lớn nhằm bảo vệ motor điện tại trường học, trạm bơm tưới tiêu, hệ thống sân bay.

Tủ điện MSB lắp nhiều trong mạng điện hạ thế và đóng vai trò chính trong nhiệm vụ phân phối mạng điện cho hệ thống vận hành. Mẫu tủ này có điều đặc biệt hơn các dòng tủ điện công nghiệp khác nó được lắp ngay sau những trạm điện hạ thế. Nhiệm vụ chính của tủ điện MSB khá nặng nề với nhiệm vụ đảm nhận việc đóng ngắt điện, bảo vệ an toàn cho các hệ thống phụ tải điện.

Tủ điện DB có thiết kế nhỏ gọn, chuyên dùng cho các mạng điện hạ thế, sân bay, chung cư. Tủ điện DB là mẫu tủ điện trong hệ thống điều khiển điện được lắp sau tủ điện tổng MSB. Nhiệm vụ chính của mẫu tủ điện này là cung cấp điện cho hệ thống bơm, máy móc và tủ điều khiển phụ tải lấy điện được từ tủ điện MSB.

Tủ điện ATS có cấu tạo chính gồm một tủ điện chuyển mạch gồm nút nhấn, màn hình LCD, hệ thống đèn báo xanh, đỏ, vỏ tủ điện được làm bằng thép mạ kẽm và có phủ sơn tĩnh điện, bộ điều khiển điện là thiết bị chuyển mạch tự động với các thanh cái đồng phân phối.

Tủ điện công nghiệp

Phân Loại Tủ Điện Công Nghiệp

Tủ điện chiếu sáng là tủ điện chứa các đầu mối điện và các thiết bị quan trọng của mạng điện chiếu sáng. Tủ điện điều khiển chiếu sáng được làm từ tấm tôn, được thiết kế theo tiêu chuẩn chất lượng JIS 43302 của Nhật Bản, En10142 của Châu Âu và ASTM A653/A653-08 của Mỹ.

Tủ điện tụ bù thiết bị này có thể giúp nhà máy, xí nghiệp giảm thiểu tổn thất điện năng giảm chi phí điện không cần thiết. Đồng thời tủ bù công suất điện cũng có thể nâng cao hiệu suất hoạt động và cải thiện các chế độ làm việc thiết bị điện.

Chức Năng Của Tủ Điện Công Nghiệp

Tủ điện công nghiệp là thiết bị điều khiển điện của mọi hệ thống điện tử các thiết bị cho đến toàn bộ hệ thống. Như các dòng tủ điện phân phối hay dòng tủ điện sử dụng điều khiển điện.

Các mẫu tủ điện đều được sản xuất trên dây chuyền công nghệ hiện đại đạt tiêu chuẩn IEC. Vì thế khi lắp tủ điện công nghiệp tại công ty các khu công nghiệp luôn mang đến sự an toàn nhất cho người dùng các thiết bị điện.

Tủ điện công trình nhằm đảm bảo các tính liên tục cấp nguồn điện cho hệ thống. Hệ thống máy vận hành nhằm đảm bảo được độ an toàn tránh các rủi ro tiêu cực xảy ra cho hệ thống điện và mọi người.

Ứng Dụng Của Tủ  Điện Công Nghiệp

Hiện nay tủ điện công nghiệp được ứng dụng nhiều trong thực tiễn tại các nhà xưởng sản xuất, khu công nghiệp, trung tâm thương mại. Cụ thể

Tủ điện phân phối được sử dụng nhiều trong mạng điện hạ thế là thành phần quan trọng. Được lắp đặt tại phòng kỹ thuật điện tổng của công trình, xí nghiệp, trung tâm thương mại…

Tủ điện công nghiệp dùng để chiếu sáng, được đặt ở những vị trí công cộng, gần với hệ thống chiếu sáng. Chẳng hạn như khu đô thị, công viên, vườn hoa… Cùng với nhiều không gian ngoài trời khác nữa.

Ngoài ra thiết bị còn điều khiển được máy móc, thiết bị, động cơ điện, nhằm phục vụ công tác quản lý bảo vệ thiết bị điện vận hành ổn định nhất. Các loại tủ điện công nghiệp đều có ưu điểm khác nhau phụ thuộc vào công suất, độ bền cao. Tủ điện điều khiển có thể sử dụng cho nhiều không gian khác nhau như nhà máy, máy bơm, nhà xưởng và các khu công nghiệp lớn.

Tủ điện công nghiệp
Tủ điện công nghiệp

Trên đây là toàn bộ thông tin về tủ điện công nghiệp và những mẫu tủ công nghiệp được sử dụng phổ biến trên thị trường hiện nay. Mong rằng những thông tin này sẽ giúp quý khách lựa chọn được dòng tủ điện phù hợp với mục đích và nhu cầu sử dụng của mình.

Nhà thầu điện tedco chuyên cung cấp lắp đặt thi công tủ điện công nghiệp tốt nhất hiện nay. Bạn đang có nhu cầu sử dụng hãy liên hệ với nhà thầu điện tedco qua địa chỉ sau đây:

Công ty Cổ Phần TEDCO Việt Nam

Địa chỉ: 18 Đường số 2, Phường Linh Chiểu, Quận Thủ Đức, TP. HCM

Nhà Xưởng: 57/5 Tô Vĩnh Diện, P.Đông Hòa , TX. Dĩ An , T.Bình Dương.

Hotline: 090.799.5936 (Mr. Hải)

Điện Thoại: 0274.246.1550

Website: Nhà Thầu Cơ Điện | Nhà Thầu Điện | Máng Cáp

Leave your comment

Please enter your name.
Please enter your email address.
Please enter a valid email address.
Please enter comment.