03.10
2022
Trạm biếp áp 500kV

10 bước chuẩn bị thi công lắp đặt trạm biến áp công nghiệp

Trong việc thi công lắp đặt các trạm biến áp hiện nay công việc chuẩn bị là rất cần thiết vì thế bài viết này nhà thầu điện tedco xin giới thiệu đến quý khách hàng công tác chuẩn bị thi công lắp đặt trạm biến áp công nghiệp tốt nhất.

10 bước chuẩn bị thi công lắp đặt trạm biến áp công nghiệp:

chuẩn bị thi công lắp đặt trạm biến áp công nghiệp
Hình ảnh sau khi thi công lắp đặt trạm biến áp công nghiệp

Như bạn biết khi chúng ta làm bất cứ điều gì đều phải có sự chuẩn bị trước vì thế việc Nhà thầu điện tedco đã có các bước chuẩn bị thi công lắp đặt trạm biến áp công nghiệp sau:

Bước 1: Kiểm tra các công tác xây dựng liên quan đến công tác lắp đặt máy biến áp đã được thực hiện xong như công tác đổ bê tông móng/ bệ máy và mương cáp, bu lông móng, công tác lắp đặt của ống điện máng cáp.

Bước 2: Kiểm tra vị trí lắp đặt: Độ phẳng và cao độ/kích thước của bệ đỡ/móng và chuẩn bị các tấm thép (tấm căn thép) để điều chỉnh độ phẳng.

Bước 3: Kiểm tra đường vận chuyển và các khoảng không gian cần thiết để vận chuyển thiết bị và phụ kiện.

Bước 4: Kiểm tra cac hư hỏng có thể xảy ra trong quá trình vận chuyển và làm báo cáo/chú ý trên phiếu giao hàng của nhà sản xuất.

Bước 5: Kiểm tra xem thiết bị có bẩn hoặc rỉ sét do điều kiện lưu kho hay không.

Bước 6: Bước này cũng là một trong những bước chuẩn bị thi công lắp đặt trạm biến áp công nghiệp không thể thiếu trong toàn bộ bước chuẩn bị biện pháp an toàn:

Giàn giáo, chống cùm, sàn thao tác, lan can, dây chằng, dây cứu sinh và lưới an toàn. Dây đai an toàn/đai toàn than.Bình chữa cháy, quạt thông gió, khay hứng xỉ hàn. Kính đeo mắt an toàn thiết bị điện, dèn chiếu sáng cầm tay, dây nguồn và thiết bị cấp nguồn điện. Giày, nón bảo hộ găng tay và găng tay hàn. Biển báo khu vực làm việc, băng cảnh báo an toàn. Bản vẽ thi công về chi tiết lắp đặt đã được phê duyệt, bản mới nhất.

Bước 7: Kích thước/vị trí bệ đỡ/đế móng và cao độ lắp của thiết bị.

Bước 8: Bản vẽ thiết kế chi tiết thê hiện loại/kích cỡ của các tuyến ra/vào thiết bị, cách lắp đặt/đấu nối/tuyến đi/cao độ.

Bước 9: Bản vẽ thiết kế chi tiết thể hiện các phụ kiện/cấu kiện và các kích thước lắp đặt. cần có sổ tay hướng dẫn lắp đặt thiết bị và các cấu kiện, phụ kiện khác.

Bước 10: Kiểm tra bản vẽ mặt bằng, mặt bằng lắp đặt, bản vẽ chi tiết lắp đặt của tình thiết bị cụ thể.

chuẩn bị thi công lắp đặt trạm biến áp công nghiệp
Qúa trình thi công lắp đặt trạm biến áp công nghiệp đang dần hoàn thiện

Ngoài ra, còn có nhiều bước khác nữa về công tác chuẩn bị thi công lắp đặt trạm biến áp công nghiệp: Kiểm tra catalogue (kiểm tra sự phù hợp theo catalogue và đơn đặt hàng của thiết bị khi nó được vận chuyển đến công trường) của các vật tư, thiết bị được sử dụng trong quá trình chế tạo trạm biến áp, máy phát diezen và tủ điện… kiểm tra thông số kỹ thuật, kích thước, và tài liệu hướng dẫn lắp đặt.

 • Đệ trình phương án vận chuyển máy biến áp/ máy phát vào vị trí lắp đặt
 • Cần lê phương án dự trù thời gian, nhân công, vật tư và dụng cụ cần thiết cho việc lắp đặt.
 • Trên đây là các bước chuẩn bị thi công lắp đặt trạm biến áp công nghiệp mà chúng tôi muốn quý khách hàng hiểu để sau khi đi vào thi công lắp đặt được thuận tiện hơn.

