27.09
2023
Lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời 0 đồng mang lại nhiều lợi ích

Lắp đặt điện năng lượng mặt trời cho gia đình cần lưu ý những gì?

Lắp đặt điện năng lượng mặt trời giúp tiết kiệm điện và có nguồn điện dự phòng khi mất điện là nhu cầu thiết yếu của nhiều hộ gia đình hiện nay. Tuy nhiên, lắp đặt như thế nào để đảm bảo chất lượng, lại phù hợp và thẩm mỹ là điều mà gia chủ đặc biệt quan tâm.

Vậy nội dung này sẽ được giải đáp như thế nào? Cùng Tedco tìm hiểu qua nội dung dưới đây.

Lắp đặt điện năng lượng mặt trời cho gia đình cần lưu ý những gì?

Lắp đặt điện năng lượng mặt trời cho gia đình có hai hệ thống chính phổ biến là điện mặt trời độc lập và điện mặt trời hoà lưới.

Những hộ gia đình ở vùng chưa có điện hoặc điện chập chờn không ổn định nên dùng hệ thống điện độc lập. Vì chi phí cho ắc quy hay pin lưu trữ khá cao. Còn lại nên dùng điện hoà lưới, không cần ắc quy hay pin lưu trữ. Nếu cần chỉ nên sử dụng khi cúp điện nên tuổi thọ cao hơn gấp nhiều lần.

*Khi lắp đặt điện mặt trời cho gia đình cần chú ý những điều sau:

1. Tuỳ thuộc vào nhu cầu sử dụng:

Điện mặt trời hoà lưới cho gia đình phù hợp nhất là hệ thống từ 2kWp đến 5kWp (Kilo Watt Peak), mỗi này sản xuất được từ 10 đến 25 kWh điện.

Diện tích lắp đặt khoảng 15 đến 35m2. Chi phí lắp đặt sẽ tuỳ thuộc vào yêu cầu kỹ thuật công nghiệp trong thi công như thang máng cáp, tủ điện điều khiển, hệ thống bảo vệ và vị trí gia chủ sẽ lắp đặt là mái ngói, sân thượng hoặc mái tôn.

Giá lắp đặt điện năng lượng mặt trời phụ thuộc nhiều yếu tố

 

Lưu ý khi lắp đặt điện năng lượng mặt trời cho gia đình 

2.Thẩm mỹ ngôi nhà:

Lắp đặt điện năng lượng mặt trời không chỉ góp phần tiết kiệm điện năng mà còn gia tăng tính thẩm mỹ, làm cho ngôi nhà đẹp lên. Vậy nên, khi lựa chọn vị trí lắp đặt, nên chọn những vị trí phù hợp nhất. Làm sao để sau khi lắp đặt những tấm pin năng lượng mặt trời lên, ngôi nhà sẽ hiện đại và tiện nghi hơn hẳn.

3. Lựa chọn công suất phù hợp:

Bạn có thể xem lại mức tiêu thụ điện năng của gia đình mình là bao nhiêu để lắp đặt công suất phù hợp. Và nắm rõ nhu cầu sử dụng điện khi mất điện là bao nhiêu để dự trù công suất lưu trữ. Nếu muốn bán lại điện có thể lắp hết phần mái. Còn lại nên lắp đủ dùng. Vì lắp đặt điện năng lượng mặt trời rất dễ nâng cấp. Hiện tại bạn có thể lắp hệ thống 2kwp và tăng lên 3 đến 5kwp tuỳ theo nhhu cầu sử dụng.

4. Lựa chọn công ty lắp đặt điện năng lượng mặt trời uy tín

Lựa chọn công ty lắp đặt điện năng lượng mặt trời uy tín đóng vai trò rất quan trọng trong việc mang đến chất lượng công trình.

lắp đặt điện năng lượng mặt trời

Lựa chọn công ty lắp đặt điện năng lượng mặt trời uy tín

Các công ty có dịch vụ tốt sẽ có chính sách chăm sóc khách hàng và hậu mãi tốt để giữ chân khách hàng. Ví dụ khi thiết kế lắp đặt điện năng lượng mặt trời, các thiết bị chính như pin mặt trời, bộ hoà lưới hoặc các thiết bị đi kèm như khung, dây dẫn, máng cáp… được tính toán với hạn mức sử dụng khoảng 30 năm. Lựa chọn công ty uy tín giúp bạn an tâm với chế độ và chính sách bảo hành. Đừng quá tiết kiệm chi phí mà chọn cơ sở kém chất lượng, hệ thống chỉ sau một vài năm sẽ bị xuống cấp.

5. Lắp đặt hệ thống dự phòng khi mất điện

Ở những khu vực có tần suất mất điện nhiều hơn 2 lần 1 tháng mới nên lắp đặt hệ thống dự phòng. Ở những khu vực đô thị điện khá ổn, bạn có thể lắp đặt điện hoà lưới để tiết kiệm chi phí.

6. Sử dụng các cổng đèn năng lượng mặt trời

Nếu bạn có nhu cầu lắp đặt đèn chiếu sáng sân vườn, hàng rào, cấp điện cho hòn non bộ… bạn có thể sử dụng các đèn cổng, đèn sân vườn năng lượng mặt trời không cần phải đi dây dẫn hoặc cấp nguồn DC để đảm bảo an toàn.

Trên đây là những chia sẻ của nhà thầu điện Tedco về những lưu ý khi lắp đặt điện năng lượng mặt trời. Hy vọng qua đây có thể giúp ích cho bạn khi có kế hoạch lắp đặt điện năng lượng mặt trời cho gia đình.

Nếu còn điều gì cần thắc mắc hay muốn được tư vấn thêm, liên hệ ngay cùng Tedco để được tư vấn tận tình nhất.

 

Leave your comment

Please enter your name.
Please enter your email address.
Please enter a valid email address.
Please enter comment.