30.05
2022
máy lạnh công nghiệp

5 loại máy lạnh công nghiệp công suất lớn cho doanh nghiệp

Máy lạnh công nghiệp là lựa chọn tối ưu của các nhà xưởng, khu công nghiệp lớn, hiện nay trên thị trường có vô vàn các thương hiệu máy lạnh công nghiệp lớn nhỏ khác nhau nhưng bạn lại đang phân vân không biết nên chọn loại máy lạnh công nghiệp nào.

Trước khi chọn mua một sản phẩm, chúng ta phải hiểu rõ sản phẩm đó như thế nào, trong bài viết ngày hôm nay mình sẽ sơ lược về các tiêu chuẩn khi lắp đặt các máy lạnh công nghiệp cũng như các loại máy lạnh công nghiệp và cuối cùng dịch vụ thi công máy lạnh công nghiệp của TEDCO nhé.

5 tiêu chuẩn để chọn máy lạnh công nghiệp

Máy lạnh công nghiệp 1 chiều hay 2 chiều

Trên thị trường hiện nay, máy lạnh công nghiệp được sản xuất có hai nguyên lý hoạt động: một chiều hoặc hai chiều, loại máy hai chiều không chỉ làm mát mà còn đổi chiều để làm ấm không khí.

Chình vì lẽ đó, máy lạnh hai chiều đắt hơn so máy một chiều, song công ty bạn cần xem xét về nhu cầu và chọn đúng máy lạnh công nghiệp để tiết kiệm tiền.

Công suất dựa theo diện tích nhà xưởng, nhà máy

Công thức tiêu chuẩn khi sử dụng máy lạnh là 1m2 không gian làm lạnh tương đương với 900 BTU, tiếp đó nhân tiếp tục với diện tích cần lắp đặt máy lạnh công nghiệp của bạn là ra công suất máy điều hòa công nghiệp phù hợp. Điều này tránh tình trạng dùng máy có công suất lớn cho không gian nhỏ và ngược lại, gây nên sự lãng phí không cần thiết.

Máy lạnh công nghiệp tiết kiệm điện năng

Dòng máy lạnh công nghiệp có thêm mẫu máy lạnh inverter, giúp tùy chỉnh công suất điện năng cho phù hợp với năng lượng, từ đó giảm sự hao phí điện khi sử dụng. Dĩ nhiên là các dòng máy lạnh công nghiệp inverter sẽ đắt hơn với các loại máy không có công năng này, nhưng khi xét trên điện năng tiêu thụ thì công nghệ inverter sẽ giúp doanh nghiệp tiết kiệm tiền điện cũng kha khá.

Lưu ý gas cho máy lạnh công nghiệp

Bên cạnh công nghệ, gas được sử dụng cho dàn nóng máy lạnh công nghiệp cũng là một thành phần ảnh hưởng đến khả năng làm mát. Gas điều hòa công nghiệp có 3 loại: R22, R32, R410A.

 • R22: là dòng đời đầu sử dụng cho máy lạnh, dễ bảo trì, giá rẻ hơn hai loại còn lại và không độc hại nhưng R22 lại gây tổn thương đến môi trường, cụ thể là tầng Ozone.
 • R32: là loại mới nhất, thân thiện với môi trường nhưng lại khó bảo trì hơn.
 • R410A: được khuyến khích sử dụng vì hiệu suất làm mát cao và bảo vệ môi trường nhưng R410A khó lắp đặt và bảo trì, chi phí cao vì cần nhiều thiết bị chuyên dụng.

Độ bền và công nghệ

Khi công ty lựa chọn máy lạnh công nghiệp cần xem xét đến tính năng bảo vệ dàn nóng, chống ăn mòn, bảo vệ và chống sụt áp,… để yên tâm hơn về độ bền vững và sự hoạt động lâu dài của máy.

Lưu ý khi lắp đặt máy lạnh công nghiệp

 • Diện tích không gian 

Diện tích ảnh hưởng cực kì nhiều đến không gian làm mát vì nếu không tính toán kỹ lưỡng, công ty có thể không có được sự làm lạnh như mong muốn hoặc sử dụng công suất lớn cho diện tích không quá lớn gây nên một sự lãng phí điện năng đáng kể.

