17.05
2020
Thiết kế máy biến áp

Nhà thầu TEDCO thi công trạm biến áp

Trạm biến áp hiện nay được sử dụng ở khắp mọi nơi, từ máy biến áp ổn áp tới máy biến áp dân dụng dùng trong quạt điện. Và một trong những ứng dụng phổ biến là dùng trong điện lực. Từ những máy biến áp lớn tới các máy biến áp nhỏ.

Nhà thầu TEDCO thi công trạm biến áp 31
Tedco thi công trạm biến áp

 

Ở bất cứ khu công nghiệp, các tòa nhà, nhà máy, nhà cao tầng thì việc thiết kế, xây dựng trạm biến áp là hạng mục không thể thiếu. Vì thế việc thi công trạm biến áp là rất cần thiết.

Nhà thầu TEDCO thi công trạm biến áp

Thi công trạm biến áp:

Máy biến áp có tác dụng là nó dùng để truyền tải công suất điện lớn từ nơi sản xuất đến nơi tiêu thụ. Máy biến áp sẽ giúp hạn chế tổn thất công suất điện năng ngoài ra còn giảm giá thành đầu tư đường dây tải điện.

Muốn thi công trạm biến áp đầu tiên phải thực hiện công tác chuẩn bị:

Công tác chuẩn bị:

+ Tất cả các máy móc, vật liệu và các thiết bị, các cấu kiện đúc sẵn tại vị trí thi công phải được tập kết đầy đủ.

+ Nghiệm thu tất cả các vật liệu, vật tư, các cấu kiện để đưa vào sử dụng tại công trìn.

+ Sau đó xác định vị trí thi công.

+ Trước lúc cắt điện đấu nối thiết bị, đường dây phải đo thứ tự pha hạ thế điện áp của các trạm.

+ Kiểm tra máy biến áp, tủ điện đội thi công trước khi lắp đặt thiết bị máy biến áp, rồi đo kích thước bệ máy, bệ tủ, nền trạm, nếu có sai sót phải báo cáo ngay với chỉ huy trưởng công trình để phối hợp đội thi công xây dựng sửa chữa lại bệ máy, bệ tủ.

+ Sau khi cắt điện nhận mặt bằng lắp đặt phải thử không điện trước khi cho người vào khu vực công tác.

+ Trước khi tổ chức thi công ta sử dụng xe tải chở VTTB tập kết tại công trường.

+ Muốn cẩu các thiết bị như máy biến áp, tủ điện từ xe tải xuống đất, sử dụng xe nâng, puly để đưa các thiết bị như máy biến áp, tủ điện vào các vị trí, bệ máy đã được xây dựng sẵn thì phải sử dụng xe cẩu.

Quy trình thi công trạm biến áp.

Nhà thầu TEDCO thi công trạm biến áp 32
Quy trình thi công trạm biến áp

 

Sau khi thực hiện công tác chuẩn bị TEDCO sẽ tiến hành quy trình thi công trạm biến áp theo thứ tự sau:

Thứ 1:Các bệ máy được đổ đổ bê tông sau 72h đơn vị thi công mới được tiến hành lắp đặt MBA.

Thứ 2: Sử dụng xe nâng xe cẩu để tiến hành lắp đặt MBA bằng xe nâng/xe cẩu bánh lốp ADK có tải trọng cẩu đảm bảo yêu cầu kỹ thuật đề ra. Biện pháp thi công trạm biến áp.

Thứ 3: Trong lúc thi công chỉ huy trưởng phải luôn có mặt để chỉ huy công nhân thi công đúng theo yêu cầu kỹ thuật và an toàn. Mọi cá nhân đang thi công phải tuân thủ tuyệt đối chỉ đạo của chỉ huy trưởng công trình.

