19.03
2024
đội ngũ kỹ sư nhiệt huyết

Tác hại của việc thi công trạm biến áp không đúng cách

Tác hại của việc thi công trạm biến áp không đúng cách

Trạm biến áp là thứ có ở mọi nơi từ nhà máy, xí nghiệp, cho đến đời sống hằng ngày, cho thấy trạm biến là thứ không thể thiếu. Vậy nên việc thi công trạm biến áp cũng rất quan trọng, nếu không thực hiện đúng cách thì tác hại của việc thi công trạm biến áp không đúng cách là không thể lường trước được

Trước khi tìm hiểu tác hại của việc thi công trạm biến áp không đúng cách- Chúng ta nên hiểu rõ vai trò của thi công trạm biến áp

Trong ngành công nghiệp điện, vai trò của các trạm biến áp là cực kì quan trọng , trạm biến áp cung cấp nguồn điện ổn định cho các nhà máy và cơ sở sản xuất. Trạm biến áp chịu trách nhiệm biến đổi điện áp từ mức cao đến mức thấp và ngược lại, giúp điều chỉnh và phân phối nguồn điện theo nhu cầu sử dụng. Tuy nhiên, khi việc thi công trạm biến áp không đúng cách, đây có thể trở thành một nguyên nhân gây ra những vấn đề nghiêm trọng đối với hoạt động của nhà máy và toàn bộ hệ thống điện. Ngoài ra, nếu không được xử lý kịp thời và chính xác, việc thi công trạm biến áp không đúng cách còn có thể gây ra các vấn đề về an toàn lao động và ô nhiễm môi trường.

Những tác hại của việc thi công trạm biến áp không đúng cách

Chập cháy điện: Khi một sự cố xảy ra tại trạm biến áp, điện áp và dòng điện sẽ không được điều chỉnh và phân phối đúng cách. Điều này có thể gây ra tình trạng quá tải, quá áp hoặc thấp áp, gây ra sự cố điện và nguy cơ chập cháy.

Làm hư hỏng các thiết bị điện:Trạm biến áp có chức năng điều chỉnh điện áp đầu ra. Trong trường hợp điện áp đầu ra không ổn định có thể gây ra sự cố hư hỏng các thiết bị điện. Từ đó làm giảm tuổi thọ của các thiết bị điện và tăng chi phí bảo trì cho hệ thống điện.

Có thể dừng hoạt động nhà máy: khi sự cố xảy ra nghiêm trọng hơn nó có thể làm cho một bằng chuyền, xưởng, hay thậm chí nhà máy ngưng hoạt động. Nó không chỉ ảnh hưởng đến hiệu suất sản xuất mà còn tiềm ẩn những nguy cơ đáng kể về mặt tài chính, an toàn và môi trường. Các sự cố này có thể dẫn đến sự gián đoạn trong việc cung cấp điện, gây ra thiệt hại lớn về mặt kinh tế do mất mát sản xuất và thời gian dừng máy.

 

Tác hại không lường của việc thi công trạm biến áp không đúng cách

Tác hại của việc thi công trạm biến áp không đúng cách gây ra

 Thi công trạm biến áp không đúng cách có thể đến từ nhiều yếu tố khác nhau cụ thể như sau:

Lắp Đặt Thiết Bị Không Đúng Cách: Việc lắp đặt thiết bị trong quá trình thi công trạm biến áp không đúng cách, bao gồm việc kết nối sai vị trí, thiếu sóng chống rung, hoặc lắp đặt không chính xác, có thể dẫn đến khả năng xảy ra sự cố.

Sử Dụng Vật Liệu Kém Chất Lượng: Việc sử dụng vật liệu xây dựng không đạt tiêu chuẩn hoặc kém chất lượng có thể là một nguyên nhân tiềm ẩn gây ra việc thi công trạm biến áp không đúng cách

Thiếu Kiểm Tra và Bảo Dưỡng: Sự thiếu sót trong việc kiểm tra định kỳ và bảo dưỡng thiết bị có thể dẫn đến sự cố do hỏng hóc hoặc động cơ không hoạt động hiệu quả.