Để bảo đảm hiệu suất làm mát và độ bền trong quá trình vận hành, công ty cần chọn lựa máy lạnh công nghiệp tương thích với độ dài, chiều sâu, chiều rộng, không gian của nơi lắp đặt, ở giai đoạn này doanh nghiệp có thể nhờ sự giúp đỡ của các đơn vị chuyên môn như TEDCO.

 • Quy mô sản xuất 

Mỗi hình thức sản xuất khác nhau thì công suất tiêu thụ cũng khác nhau, vì thế công ty cần lựa chọn máy lạnh phù hợp với hoạt động sản xuất, công việc vận hành tại nhà máy.

 • Kiểu dáng phù hợp 

Mỗi không gian sẽ có sự phù hợp nhất định với từng loại máy lạnh công nghiệp, chẳng hạn như với những nơi không gian cao, rộng thoáng thì máy lạnh âm trần thông ống gió là sự kết hợp tuyệt vời hay những nhà máy có không gian rộng thì máy lạnh công nghiệp dạng đứng nên được cân nhắc.

 • Chú ý hệ thống ống gió 

Khi lắp đặt ở những máy sản xuất, nhà xưởng sẽ có nhiều loại máy móc, thiết bị công nghệ khác nhau cùng với số lượng nhân công ở đây, một máy lạnh công nghiệp có nối thông gió có thể phần nào loại bỏ các chất độc hại giúp bảo vệ sức khỏe người công nhân cũng như cung cấp không khí sạch và an toàn.

 • Khả năng vận hành bảo trì 

Có những nhà máy phải hoạt động hết công suất 24/7 nên doanh nghiệp cần chọn những dòng máy lạnh công nghiệp dễ dàng bảo trì và được vận hành tối ưu, đơn giản. Ngoài ra, chọn nơi nhà thầu tin cậy để khắc phục sự cố ngay lập tức cho doanh nghiệp.

==> Đọc thêm về dịch vụ hậu mãi của TEDCO.

3 Hệ thống máy lạnh công nghiệp

Nhìn chung, hệ thống máy lạnh công nghiệp có nhiều loại tùy thuộc vào tính chất, quy mô và ngân sách của nhà đầu tư và có 3 loại phổ biến sau: 

 • Điều hòa không khí cục bộ 

Hệ thống máy lạnh công nghiệp của điều hòa không khí cục bộ gồm các máy cục bộ được lắp đặt cho các khu vực tách lẻ, thường dàn nóng ở bên ngoài khu vực điều hòa và dàn lạnh trong khu vực làm mát.

máy lạnh công nghiệp

 • Điều hòa không khí trung tâm 

Loại hệ thống máy lạnh công nghiệp này gồm một hoặc nhiều máy trung tâm phối hợp cùng hệ thống tổng để làm mát cho một không gian cụ thể, hệ thống điều hóa không khí trung tâm dùng nước thông qua hệ thống đường dẫn và dàn máy trao đổi nhiệt.

hệ thống máy lạnh công nghiệp

 • Hệ thống điều hòa không khí biến tần VRV – VRF 

Variable Refrigerant Volume (VRV) là sự đổi mới cho dòng hệ thống máy lạnh công nghiệp trung tâm khi được tản nhiệt bằng gió, chỉ cần một dàn nóng đi cùng với nhiều dàn lạnh khác, bên cạnh đó người dùng có thể lắp đặt vị trí tùy thích mà không ảnh hưởng đến quá trình làm mát.

Variable Refrigerant Flow (VRF) tương tự với VRV nhưng khác ký hiệu cho dễ phân biệt với nhau.

máy lạnh công nghiệp

Hệ thống máy lạnh công nghiệp trung tâm VRV/ VRF có các đặc điểm nổi bật như là điều chỉnh lưu lượng môi chất, khắc phục hạn chế của máy lạnh độc lập khi xảy ra tình huống xấu như ống gas, sự chênh lệch độ cao giữa hai dàn,…

5 loại máy lạnh công nghiệp công suất lớn

Ngày nay, có đa dạng các thương hiệu máy lạnh công nghiệp nhưng cốt lõi được chia thành các dòng chính như sau.

