07.12
2023
Những tác hại không lường khi thi công nhà xưởng không đúng cách

Những tác hại không lường khi thi công nhà xưởng không đúng cách

Những tác hại không lường khi thi công nhà xưởng không đúng cách?

Nhà xưởng công nghiệp là sự lựa chọn tối ưu cho các công ty, doanh nghiệp. Việc thi công nhà xưởng phải đảm bảo tính hợp lý giúp tiết kiệm chi phí và đảm bảo an toàn cho người lao động. Vậy điều gì sẽ xảy ra khi đơn vị thi công nhà xưởng không đúng quy trình kĩ thuật. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu  Cùng tìm hiểu những tác hại không lường khi thi công nhà xưởng không đúng cách và một số thông tin liên quan trong nội dung sau đây nhé!

 Trước khi tìm hiểu những tác hại không lường khi thi công nhà xưởng không đúng cách- Chúng ta nên hiểu rõ vai trò  thi công nhà xưởng.

Nhà xưởng đóng vai trò cực kỳ quan trọng trong việc vận hành, sản xuất, lưu trữ hàng hóa, nguyên vật liệu của doanh nghiệp. Thi công nhà xưởng đúng kĩ thuật sẽ mang đến cho doanh nhiệp nhiều lợi ích.

Những tác hại không lường khi thi công nhà xưởng không đúng cách.
Vai trò của thiết kế, thi công, lắp đặt điện nhà xưởng

 

Việc thi công để nhà xưởng đúng quy trình và tiêu chuẩn đảm bảo nhà xưởng gọn gàng, đẹp mắt. Nó mang đến sự an toàn cho người và hiệu quả công việc tốt nhất

Việc thi công điện nhà xưởng đẹp, đúng kỹ thuật, bài bản bởi những kỹ sư giàu kinh nghiệm. Nó sẽ giúp doanh nghiệp tránh được những tác hại không lường khi thi công nhà xưởng không đúng cách. Hơn nữa, các loại máy móc, thiết bị công nghiệp được vận hành trong nhà xưởng đều cần có nguồn điện áp cao. Nếu không chú ý thiết kế, thi công điện nhà xưởng đẹp, đúng cách thì nguy cơ cháy nổ, hư hỏng là điều không thể tránh khỏi.

Những tác hại không lường khi thi công nhà xưởng không đúng cách

Thi công nhà xưởng klhoong đúng cách sẽ dẫn đến những hậu quả khôn lường:

– Sự cố sập đổ: bộ phận công trình hoặc toàn bộ công trình bị sập đổ phải dỡ bỏ để làm lại;

– Sự cố về biến dạng: Nền, móng bị lún; kết cấu bị nghiêng, vặn, võng… làm cho công trình có nguy cơ sụp đổ hoặc không thể sử dụng được bình thường, phải sửa chữa mới dùng được;

– Sự cố sai lệch vị trí: Móng, cọc móng sai lệch vị trí, hướng; sai lệch vị trí quá lớn của kết cấu hoặc chi tiết đặt sẵn… có thể dẫn tới nguy cơ sụp đổ hoặc không sử dụng được bình thường phải sửa chữa hoặc thay thế;

– Sự cố về công năng: công năng không phù hợp theo yêu cầu; chức năng chống thấm, cách âm, cách nhiệt không đạt yêu cầu; thẩm mỹ phản cảm… phải sửa chữa, thay thế để đáp ứng công năng của công trình.

Nhà xưởng dùng để làm gì- Những tác hại không lường khi thi công nhà xưởng không đúng cách

Nhà xưởng là yếu tố hàng đầu, có tính quyết định, ảnh hưởng đến chi phí xây dựng nhà xưởng. Tùy vào nhu cầu sử dụng thì doanh nghiệp cần quan tâm đến các vấn đề như: Giải pháp nền; vật liệu chống nóng; phương án kết cấu thép; giải pháp bao che; các hạng mục khác đi kèm;…

Ví dụ như nếu làm kho chứa hàng nhẹ thì không cần yêu cầu cao. Nhưng nếu dùng để chứa các thiết bị, máy móc nặng thì yêu cầu nền xưởng cao hơn. Còn nếu nhà xưởng phục vụ sản xuất, kinh doanh thì ngoài khu vực sản xuất cần có thêm khu vực phục vụ ăn uống, nghỉ ngơi cho cán bộ nhân viên; nhà xe; nhà kho;…

Xác định rõ mục đích sử dụng của nhà xưởng sẽ giúp bạn hạn chế được những tác hại không lường khi thi công nhà xưởng không đúng cách.

