10.06
2021
Thi công cột điện

Thông tin cần biết về trạm biến áp 2500kva

Tìm hiểu những thông tin về trạm biến áp 2500kva giúp bạn có những hiểu biết để tính toán và lắp đặt sao cho phù hợp. Nội dung bài viết dưới đây sẽ mang lại kiến thức hữu ích cho quý khách.

Thông tin về trạm biến áp 2500kva

Trạm biến áp 2500kva là một trong những dạng biến áp được sử dụng để truyền tải và phân phối công suất trong hệ thống điện ở nhà máy, xí nghiệp, tòa nhà. Tùy theo công suất, trạm biến áp 2500kva được chia làm những loại như sau:

trạm biến áp 2500kva

-Trạm đặt nền kiểu ngoài trời:

+Trạm biến áp 2500kva ngoài trời bao gồm 1 máy biến áp 3 pha cấp điện 15 22kv/0,4 được đặt trên nền cố định.

+Trạm nền đặt ngoài trời, được dùng cho những địa điểm với công suất lớn, diện tích sử dụng rộng rãi để đặt các trạm biến áp. Cụ thể như ở các nhà máy, xí nghiệp, khu chế xuất, khu công nghiệp.

+Trạm biến áp đặt nền ngoài trời có công suất 2500kva đến 4000kva tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng thực tế của những công trình khác nhau.

-Trạm biến áp 2500kva kiểu nền đặt trong nhà hay các trạm kín, trạm phòng:

Trạm biến áp phòng 2500kva được sử dụng trong các khu cao ốc, văn phòng, tòa nhà, khách sạn… với nhu cầu tiêu thụ cao. Hạn chế về diện tích.

+Trạm biến áp trong nhà hay các trạm phòng được đặt tại các tầng  hầm. Gần các khu vực đặt máy phát điện và phòng điều khiển của hệ thống điện tòa nhà.

+Trạm biến áp 2500kva kiểu phòng thường có công suất từ 2500kva trở lên.

Điểm nổi bật của trạm biến áp 2500kva kiểu nền

-Mật độ phân bố của trạm biến áp kiểu nền 2500kva

Trạm biến áp 2500kva kiểu nền được ứng dụng nhiều trong những nhà xưởng, công ty, địa điểm sản xuất, trung tâm thương mại, nhà cao tầng… với mục đích truyền tải và phân phối điện với nhu cầu sử dụng điện và công suất lớn.

Trạm biến áp kiểu nền không phổ biến như các trạm kiểu trạm biến áp treo, trạm biến áp kiểu giàn hay những trạm kiểu trụ thép đơn thân.

Việc sử dụng các loại trạm biến áp kiểu nền 2500kva cũng giống như các trạm biến áp khác. Mục đích để truyền tải công suất điện từ nơi sản xuất đến nơi điện năng tiêu thụ.

trạm biến áp 2500kva

-Mục đích:

Trạm biến áp 2500kva mục đích để tăng biến áp và hạn chế những công suất và giá thành tiết kiệm chi phí ban đầu về đường dây. Với công suất lớn hơn nhiều cũng như đầu tư các trang thiết bị, các cơ sở hạ tầng cho trạm này cao hơn.

-Chi phí lắp đặt ban đầu của trạm biến áp 2500kva khá cao. Tuy nhiên, việc lắp đặt trạm này giúp quý khách tiết kiệm năng lượng, an toàn và hiệu quả hơn rất nhiều so với các loại trạm biến áp khác.

=>> Xem thêm: Tedco Chuyên Thiết Kế, Thi Công Và Lắp Đặt Máy Biến Áp Trên Các Địa Bàn Khắp Cả Nước

Đặc điểm của trạm biến áp kiểu nền 2500kva là thường được sử dụng cùng những trạm biến áp trung gian có công suất cỡ lớn. Vậy nên, các trạm biến áp cần được lắp đặt tại không gian rộng, đảm bảo diện tích để lắp đặt trạm nền.

Thông thường, trạm biến áp 2500kva thường được đặt ngoài trời hoặc trong phòng, với những dự án điện có diện tích tầng hầm lớn.

Bên cạnh ưu điểm là mang lại hiệu quả cao, tiết kiệm nhiên liệu. Trạm biến áp 2500kva còn có nhược điểm là chi phí bảo trì, bảo dưỡng lớn, công suất lớn. Đòi hỏi các thiết bị trong trạm cần đảm bảo chất lượng cao, kiểm soát khắt khe. Vậy nên, chi phí đầu tư trạm biến áp 2500kva cần một số vốn đầu tư khá lớn.

Nhà thầu cơ điện Tedco chuyên cung cấp và lắp đặt trạm biến áp 2500kva chất lượng cao. Công ty có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thi công và lắp đặt trạm biến áp. Với đội ngũ kỹ sư lành nghề, báo giá trạm biến áp tiết kiệm chi phí cho khách hàng. Tedco là địa chỉ tin cậy để bạn lựa chọn hợp tác thi công và lắp đặt trạm biến áp 2500kva.

Trên đây là những thông tin về trạm biến áp 2500kva. Nếu còn điều gì thắc mắc hay muốn được tư vấn thêm, liên hệ ngay với chúng tôi theo thông tin bên dưới. Đội ngũ chúng tôi luôn sẵn sàng phục vụ.

Công ty Cổ Phần TEDCO Việt Nam

Địa chỉ: 18 Đường số 2, Phường Linh Chiểu, Quận Thủ Đức, TP. HCM

Nhà Xưởng: 57/5 Tô Vĩnh Diện, P.Đông Hòa , TX. Dĩ An , T.Bình Dương.

Điện Thoại: 0274.246.1550

Website: www.tedco.com.vn | www.nhathaudien.vn | www.mangcap.vn

Leave your comment

Please enter your name.
Please enter your email address.
Please enter a valid email address.
Please enter comment.