Máy lạnh công nghiệp âm trần

Máy lạnh công nghiệp ấm trần là dòng mát nhiệt độ không khí có công suất lơn, thiết kế chìm lên trần tường nhà, có hệ thống thoát nước tự động xả ra ngoài. Vì thế, máy lạnh công nghiệp âm trần không cần xử lý độ dốc như loại máy lạnh công nghiệp treo đường.

Vì cầu trúc chìm trong trần nhà, chỉ cỏ mặt trước nằm bên ngoài, nên máy lạnh công nghiệp âm trầm tối ưu hóa không gia sử dụng cho chủ đầu tư.

máy lạnh công nghiệp công suất lớn

Máy lạnh công nghiệp đứng

Máy lạnh công nghiệp đứng với tên gọi khác là điều hòa tủ đứng công nghiệp có công suất lơn với sức gió khủng, có khả năng hoạt động bền vững và dễ dàng cho nhà thi công lắp đặt.

Máy lạnh công nghiệp dạng đứng thích hợp với không gian rộng cần hệ thống làm mát công suất cao, khi chọn lắp đặt máy lạnh công nghiệp đứng bạn nên chú ý đến các thương hiệu có công năng không tiêu thụ điện quá lớn, tối ưu với công nghệ inverter và heat pump tiên tiến.

máy lạnh công nghiệp đứng

Máy lạnh công nghiệp di động

Máy lạnh công nghiệp di động làm mát điểm được dùng cho nhà xưởng hay các điểm cầm làm mát ở một khu vực cố định, không áp dụng cho toàn bộ không gian nên tiết kiệm chi phí điện năng rất nhiều.

Loại máy này dùng trong không gian mở, tỏa hơi trực tiếp và tức thời.

máy lạnh công nghiệp di dộng

Máy lạnh công nghiệp áp trần

Máy lạnh công nghiệp áp trần tối ưu được không gian trồng ở phía trên các văn phòng lớn như siêu thị, khu thương mại,… với tốc đọ làm mát cực mạnh, máy lạnh công nghiệp áp trần sẽ làm mát không gian nhanh hơn và mọi nẻo ngách đều không bị “bỏ sót”.

Bên cạnh đó, có một số thương hiệu máy lạnh công nghiệp áp trần có các tính năng như bộ lọc khử mùi, hút ẩm, tự điều chỉnh góc gió, chế độ hẹn giờ,…

Máy lạnh công nghiệp áp trần

Máy lạnh công nghiệp giấu trần

Máy lạnh công nghiệp giấu trần thường được lắp đặt trong các tòa nhà cao tầng, nhà hạng rộng, trung tâm hội nghị tiệc cưới,… với hiệu suất lớn và góp phần giảm tiêu hao điện năng.

Máy lạnh dạng này kết hợp với ống gió để phân luồng tới những khu vực cần thiết, giúp điều khiển nhiệt độ và chất lượng không khí có sự chuẩn xác cao.

máy lạnh công nghiệp giấu trần

3 hãng máy lạnh công nghiệp tốt nhất

Trong phần này, TEDCO sẽ giới thiệu cho doanh nghiệp top 3 thương hiệu được cho là có những dòng máy lạnh công nghiệp tốt nhất hiện nay cho bạn tham khảo giữa những vô vàn lựa chọn trên thị trường máy lạnh công nghiệp nhé.

Máy lạnh công nghiệp Daikin

Daikin là một thương hiệu quá đỗi thân quen với người dùng bởi những ưu điểm vượt bậc không chỉ đối với máy lạnh công nghiệp mà còn những dòng máy trong hộ gia đình.

Các loại máy lạnh công nghiệp của Daikin thích hợp với các không gian lớn với 2 dòng chính: máy lạnh công nghiệp đứng và máy lạnh công nghiệp giấu trần.