Thứ 4: Khi căn chỉnh xong từng bulông công tại các vị trí móng trạm bằng Nivô nước thật thăng bằng thì MBA được nâng bằng xe nâng theo phương thẳng đứng và điều khiển đặt vào hệ thống bulông móng cột bằng tay, khi MBA được định vị chắc chắn trong đế máy, điều chỉnh độ thẳng đứng máy bằng hệ thống các vít trên chân máy sau khi máy đạt độ thẳng đứng thì dừng lại, tiến hành kiểm tra độ thẳng của máy bằng quả dọi và bắt chặt các bulon vào khung móng.

>> Xem thêm:

Thứ 5: Trong quá trình thi công trạm biến áp cần tuân thủ chặt chẽ quy trình kỹ thuật, đặc biệt là công tác an toàn.

Cụ thể như sau: Công tác chuẩn bị để lắp đặt cần được chuẩn bị kỹ: Phải thống nhất các tín hiệu chỉ huy với toàn bộ tổ lắp đặt, các bộ phận phải đứng đúng vị trí và thao tác đồng bộ, đúng trình tự và tín hiệu chỉ huy đã thống nhất. Các mối buộc, các mối nối, các chốt và các thiết bị dựng phải được kiểm tra thật kỹ, đặc biệt là cáp kéo nếu đủ tiêu chuẩn kỹ thuật, an toàn mới được sử dụng.

+ Tất cả các công nhân lắp đặt cần phải có chuyên môn kỹ thuật cao và phải được đào tạo kỹ về quy trình kỹ thuật số thợ chính phải có trình độ bậc 3 bậc 4. Các thợ phụ cũng phải được huấn luyện để nắm được quy trình.

+ Trong quá trình thi công cần tránh các va chạm, các thao tác giật cục, đặc biệt là không gây va chạm mạnh vào bệ máy (vì có thể gây vỡ bê tông móng). Thao tác trong lắp đặt máy phải tuần tự và nhịp nhàng. Lưu ý: giải phóng mặt bằng trên không, trên nền trạm trước khi lắp đặt, tránh gây ảnh hưởng đến các công trình xung quanh.

+ Trong quá trình lắp đặt thi công trạm biến áp cần dựng biển báo công trường đang thi công và các công nhân đang thi công lắp đặt phải đứng ngoài bán kính, chiều dài của máy khi máy được nhấc khỏi mặt đất, chỉ chỉnh máy khi có lệnh của người chỉ huy.

Đó là các bước để thi công trạm biến ápnhà thầu TEDCO đã và đang áp dụng rất thành công. Nếu các bạn đang mong muốn và tìm đơn vị thi công trạm biến áp tốt nhất hãy đến với TEDCO.

Tedco chuyên thiết kế và thi công điện nước
b                                                  Kỹ sư thi công tạm biến áp chuyên nghiệp

 

Nhà thầu điện TEDCO là đơn vị xây lắp điện chuyên thiết kế thi công các loại trạm biến áp như: trạm biến áp treo, trạm biến áp xây bệt, trạm biến áp kiểu kios, trạm biến áp trong nhà, trạm biến áp kiểu trụ thép tại các tỉnh thành trên cả nước. Đến với chúng tôi quý khách hàng sẽ được tư vấn để lựa chọn phương án xây dựng trạm biến áp tối ưu nhất. Thiết kế và thi công trạm biến áp trọn gói theo hình thức chìa khóa trao tay. Mọi công việc nhà thầu điện TEDCO sẽ thực hiện cho tới lúc hoàn thành đóng điện.

Công ty Cổ Phần TEDCO Việt Nam

Địa chỉ: 18 Đường số 2, Phường Linh Chiểu, Quận Thủ Đức, TP. HCM

Nhà Xưởng: 57/5 Tô Vĩnh Diện, P.Đông Hòa , TX. Dĩ An , T.Bình Dương.

Hotline: 090.799.5936 (Mr. Hải)

Điện Thoại: 0274.246.1550

Website: Nhà Thầu Cơ Điện | Nhà Thầu Điện | Máng Cáp

Leave your comment

Please enter your name.
Please enter your email address.
Please enter a valid email address.
Please enter comment.