27.06
2021
Máy biến áp

Trạm biến áp 750kva kiểu giàn – Những thông tin cần biết

 

Trạm biến áp 750kva kiểu giàn đang được ứng dụng rộng rãi và phổ biến trong hệ thống  mạng điện hiện nay. Nắm rõ những thông tin trạm biến áp 750kva giúp bạn dễ dàng tính toán và lên những biện pháp cần thiết để thi công.

Quý khách hàng cùng nhà thầu điện Tedco tham khảo nội dung trong bài viết dưới đây, hy vọng sẽ mang lại những kiến thức cực hữu ích.

Trạm biến áp 750kva kiểu giàn – những thông tin cần biết

Trạm biến áp 750kva kiểu giàn là một trong những loại biến áp đang được sử dụng phổ biến để truyền tải và phân phối công suất trong hệ thống điện hiện nay. Tùy vào những công suất và vị trí đặt, trạm biến áp 750kva kiểu giàn sẽ có hai loại như sau:

-Trạm biến áp giàn 2 cột ghép rời nhau

Đây là trạm biến áp kiểu giàn mà các thiết bị cao áp và hạ áp đều được treo trên 2 cột bê tông ly tâm. Trạm bao gồm 1 máy biến áp  3 pha cấp điện áp 15 22 kV/0,4 kV. Được đặt trên khung thép bắt cố định giữa 2 cột. Khoảng cách giữa 2 cột bê tông ly tâm thường từ 2.4 mét -3.2 mét. Tùy công suất trạm, được tính từ tâm trụ.

Gía trạm biến áp

 

Trạm biến áp kiểu giàn 

-Trạm biến áp giàn kiểu bê tông ly tâm được ghép cách nhau ứng dụng trong những hệ thống có công suất điện vừa.

-Trạm giàn kiểu 2 cột ghép liền nhau

Đây là kiểu trạm giàn 2 cột ghét  liền nhau mà các trang thiết bị đều được đặt ở các giá đỡ giữa 2 cột bê tông ly tâm được ghép sát nhau. Một cột có chiều cao khoảng 12 mét. Trạm biến áp 750kva được trang bị bởi một máy biến áp 3 pha cấp điện áp 15 – 22 kV/0.4 kV.

Phần đo đếm điện áp có thể thực hiện phía trung áp hay hạ áp.

-Trạm giàn kiểu 2 cột bê tông ly tâm được đặt sát nhau, dùng cho những địa điểm sử dụng hệ thống công suất điện nhỏ.

Đặc điểm trạm biến áp 750kva kiểu giàn được ứng dụng phổ biến trong nhiều ngành khác nhau. Với mục đích truyền tải và phân phối điện năng.

-Ứng dụng trong các nhà xưởng, nhà máy, xí nghiệp chế biến thủy hải sản, cơ sở sản xuất, các khu dân cư và khu công nghiệp…

-Sử dụng trạm biến áp giàn truyền tải công suất điện từ nơi sản xuất tới nơi tiêu thụ. Mục đích tăng điện áp, hạn chế những tổn thất công suất, giảm giá thành tiết kiệm chi phí và tiết kiệm đầu tư.

-Sử dụng làm trạm công cộng ở các khu dân cư, trường học, phân xưởng có nhu cầu sử dụng điện vừa và nhỏ.

-Sử dụng trạm biến áp trung gian công suất lớn, máy biến áp được sử dụng thường có công suất lớn cần lắp đặt trên một không gian có diện tích rộng.

Tuy nhiên, trạm biến áp kiểu giàn cũng có những hạn chế nhất định như mỹ quan đô thị. Chỉ thích hợp sử dụng ở các khu công nghiệp, khu sản xuất. Ít khi được dùng trong các khu đô thị.

Cấu tạo trạm biến áp 750kva kiểu giàn

Cấu tạo trạm biến áp 750kva kiểu giàn bao gồm các vật tư, thiết bị như sau:

-Các thiết bị truung thế LA 18KV 10KA, FCO, sứ đỡ… được bắt cố định trên những khung xà, phía trên máy biến áp 750kva.

Chống sét Van, hòm TI, máy biến áp được bắt cố định trên giàn bằng các đà giàn U200x2400, U200x3200 và kẹp máy U100x900….

 

Thiết kế máy biến áp

 

 

Đường dây trung thế 15KV – 22KV đến có thể là đường dây trên không hay đường cáp đi ngầm

Các cột bê tông ly tâm chôn sâu 2 mét. Trong đó, một phần đổ bê tông sẽ được đổ móng trụ sâu khoảng 0.5 mét. Khoảng cách giữa 2 trụ bê tông ly tâm sát nhau, cách nhau 1 khoảng từ 2.4 – 3.2 mét tính từ tâm trụ.

Các trạm biến áp giàn cung cấp điện cho các khu dân cư, khu phân xưởng vừa và nhỏ. Phần công suất được sử dụng từ 750kva. Phía diện tích đất sử dụng trạm giàn nhỏ, cần tiết kiệm diện tích.

Tủ hạ trạm biến áp, tủ MCCB, điện kế thường được lắp hợp bộ tủ bù hạ thế. Sử dụng các loại MCCB, contactor, và tụ bù hạ thế của các hãng thông dụng như Mitsubishi, Schneider, LS, Epcos, Nuintek, Sunny

Tủ này được treo ở xà đỡ phía dưới máy biến áp. Dùng để tính toán công suất sử dụng điện, bảo vệ phía hạ áp và bù công suất phản kháng cho hệ thống điện.

Nhà thầu điện Tedco nhiều năm kinh nghiệm trong việc lắp đặt và thi công trạm biến áp 750kva. Đội ngũ kỹ sư nhiều năm kinh nghiệm cùng hệ thống máy biến áp và vật tư đạt chuẩn sẽ mang đến cho quý khách hàng những công trình chất lượng nhất.

Trên đây là những thông tin về trạm biến áp 750kva. Nếu còn điều gì thắc mắc hay muốn được tư vấn thêm, liên hệ ngay theo thông tin bên dưới. Đội ngũ Tedco luôn sẵn sàn phục vụ.

 

Công ty Cổ Phần TEDCO Việt Nam

Địa chỉ: 18 Đường số 2, Phường Linh Chiểu, Quận Thủ Đức, TP. HCM

Nhà Xưởng: 57/5 Tô Vĩnh Diện, P.Đông Hòa , TX. Dĩ An , T.Bình Dương.

Điện Thoại: 0274.246.1550

Website: www.tedco.com.vn | www.nhathaudien.vn | www.mangcap.vn

Leave your comment

Please enter your name.
Please enter your email address.
Please enter a valid email address.
Please enter comment.