Ưu điểm

 • Thiết kế tinh gọn, linh hoạt với mọi không gian
 • Tiết kiệm chi phí và diện tích lắp đặt
 • Làm mát và sưởi ấm hiệu quả
 • Ứng dụng công nghệ Inverter
 • Độ bền cao
 • Sử dụng gas R32 thân thiện môi trường

máy lạnh công nghiệp Daikin Vietnam

Máy lạnh công nghiệp LG

Là “gà nhà” của hãng LG nổi tiếng tại Hàn Quốc, máy lạnh công nghiệp có công suất từ 50.000 – 200.000 BTU, kèm với đó là lợi thể khi sử dụng:

 • Công nghệ powerful làm mát nhanh chóng
 • Sử dụng công nghệ Inverter
 • Sở hữu tấm lọc vi bụi ngăn ngừa bụi bẩn và vi khuẩn ảnh hưởng xấu đến người dùng
 • Dùng tản nhiệt bằng đồng, vật liệu chống ăn mòn
 • Dễ dàng lắp đặt

máy lạnh công nghiệp

Máy lạnh công nghiệp Midea

Máy lạnh công nghiệp Midea với giá cả hợp lý và thiết kế tinh giản được nhiều công ty tin dùng.

 • Chế độ Turbo làm lạnh nhanh
 • Áp dụng công nghệ Inverter
 • Tính năng tự khởi động sau khi mất điện
 • Chức năng dự đoạn lỗi sau khi có sự cố
 • Công năng hẹn giờ tắt/ bật

máy lạnh công nghiệp công suất lớn

Chọn thi công máy lạnh công nghiệp với TEDCO

Nếu công ty vẫn chưa chọn được nhà thầu cho hệ thống máy lạnh công nghiệp, hãy tham khảo dịch vụ của TEDCO nhé.

Công Ty Cơ Điện Tedco có các giải pháp trọn gói về thi công cơ điện và xây dựng, từ giai đoạn thiết kế, sản xuất, thi công và lắp đặt, cho đến dịch vụ bảo hành, bảo trì hệ thống. TEDCO tự hào sở hữu quy trình khép kín để tạo nên một giải pháp hoàn thiện, tối ưu với sản phẩm chất lượng cao và giá cả phải chăng.

Khi hợp tác lắp đắt máy lạnh công nghiệp ở TEDCO, bạn sẽ nhận được các ích lợi như là

 • Giá cả hợp lý 

Sở hữu dây chuyền gia công hiện đại cùng với nhân lực chuyên môn cao, TEDCO cung cấp cho các công ty mức giá cả hợp lý và phù hợp với nhu cầu khách hàng.

 • Chất lượng đảm bảo

Dưới sự kiểm soát liên tục và chặt chẽ tại nhà màu gia công, TEDCO 100% bảo đảm tiêu chuẩn các sản phẩm được xuất xưởng với chất lượng cao, chuẩn quốc tế.

máy lanh công nghiệp

 • Tiến độ nhanh chóng

Quy mô nhà máy TEDCO lên đến 5,000 cùng với nguồn lực thiết kế, thi công, lắp ráp được đào tạo chuyên sâu và được giám sát bởi ban quan lý với nhiều năm kinh nghiệm, TEDCO cam kết với khách hàng về tiến độ gia công và thời gian bàn giao như kế hoạch định sẵn.

 • Dịch vụ hậu mãi tận tâm 

Sau khi bàn giao cho chủ đầu tư, TEDCO sẽ kiểm tra mỗi tháng miễn phí và bảo trì hệ thống cho công ty trong vòng một năm kể từ lúc hoàn thành công trình. Ngoài ra, khi có những vấn đề phát sinh nào thì bộ phận chăm sóc khách hàng luôn túc trực đề cầu nối với người quản lý để đưa ra phương án giải quyết phù hợp.

Tổng kết

Bạn vừa cùng TEDCO đi tìm hiểu về máy lạnh công nghiệp, các loại máy lạnh công nghiệp công suất lớn, cũng như là những lợi ích tuyệt vời khi bạn chọn nhà thầu cơ điện TEDCO cho dự án hệ thống máy lạnh công nghiệp.

Liên hệ ngay với TEDCO nhé, TEDCO đang chờ bạn đó.

Hotline: 090.799.5936 (Mr. Hải)

Leave your comment

Please enter your name.
Please enter your email address.
Please enter a valid email address.
Please enter comment.