16.06
2023
Quy trình cài đặt giới hạn tốc độ xe nâng 15

Quy trình cài đặt giới hạn tốc độ xe nâng

Xe nâng là một loại xe chuyên dụng trong các nhà máy. Việc sử dụng nó quá nhiều sẽ dẫn đến tình trạng chạy quá tốc độ gây nguy hiểm. Vì vậy Tedco nghiên cứu và thực hiện cài đặt giới hạn tốc độ xe nâng để hạn chế các tai nạn xảy ra.

1. Sự ra đời của việc cài đặt giới hạn tốc độ xe nâng

cài đặt giới hạn tốc độ xe nâng

Vì sao phải cài đặt giới hạn tốc độ xe nâng

– Hiện nay việc sử dụng xe nâng trong việc vận chuyển hàng hóa tại các nhà máy xí nghiệp đang rất phổ biến. Việc sử dụng nhiều làm cho tài xế mệt mỏi và không kiểm soát được tốc độ. Dễ gây ra các tai nạn. Tuy nhiên các tai nạn do xe nâng gây ra do chạy quá tốc độ xảy ra rất khó lường.

Nguyên nhân các tai nạn xảy ra chủ yếu là do tài xế chạy nhanh không kiểm soát được vận tốc của mình. Xe nâng không có cảnh báo tốc độ, không có hệ thống cảnh báo cho người xung quanh. Là một công ty hoạt động trong lĩnh vực hỗ trợ công nghiệp, nhà thầu Tedco đã nghiên cứu ra giải pháp giúp cài đặt giới hạn tốc độ xe nâng. Hệ thống sử dụng đèn và còi báo.

2. Cài đặt giới hạn tốc độ xe nâng

– Ưu điểm của hệ thống:

Có đèn cảnh báo siêu sáng cảnh báo cho tài xế và người xung quanh

Có còi báo động cho từng cấp tốc độ

Cài đặt đơn giản, dễ dàng

Lắp đặt nhanh chóng, không ảnh hưởng đến an toàn xe.

Giới hạn tốc độ theo lập tình cài đặt sẵn

Có màn hình led hiển thị tốc độ của xe

>>>Báo giá cảnh báo tốc độ xe nâng

cài đặt giới hạn tốc độ xe nâng
Lợi ích khi cài đặt giới hạn tốc độ xe nâng

2.1. Bộ cài đặt giới hạn tốc độ xe nâng không dây

– Bộ thiết bị cài đặt giới hạn tốc độ xe nâng không dây sử dụng một loại cảm biến không dây. Vì thế việc lắp đặt trở nên vô cùng đơn giản và gọn nhẹ

– Cảm biến không dây với pin có độ bền cao và hoạt động mạnh mẽ. Thời gian hoạt động có thể lên hơn 8 tháng nếu hoạt động 8h mỗi ngày và hơn 3 tháng nếu hoạt động 24h mỗi ngày,

– Bộ cài đặt giới hạn tốc độ xe nâng không dây cảnh báo bằng giọng nói khi xe chạy quá tốc độ quy định. Tốc độ tối đa sẽ được cài đặt theo yêu cầu của người dùng.

– Tốc độ được hiển thị bằng màn hình hiển thị LED

– Độ chính xác giới hạn khi cài đặt giới hạn tốc độ xe nâng hoàn toàn tương đương với thiết bị cảnh báo tốc độ xe nâng có dây

– Có điều khiển từ xa trong vòng 1 mét

– Bộ thiết bị giới hạn tốc độ xe nâng không dây có cảnh báo đồng thời bằng đèn Flash và cảnh báo giọng nói

– Có thể điều chỉnh âm lượng còi và báo động giọng nói theo ý muốn

– Cài đặt giói hạn cảnh báo tốc độ xe nâng có 3 cấp cài đặt tốc độ. Từng mức tốc độ sẽ có âm thanh cảnh báo khác nhau để người điều khiển xe nâng có thể dễ dàng phân biệt cảnh báo

– Cài đặt giới hạn tốc độ xe nâng còn có chức năng báo động thời gian khóa. Có thể điều chỉnh từ 0 – 99s nếu xe nâng vượt quá tốc độ quy định

– Bộ thiết bị giới hạn tốc độ xe nâng không dây có độ bền cao, có thể chịu được thời tiết khắc nghiệt, thậm chí hoạt động tốt trong mưa

cài đặt giới hạn tốc độ xe nâng

2.2. Thông số kỹ thuật cài đặt giới hạn tốc độ xe nâng không dây

– Điện áp từ DC12V – 36V

– Cảnh báo giọng nói lớn lên đến 120dB

– Chịu nhiệt từ -20 đến 60 °C

– Thời gian làm việc của Pin khá lâu: 3 tháng nếu hoạt động 24/24, 8 tháng nếu hoạt động 8/24 với điều kiện môi trường thuận lợi.

– Minh họa hoạt động của hệ thống cài đặt giới hạn tốc độ xe nâng

Khi xe nâng có tốc độ từ 5-10 (Km/h) hệ thống sẽ đưa ra cảnh báo đèn nháy màu đỏ để người lái cũng như người xung quanh biết.

Khi xe chạy vượt quá 10 (km/h) Còi báo sẽ hoạt động đưa ra thông báo cảnh báo cho tài xế và người xung quanh. Đồng thời đèn đỏ vẫn nháy.

Nếu lái xe vẫn cố tình lái nhanh quá 15km/h thì hệ thống sẽ đưa ra cảnh báo loa và nháy đèn liên tục để ban An toàn đến xử lý.

Khi đi lùi hệ cảnh báo loa sẽ đưa ra thông báo cho người xung quanh biết. Nếu đi lùi quá tốc độ cho phép, hệ thống sẽ đưa ra cảnh báo giống như khi đi tiến.

thiết bị cài đặt giới hạn tốc độ xe nâng
thiết bị cài đặt giới hạn tốc độ xe nâng

2.3. Thông báo cho quản lý khi lái xe vượt quá tốc độ cho phép

Ngoài tính năng cảnh báo tại khu vực xe nâng làm việc. Việc cài đặt giới hạn tốc độ xe nângcòn có tính năng cảnh báo bằng tin nhắn SMS hoặc cuộc gọi khi xe vượt quá tốc độ cho phép. Nội dung tin nhắn đã được lập trình theo yêu cầu của khách hàng. Như vậy không chỉ tài xế lái xe biết được nội dung cảnh báo. Mà việc cài đặt giới hạn tốc độ xe nâng còn giúp quản lý biết được tình trạng tốc độ xe nâng trong nhà xưởng. Việc này giúp cho công tác an toàn được đảm bảo hơn.

Công ty Cổ Phần TEDCO Việt Nam

Office: 18 Đường số 2, Phường Linh Chiểu, Quận Thủ Đức, TPHCM
Factory: 276/4 Trần Hưng Đạo, Phường Đông Hoà, Thị Xã Dĩ An, Tỉnh Bình Dương.
CN Hà Nội: Số 2.11 khu Vườn Đào X2, Uy Nỗ, Đông Anh, Hà Nội
Hotline: 090.799.5936 (Mr. Hải)

Điện Thoại: 0274.246.1550

Website: Nhà Thầu Cơ Điện | Nhà Thầu Điện | Máng Cáp

Leave your comment

Please enter your name.
Please enter your email address.
Please enter a valid email address.
Please enter comment.