Thi công lắp đặt trạm biến áp công nghiệp:

 • Trước khi lắp đặt phải dọn dẹp, giải phóng mặt bằng và tiến hành vệ sinh sơ bộ khu vực thi công, lắp đặt biển báo.
 • Kiểm tra lại lần cuối sự tương thích của kích thước thiết bị và bệ móng cho các các thiết bị đó đặt trên sàn với vật liệu thích hợp.
 • Định vị và đánh dấu vị trí lắp đặt từng thiết bị và các đường cáp vào/ ra cho thiết bị đó trên mặt bằng bằng mực phát quang hoặc loại mực có màu sắc tương phản với màu sắc của tường và sàn nhà
 • Kiểm tra mương dẫn và bệ móng máy biến áp/ máy phát
 • Thực hiện việc khoan và lắp đặt hệ thống giá đỡ cho hệ thống đường dẫn cáp vào/ ra thiết bị. Sử dụng xe cẩu tự hành vận chuyển và lắp đặt thiết bị trạm, máy phát DIEZEL, tủ điện.
 • Sau đó: Lắp đặt hệ thống đường dẫn cáp và cân chỉnh theo cao độ qui định trong bản vẽ. Sư dụng phương tiện như xe cẩu tự hành 5 tấn, con lăn, thanh ray, xe nâng, … đưa trạm, máy phát điện, tủ điện phân phối hạ thế vào vị trí lắp đặt.
 • Lắp đặt cố định thiết bị và kết nối hệ đường dẫn cáp với thiết bị.
 • Làm vệ sinh bên trong và bên ngoài thiết bị. Dùng máy hút bụi, máy thổi khí nén làm vệ sinh thiết bị. Kiểm tra lại một lần nữa các mối nối về độ cứng chắc của bu- lon. Bao che thiết bị tủ điện chống bụi bặm và va chạm cơ học.
 • Định vị thiết bị tại hiện trường lắp đặt và đánh dấu trên mặt bằng bằng các đường, điểm hoặc vết khung đỡ. Bịt kín tất cả các lỗ chờ/bích chờ của các ống trên thân thiết bị.
 • Cáp treo phải được giữ cách ra khỏi thiết bị bằng các thanh đòn gánh để tránh cho cáp có thể trạm vào các cấu kiện làm hỏng chúng
 • Di chuyển thiết bị bằng xe nâng/cẩu lên ô tô tải để chuyển đến vị trí lắp và hạ xuống bệ đỡ tạm hoặc bệ đỡ/móng thiết bị.
 • Khoan lỗ của Bu -lông giữ lắp khung đỡ/tấm đỡ/hoặc tấm chặn trường hợp bu-lông móng là loại đúc sẵn trong bê tông cần kiểm tra tọa độ bu lông và điều chỉnh đến sai số thỏa mãn yêu cầu trước khi tiền hành công tác lắp đặt.
chuẩn bị thi công lắp đặt trạm biến áp công nghiệp
Nhà thầu điện tedco- chuẩn bị thi công lắp đặt trạm biến áp công nghiệp

Chuẩn bị thi công lắp đặt trạm biến áp công nghiệp là bước quan trọng không thể thiếu trong việc thi công lắp đặt trạm biến áp công nghiệp. Bạn đang có nhu cầu sử dụng trạm biến áp công nghiệp mà chưa tìm ra đơn vị thi công, hãy đến với nhà thầu điện tedco, chúng tôi đảm bảo mang đến cho quý khách hàng những gì tốt nhất.

Quy Trình Thi Công Lắp Đặt Trạm Biến Áp Công Nghiệp

Công ty Cổ Phần TEDCO Việt Nam

Địa chỉ: 18 Đường số 2, Phường Linh Chiểu, Quận Thủ Đức, TP. HCM

Nhà Xưởng: 57/5 Tô Vĩnh Diện, P.Đông Hòa , TX. Dĩ An , T.Bình Dương.

Hotline: 090.799.5936 (Mr. Hải)

Điện Thoại: 0274.246.1550

Website: Nhà Thầu Cơ Điện | Nhà Thầu Điện | Máng Cáp

 

Leave your comment

Please enter your name.
Please enter your email address.
Please enter a valid email address.
Please enter comment.