Những tác hại không lường khi thi công nhà xưởng không đúng cách
Xác định rõ mục đích sử dụng nhà xưởng- Tránh những tác hại không lường khi thi công nhà xưởng không đúng cách

 Quy mô nhà xưởng- Tránh những tác hại không lường khi thi công nhà xưởng không đúng cách

Nếu quy mô xây dựng nhà xưởng lớn thì đồng nghĩa với chi phí xây dựng cao. Còn nếu bạn chỉ xây một xưởng nhỏ thì hiển nhiên là chi phí xây dựng sẽ thấp hơn. Tùy thuộc vào mục đích sử dụng mà thiết kế quy mô xây dựng nhà xưởng phù hợp. Nó sẽ tránh được những tác hại không lường khi thi công nhà xưởng không đúng cách.

 Thiết kế nhà xưởng khoa học – Tránh những tác hại không lường khi thi công nhà xưởng không đúng cách

Thiết kế nhà xưởng cũng là yếu tố rất quan trọng. Các chi tiết thiết kế như cửa thông gió; cửa chớp; mái canopy;… cũng sẽ gây ảnh hưởng đến chất lượng nhà xưởng. Xây dựng nhà xưởng theo phong cách hiện đại, vật liệu mới chắc chắn. Điều đó sẽ tránh được những tác hại không lường khi thi công nhà xưởng không đúng cách.

Những tác hại không lường khi thi công nhà xưởng không đúng cách.
Thiết kế nhà xưởng đúng cách- Tránh được những tác hại không lường khi thi công nhà xưởng không đúng cách.

Nhà thầu thi công chất lượng – Tránh được những tác hại không lường khi thi công nhà xưởng không đúng cách.

Các nhà thầu thi công có chất lượng thi công khác nhau.Doanh nghiệp cần cân nhắc, lựa chọn và đàm phán kỹ càng trước khi tiến hành ký kết hợp đồng. Để tránh được những tác hại không lường khi thi công nhà xưởng không đúng cách..

Những tác hại không lường khi thi công nhà xưởng không đúng cách.
Nhà thầu thi công tốt- Tránh được những tác hại không lường khi thi công nhà xưởng không đúng cách.

Quy trình thiết kế thi công nhà xưởng khoa học – Tránh được những tác hại không lường khi thi công nhà xưởng không đúng cách.

Trước khi tiến hành thi công và xây dựng thì việc cần làm đầu tiên là lên bản vẽ thiết kế. Bản thiết kế sẽ giúp quá trình thông diễn ra thuận lợi. Đồng thời, đảm bảo được tiến độ và chất lượng công trình.

Công ty cổ phần Tedco luôn là đơn vị thi công nhà xưởng uy tín. Chúng tôi luôn thi công với tất cả tâm huyết và niềm tin của khách hàng. Chúng tôi luôn đảm bảo sự hài lòng của khách hàng khi tìm đến với công ty.

Công ty Cổ Phần TEDCO Việt Nam

Office: 18 Đường số 2, Phường Linh Chiểu, Quận Thủ Đức, TPHCM
Factory: 276/4 Trần Hưng Đạo, Phường Đông Hoà, Thị Xã Dĩ An, Tỉnh Bình Dương.
CN Hà Nội: Số 2.11 khu Vườn Đào X2, Uy Nỗ, Đông Anh, Hà Nội

Điện Thoại: 093 630 7187

Web: tedco.com.vn | nhathaudien.vn | mangcap.vn

Email: tedcogroup@gmail.com | info@tedco.com.vn

Xem Thêm

Bạn cần tìm đơn vị thị công điện nhà xưởng uy tín chất lượng số 1

Leave your comment

Please enter your name.
Please enter your email address.
Please enter a valid email address.
Please enter comment.