14.09
2020
Thi công điện nước

Nhà thầu trọn gói hệ thống phòng cháy chữa cháy

Nhà thầu trọn gói hệ thống phòng cháy chữa cháy là thi công những gì? Bạn đã biết về hệ thống phòng cháy chữa cháy chưa? Nhắc đến hệ thống phòng cháy chữa cháy chắc hẳn không còn gì xa lạ với mọi người, bởi vì lắp đặt hệ thống phòng cháy mục đích để đảm bảo an toàn cho công trình, cũng như đảm bảo an toàn cho con người.

Nhà thầu trọn gói hệ thống phòng cháy chữa cháy

Ở các nhà xưởng, nhà máy, tòa nhà, ở những khu dân cư đông người,… nếu không có hệ thống phòng cháy chữa cháy lúc xảy ra cháy sẽ rất nguy hiểm vì vậy việc thi công lắp đặt hệ thống phòng cháy chưa cháy rất quan trọng. Bài viết này chúng tôi xin giới thiệu đến các bạn nhà thầu trọn gói hệ thống phòng cháy chữa cháy.

>> Xem thêm: Hệ thống báo cháy

Nhà thầu trọn gói hệ thống phòng cháy chữa cháy
TEDCO- Nhà thầu trọn gói hệ thống phòng cháy chữa cháy

 

Nhà thầu trọn gói hệ thống phòng cháy chữa cháy:

Thi công hệ thống phòng cháy chữa cháy:

Thi công hệ thống phòng cháy chữa cháy bao gồm:

Thứ 1: Thi công hệ thống báo cháy dạng thường:

 • Trước khi thi công hệ thống báo cháy dạng thường cần phải xác định rõ các thành phần của hệ thống báo cháy thường bao gồm:
  Đầu báo lửa, đầu báo khói, đầu báo nhiệt, đầu báo khói Beam, nút ấn báo cháy, chuông báo cháy, đèn báo cháy, tủ báo cháy trung tâm, hệ thống dây tín hiệu và dây nguồn.
 • Hệ thống báo cháy dạng thường: Với tính năng đơn giản, giá thành không cao, hệ thống báo cháy thông thường chỉ thích hợp lắp đặt tại các công ty có diện tích vừa hoặc nhỏ (khoảng vài ngàn m2), số lượng các phòng ban không nhiều (vài chục phòng); lắp đặt cho những nhà, xưởng nhỏ, văn phòng,…
 • Những thiết bị trong hệ thống báo cháy thường được mắc nối tiếp với nhau và mắc nối tiếp với trung tâm báo cháy, nên khi xảy ra sự cố trung tâm chỉ có thể nhận biết khái quát và hiển thị toàn bộ khu vực (zone) mà hệ thống giám sát (chứ không cho biết chính xác vị trí từng đầu báo, từng địa điểm có cháy). Điều này làm hạn chế khả năng xử lý của nhân viên giám sát

Thứ 2: Thi công Hệ thống báo cháy địa chỉ: 

 • Hệ thống báo cháy địa chỉ bao gồm những thành phần sau:
  Đầu báo khói địa chỉ
 • Đầu báo nhiệt địa chỉ
 • Đầu báo lửa địa chỉ
 • Đầu báo khói Beam
 • Nút ấn báo cháy địa chỉ
 • Chuông báo cháy, đèn báo cháy, tủ báo cháy trung tâm địa chỉ, các module địa chỉ cho đầu báo thường, Module kết nối và điều khiển thiết bị ngoại vi.
 • Hệ thống dây tín hiệu và dây nguồn.
 • Việc thi công hệ thống báo cháy địa chỉ cần đúng theo quy trình của bản thiết kế, trong quá trình lắp đặt luôn tuân thủ an toàn lao động theo quy định hiện hành.
 • Với tính năng kỹ thuật cao, hệ thống báo cháy địa chỉ dùng để lắp đặt tại các công ty mà mặt bằng sử dụng rộng lớn (vài chục ngàn m2), được chia ra làm nhiều khu vực độc lập, các phòng ban trong từng khu vực riêng biệt với nhau.
 • Từng thiết bị trong hệ thống được mắc trực tiếp vào trung tâm báo cháy giúp trung tâm nhận tín hiệu xảy ra cháy tại từng khu vực, từng địa điểm một cách rõ ràng, chính xác.
 • Từ đó trung tâm có thể nhận biết thông tin sự cố một cách chi tiết và được hiển thị trên bảng hiển thị phụ giúp nhân viên giám sát có thể xử lý sự cố một cách nhanh chóng.
Nhà thầu trọn gói hệ thống phòng cháy chữa cháy
Quy trình lthi công hệ thống phòng cháy chữa cháy

 

QUY TRÌNH LẮP ĐẶT HỆ THỐNG BÁO CHÁY

Bước 1. Đi dây tất cả các vị trí lắp đặt đầu báo, chuông đèn về vị trí đặt trung tâm báo cháy

Bước 2. Tiến hành đo điện trở cách điện, đo thông mạch cho hệ thống dây đã lắp đặt.

