19.06
2021
Đặc điểm của trạm biến áp kiểu trụ thép

Thông tin cần biết về trạm biến áp 350kva 

Nắm rõ những thông tin về trạm biến áp 350kva kiểu giàn để dễ dàng tính toán và lắp đặt. Nhằm đáp ứng được nhu cầu tham khảo về dự toán, giá trạm biến áp giàn của quý khách trước khi đầu tư. Nhà thầu điện Tedco chia sẻ những thông tin về trạm biến áp 350kva dưới đây, bạn cùng tham khảo nhé!

Những thông tin cần biết về trạm biến áp 350kva

Trạm biến áp 350kva là một trong những dạng biến áp được sử dụng để truyền tải và phân phối công suất điện hiện nay. Bởi trạm biến áp 350kva mang đến những lợi thế về sử dụng và lắp đặt.

Thông tin cần biết về trạm biến áp 350kva  31

Thông tin về trạm biến áp 320kva 

Tùy vài những công suất và vị trí đặt trạm, những quy định của điện lực địa phương. Trạm biến áp kiểu giàn sẽ có hai loại:

 -Trạm giàn kiểu 2 cột ghép cách nhau:

Đây là kiểu trạm biến áp mà các thiết bị cao áp và hạ áp được treo trên 2 cột bê tông ly tâm. Trạm biến áp gồm 1 máy biến áp 3 pha, mức điện áp 15 22kV/0,4 kV được đặt lên trên khung thép được bắt cố định giữa 2 cột. Khoảng cách giữa 2 cột từ 2.4 -3.2 mét. Tùy vào những công suất trạm, tính từ tâm trụ.

-Trạm biến áp giàn kiểu 2 cột bê tông ly tâm ghép cách nhau được dùng cho những công suất điện vừa.

+Trạm giàn kiểu 2 cột ghép liền nhau:
Đây là kiểu trạm giàn mà những trang thiết bị được đặt ở các giá đỡ giữa 2 cột bê tông ly tâm được ghép sát nhau. Mỗi cột cao khoảng 12 mét. Trạm được trang bị với một máy biến áp 3 pha cấp điện áp 15 – 22kV/0,4 kV.

=>> Xem thêm: Tedco Chuyên Thiết Kế, Thi Công Và Lắp Đặt Máy Biến Áp Trên Các Địa Bàn Khắp Cả Nước

Những điểm nổi bật của trạm biến áp kiểu giàn 350kva

Trạm biến áp kiểu giàn 350kVA hiện nay đang được phổ biến và ứng dụng rất rộng rãi ở nhiều ngành kinh tế khác nhau. Mục đích để truyền tải và phân phối điện năng.

Gía trạm biến áp

 

Trạm biến áp kiểu giàn 

-Ứng dụng ở nhiều nơi:

Trạm biến áp kiểu giàn 320kva thường xuất hiện ở rất nhiều nơi, tại các khu nhà xưởng, xí nghiệp, xưởng sản xuất, khu dân cư, khu công nghiệp hay các khu chế xuất…

-Truyền tải điện năng từ nơi sản xuất tới nơi tiêu thụ

Mục đích của trạm biến áp 350kva để truyền tải điện năng từ nơi sản xuất đến nơi tiêu thụ. Mục đích tăng điện áp và hạn chế khả năng tổn thất, giảm giá thành tiết kiệm chi phí về đường dây.

-Tiết kiệm về kinh tế:

Trạm biến áp 350kva thường được sử dụng trong những trạm công cộng ở khu dân cư, trường học, phân xưởng có nhu cầu sử dụng với diện tích vừa và nhỏ. Giúp khách tiết kiệm chi phí.

=>> Xem thêm: BÁO GIÁ TRẠM BIẾN ÁP 320KVA TỐT NHẤT CHO QUÝ KHÁCH HÀNG

Cấu tạo trạm biến áp 350kva

Trạm biến áp 350kva bao gồm những thành phần chính như sau:

-Thiết bị trung thế, LA 18KV 10KV, FCO, các bê sứ đỡ… được gắn cố định phía trên các khung xà trên máy biến áp 350KVA.

-Chống sét Van, hòm TI, máy biến áp được gắn cố định trên các đà giàn U200x2400, U200x3200 và kẹp máy U100x900….

-Đường dây điện trung thế 15KV – 22KV có thể là đường dây trên không hoặc đường đi cáp ngầm.

-Các cột bê tông ly tâm được chôn sâu 2 mét, trong đó có phần bê tông móng trụ sâu 0,5 mét. Khoảng cách giữa các trụ có thể được đặt sát nhau hoặc cách nhau từ 2.4 mét – 3.2 mét tính từ tâm trụ.

Thông tin cần biết về trạm biến áp 350kva  32

Cấu tạo trạm biến áp 350kva 

-Các phần trạm biến áp 350KVA thường cung cấp điện cho các khu dân cư phân xưởng vừa và nhỏ. Công suất sử dụng điện từ 320KVA đến 750KVA. Diện tích mặt đất sử dụng đặt trạm vừa và nhỏ đủ để tiết kiệm diện tích.

-Phần tủ hạ trạm biến áp, tủ MCCB, điện kế lắp hợp bộ tủ bù hạ thế. Được sử dụng các loại MCCB, contactor và các tủ bù hạ thế của các hãng điện thế thông dụng như Mitsubishi, Schneider, LS, Epos, Nuintek, Sunny…

-Tủ điện được treo ở xà đỡ phía dưới phần máy biến áp. Dùng để tính toán công suất điện sao cho hạ áp bù công suất phản kháng cho toàn bộ hệ thống điện.

Trạm biến áp 350KVA ứng dụng nhiều trong đời sống và sản xuất. Nhà thầu cơ điện Tedco nhiều năm kinh nghiệm trong việc xây dựng và lắp đặt trạm biến áp 350KVA. Với đội ngũ kỹ sư tay nghề cao cùng hệ thống máy móc hiện đại, trạm biến áp đạt chuẩn sẽ mang đến cho bạn những trạm biến áp chất lượng và hoàn mỹ nhất.

Trên đây là những thông tin về trạm biến áp 350kva do nhà thầu điện Tedco cung cấp. Hy vọng qua đây, bạn có thể lựa chọn được đơn vị uy tín để cùng hợp tác thi công.

Nếu còn điều gì thắc mắc hay muốn được tư vấn thêm, liên hệ cùng Tedco theo những thông tin bên dưới. Đội ngũ Tedco luôn sẵn sàng phục vụ.

Công ty Cổ Phần TEDCO Việt Nam

Địa chỉ: 18 Đường số 2, Phường Linh Chiểu, Quận Thủ Đức, TP. HCM

Nhà Xưởng: 57/5 Tô Vĩnh Diện, P.Đông Hòa , TX. Dĩ An , T.Bình Dương.

Điện Thoại: 0274.246.1550

Website: www.tedco.com.vn | www.nhathaudien.vn | www.mangcap.vn

Leave your comment

Please enter your name.
Please enter your email address.
Please enter a valid email address.
Please enter comment.