Sai Phương Pháp Lắp Đặt và Kỹ Thuật Thi Công: Việc thi công trạm biến áp không đúng quy trình, kỹ thuật và tiêu chuẩn an toàn có thể gây ra các vấn đề nghiêm trọng, đặc biệt là trong các điều kiện môi trường đặc biệt như môi trường cháy nổ.

Việc lựa chọn nhà thầu có kinh nghiệm và uy tín trong lĩnh vực thi công trạm biến áp là một yếu tố cực kỳ quan trọng

Để đảm bảo chất lượng công việc thi công hay là giảm thiểu tối đa tác hại của việc thi công trạm biến áp không đúng cách gây ra thì lựa chọn nhà thầu có kinh nghiệm và uy tín trong lĩnh vực thi công trạm biến áp là việc làm đầu tiên cần thực hiện để đảm bảo quá trình thi công trạm biến áp được an toàn, nhanh chóng và hiệu quả.

TEDCO- nhà thầu thi công trạm biến áp uy tín, chất lượng hàng đầu

Công ty Cơ Điện TEDCO đã bắt đầu hoạt động từ năm 2007 và đã trải qua một hành trình dài để hoàn thiện và phát triển trong suốt hơn 10 năm qua. Với bề dày kinh nghiệm này, TEDCO tự hào là một trong những nhà tiên phong hàng đầu trong ngành công nghiệp điện, mang lại sự phục vụ cho sản xuất và sinh hoạt của cộng đồng. Chúng tôi luôn đặt yếu tố “con người” vào trung tâm của mọi hoạt động và tập trung vào việc nâng cao chất lượng cuộc sống. Cam kết của chúng tôi là tiếp tục mang lại cuộc sống tốt đẹp hơn cho khách hàng trên toàn thế giới, điều này đã được thể hiện qua suốt nhiều năm qua.

Hiện nay, Công ty Cơ Điện TEDCO chuyên cung cấp một số dịch vụ và sản phẩm chính về cơ điện, đặc biệt là thi công máy biến áp. Đây là một trong những công việc mà đội ngũ kỹ thuật của chúng tôi thực hiện thường xuyên và chuyên nghiệp.

Nhà Thầu Cơ Điện TEDCO với nguồn nhân lực đảm bảo tay nghề, trình độ và kỹ thuật cao, cùng nhiều năm kinh nghiệm, TEDCO luôn thực hiện quản lý công trình theo mô hình tiên tiến, ưu việt. Luôn luôn theo sát tiến độ thi công, đảm bảo chất lượng công trình, an toàn cho công nhân lao động mà vẫn tiết kiệm chi phí cho khách hàng và chủ đầu tư. Chúng tôi tự hào là 1 trong số các nhà thầu cơ điện hàng đầu Việt Nam trong lĩnh vực sữa chữa, thiết kế, thi công và lắp đặt hệ thống điện và điều khiển tự động.

Tác hại của việc thi công trạm biến áp không đúng cách 15

Đội ngũ kĩ sư giàu kinh nghiệm của Công ty TEDCO

 

Xem thêm: >> TEDCO THAM GIA TRIỂN LÃM VIMF CÔNG NGHIỆP VÀ SẢN XUẤT VIỆT NAM 2023

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ:

Hotline: 093 630 7187

Công ty Cổ Phần TEDCO Việt Nam

Office: 18 Đường số 2, Phường Linh Chiểu, Quận Thủ Đức, TPHCM
Factory: 276/4 Trần Hưng Đạo, Phường Đông Hoà, Thị Xã Dĩ An, Tỉnh Bình Dương.
CN Hà Nội: Số 2.11 khu Vườn Đào X2, Uy Nỗ, Đông Anh, Hà Nội

Web: tedco.com.vn | nhathaudien.vn | mangcap.vn

Email: tedcogroup@gmail.com | info@tedco.com.vn

Người viết: Nguyễn Hồng Tây

Leave your comment

Please enter your name.
Please enter your email address.
Please enter a valid email address.
Please enter comment.