Bước 3. Lắp đặt thiết bị (đầu báo cháy, chuông đèn, tủ trung tâm báo cháy……).

Bước 4. Tiến hành kiểm tra toàn bộ hệ thống và cho chạy thử thiết bị.

Ngoài ra, hệ thống báo cháy địa chỉ không dây áp dụng cho những công trình: Nhà xưởng (dưới 500m2), tòa nhà cao tầng (6-8 tầng), khách sạn, nhà hàng,…. Vói độ ổn định cao, bảo trì bảo dưỡng dễ dàng.

Ngoài ra còn có một số hệ thống phòng cháy chữa cháy khác như sau:

>> Xem thêm: Bảo trì hệ thống điện

Thi công Hệ thống chữa cháy bằng nước:

Trước khi thi công hệ thống PCCC bằng nước thì cần phải xác định rõ những sản phẩm cần cho quá trình này bao gồm: Hộp chữa cháy ngoài nhà, hộp chữa cháy trong nhà, cuộn vòi chữa cháy, lăng chữa cháy, khớp nối, van góc chữa cháy, hệ thống đường ống và máy bơm chữa cháy.
Sau đó công ty sẽ thực hiện theo đúng kế hoạch và chính xác theo bản thiết kế lắp đặt hệ thống PCCC đã bàn giao cho quý khách.

Thi công Hệ thống chữa cháy bằng nước tự động Sprinkler:
Hệ thống chữa cháy bằng nước tự động Sprinkler đây chính là một hệ thống chữa cháy phổ biến nhất hiện nay.

Nhà thầu trọn gói hệ thống phòng cháy chữa cháy
Đây là tủ điện phòng cháy chữa cháy

 

+  Các ứng dụng của hệ thống này phù hợp với các khu công nghiệp, toà nhà cao tầng, nhà xưởng, công trình…

Hệ thống chữa cháy bằng nước tự động Sprinkler Không phù hợp cho lắp đặt các khu vực phòng máy chủ IT hoặc những sản phẩm có đặc tính hư hại nhiều khi gặp nước.

Ưu điểm: Lắp đặt nhanh, tiện lợi, dễ dàng và không tốn nhiều chi phí như các hệ thống chữa cháy chuyên dụng khác.

Các vật tư cần cho thi công hệ thống PCCC: Các loại van chữa cháy, van báo động cháy , đèn báo cháy, Đầu phun Sprinkler, Hệ thống máy bơm chữa cháy và đường ống, chuông báo cháy.

Trên đây là một số hệ thống phòng cháy chữa cháy mà nhầu thầu điện TEDCO đã và đang thi công đem lại hệ thống phòng cháy chữa cháy tốt cho các công trình.

Nếu bạn đang có nhu cầu thi công lắp đặt hệ thống phòng cháy chữa cháy mà chưa tìm được nhà thầu thi công tốt nhất hãy đến với nhà thầu điện TEDCO chúng tôi, với đội ngũ kỹ sư dày dặn kinh nghiệm, yêu nghề, luôn tìm tòi sáng tạo để mang lại cho mọi công trình nhà xưởng, nhà máy,… những hệ thống phòng cháy chữa cháy tốt nhất.

Công ty Cổ Phần TEDCO Việt Nam

Địa chỉ: 18 Đường số 2, Phường Linh Chiểu, Quận Thủ Đức, TP. HCM

Nhà Xưởng: 57/5 Tô Vĩnh Diện, P.Đông Hòa , TX. Dĩ An , T.Bình Dương.

Hotline: 090.799.5936 (Mr. Hải)

Điện Thoại: 0274.246.1550

Website: Nhà Thầu Cơ Điện | Nhà Thầu Điện | Máng Cáp

Leave your comment

Please enter your name.
Please enter your email address.
Please enter a valid email address.
Please enter comment.