20.05
2023
Chi phí thi công thang máng cáp

Thiết kế thi công đèn chiếu sáng đường

Với sự phát triển của xã hội thì hệ thống đường xá cũng không ngừng được cải tạo và nâng cấp. Vì vậy hệ thống chiếu sáng đèn đường là không thể thiếu. hãy tìm hiểu vấn đề thiết kế thi công đèn chiếu sáng đường cùng Tedco nhé.

Việc thi công đèn chiếu sáng đường gồm các hạng mục chính sau:

– Nhận tuyến, cắm tim móng cột, xác định vị trí đặt tủ điện

-Thi công đào rãnh cáp, lắp đặt ống nhựa xoắn, rải cáp ngầm

– Biện pháp thi công lắp dựng cột đèn

. Thi công móng cột: Đào hố móng, Đúc bê tông móng cột, Lắp ghép cốt pha, đổ bê tông móng

. Thi công lắp dựng cột đèn

Thiết kế thi công đèn chiếu sáng đường 31
Đèn chiếu sáng đường

– Thi công cần đèn và đèn chiếu sáng đường

Đây là bước gần hoàn thiện và mang tính quan trọng thẩm mỹ cao nhất trong việc thiết kế thi công đèn chiếu sáng đường

  • Cần đèn chiếu sáng đạt yêu cầu sau khi nghiệm thu sẽ được tiến hành lắp đặt. Cần đèn khi lắp lên trên cột phải đảm bảo như trong thiết kế. Cần đèn luôn thẳng đứng, đúng hướng không được nghiêng ngả. Các bulông, ốc vít phải được bắt chặt vào thân cột.
  • Sau khi cần đã được lắp đặt vào các vị trí như trong hồ sơ thiết kế thì tiến hành lắp đặt chóa đèn. Choá đèn chiếu sáng nghiệm thu chất lượng đủ tiêu chuẩn.

–  Lắp đặt tủ điện

Tủ điện phải được kiểm tra trước khi đặt vào các vị trí. Tủ được đấu nối theo đúng sơ đồ nguyên lý, phân lộ và phân pha chiếu sáng theo hồ sơ thiết kế. Chú ý kiểm tra các đấu nối, tránh tình trạng tiếp xúc điện kém và chạm chập.

Thiết kế thi công đèn chiếu sáng đường 32
Lắp tủ điện thi công đèn chiếu sáng đường

 

Khi đóng điện phải thực hiện kiểm tra kỹ càng.

Đóng điện không tải, kiểm tra các thông số kỹ thuật của trạm biến áp, tủ điện, đảm bảo an toàn thì mới cấp nguồn cho hệ thống chiếu sáng. Tại tủ điều khiển điện chiếu sáng, đóng điện Aptomát tổng kiểm tra điện áp nguồn từng pha bằng vôn kế.

Rút toàn bộ cầu chì của cáp cấp nguồn ra mạng lưới. Đóng chế độ bằng tay và đồng hồ để khi kiểm tra kỹ thuật, khởi động từ.

Lắp cầu chì của cáp cấp nguồn ra lưới điện, đóng điện theo từng pha một. Đóng pha nào thì kiểm tra xem có hiện tượng chạm chập cáp nguồn không (Bằng cách dùng đồng hồ Vôn kế hoặc bút thủ điện). Đảm bảo cáp cấp nguồn ra lưới tuyệt đối an toàn mới đóng đủ 3 pha ra nguồn.

Kiểm tra điện áp của nguồn, dòng điện từng pha khi có tải bằng đồng hồ Vôn kế, Ampe kế. Đóng điện và kiểm tra chế độ tự động từ tủ điều khiển xem thời gian đóng cắt, có theo chế độ lập trình theo điều kiện ánh sáng hiện có. Hệ thống đèn chiếu sáng đường chiếu sáng trước khi đưa vào sử dụng phải được xông điện kiểm tra, vận hành thử.

Tuy nhiên việc điều chỉnh tâm đèn điện chiếu sáng đường theo đúng các tiêu chuẩn kỹ thuật chỉ mang tính tạm thời. Vì đèn khi được lắp đặt trên cao thì cường độ ánh sáng và độ rọi sáng còn tuỳ thuộc nhiều yếu tố như chất lượng mặt đường, độ che phủ của cây xanh.

Vì vậy sau khi lắp đèn xong, Nhà thầu có trách nhiệm xông điện thử. Đo đạc các thông số chiếu sáng, nếu thấy có thông số bất hợp lý sẽ xin ý kiến của Chủ đầu tư và TVGS điều chỉnh tâm sáng bằng cách điều chỉnh rãnh chạy của đui đèn. Công việc này cũng thực hiện tương tự nếu như có yêu cầu thay tâm chiếu sáng của Chủ đầu tư.

Sau khi hoàn thiện công tác thi công Nhà thầu tiến hành nghiệm thu hoàn tất các thủ tục với Chủ đầu tư, Tư vấn giám sát, và đăng ký với Điện lực địa phương, các cơ quan liên quan tổ chức nghiệm thu bàn giao đưa công trình vào sử dụng.

Thiết kế thi công đèn chiếu sáng đường 33
Lắp cần đèn và chóa đèn chiếu sáng đường

– Công tác hoàn thiện công trình điện chiếu sáng đường

Công trình thi công theo hình thức cuốn chiếu theo từng tuyến phố từng trạm. Phải đảm bảo an toàn tuyệt đối cho mạng lưới đèn và đúng các tiêu chuẩn kỹ thuật quy định trong hồ sơ thiết kế. Việc nghiệm thu khối lượng và kỹ thuật phải được tiền hành ngay sau khi hết tuyến phố và từng trạm.

Chúng tôi có đội ngũ kỹ thuật viên, thợ lắp đặt điện chuyên nghiệp sẽ đến tận nơi và lên phương án thi công phù hợp. Hãy liên hệ với Tedco qua địa chỉ sau:

Công ty Cổ Phần TEDCO Việt Nam

Địa chỉ: 18 Đường số 2, Phường Linh Chiểu, Quận Thủ Đức, TP. HCM

Nhà Xưởng: 57/5 Tô Vĩnh Diện, P.Đông Hòa , TX. Dĩ An , T.Bình Dương.

Hotline: 090.799.5936 (Mr. Hải)

Điện Thoại: 0274.246.1550

Website: Nhà Thầu Cơ Điện | Nhà Thầu Điện | Máng Cáp

Leave your comment

Please enter your name.
Please enter your email address.
Please enter a valid email address.
Please enter comment.