30.03
2023
cách chọn tủ điện ngoài trời

Cách chọn tủ điện ngoài trời theo mong muốn của khách hàng

Cách chọn tủ điện ngoài trời? Tủ điện ngoài trời được các hãng sản xuất sao cho có nhiều kích thước đa dạng để đáp ứng nhu cầu của khách. Hầu hết các tủ đều có kích thước thông dụng, xác định và được sản xuất theo quy định của nhà máy. Tuy nhiên, với các hệ thống đặc biệt thì các nhà máy có thể gia công theo yêu cầu của khách hàng. Vì thế, tùy theo mục đích sử dụng mà bạn có thể chọn loại tủ cho phù hợp với các thiết bị điện. Bài viết sau đây nhà thầu tedco xin giới thiệu đến quý khách hàng cách chọn tủ điện ngoài trời.

Cách chọn tủ điện ngoài trời
Tủ điện ngoài trời có nhiều kích thước đa dạng

Tủ điện ngoài trời là gì?

Tủ điện ngoài trời được biết đến là một thiết bị điện được dùng trong mạng lưới phân phối điện. Nó giúp điều khiển những thiết bị hoặc các hệ thống làm việc bằng điện tại một công trình, dự án nhất định. Bạn có thể dễ dàng nhìn thấy các tủ điện ngoài trời ở các khu đô thị, công viên, sân bay, Khu chung cư, tủ điện thường chứa các thiết bị như biến thế, công tắc, biến áp, cầu giao.

>>> Tủ điện nhẹ

Cách chọn tủ điện ngoài trời

Tại sao tủ điện này lại cần phải được sử dụng? Bởi vì nó như một thiết bị bảo vệ các thiết bị điện quan trọng ở bên trong 1 cách an toàn. Đó có thể là các MCCB, tụ bù hay thiết bị đóng cắt, MCB, những thiết bị khác chuyên đo lượng điện. Nhờ có tủ này mà những thiết bị điện có thể phát huy tối đa độ bền, đảm bảo khả năng làm việc tốt trong nhiều năm mà ít bị tác động bởi yếu tố thời tiết, nhiệt độ, bụi bẩn. Một số khách hàng lại không chú trọng trong khâu chọn tủ điện nên sẽ dẫn đến việc dùng không hiệu quả và bền bỉ. Bởi vì thế mà trước khi chọn lựa hay cân nhắc chọn mua thì khách hàng phải tham khảo kỹ và dựa trên các yếu tố sau:

Cách chọn tủ điện ngoài trời
Cách chọn tủ điện ngoài trời

Thứ 1: Theo mục đích sử dụng

Yếu tố thứ 3 đó là mục đích sử dụng. Ngày càng có nhiều loại tủ điện mới ra đời với mong muốn đáp ứng nhu cầu ngày càng đa dạng của khách hàng trong sản xuất, đời sống.

Thứ 2: Theo chức năng

Nếu theo chức năng thì ta có các loại sau:

+ Tủ trạm phân phối.

+ Tủ điều khiển.

+ Cho trạm biến áp.

+ Tủ điện trung thế.

Thứ 3: Theo điều kiện sử dụng

Người ta sẽ dựa trên những yêu cầu tại môi trường lắp mà phân chia thành:

+ Loại 1 cánh: Thiết kế chuyên dùng để chứa các hệ thống chiếu sáng hay các hệ thống điều khiển đơn giản.

+ Loại 2 cánh: Thiết kế phức tạp hơn để dùng cho hệ thống điện lớn, có cấu tạo thiết bị phức tạp. Tủ này có đặc trưng là chống bụi bẩn tốt và thích nghi với các điều kiện thời tiết ở Việt Nam, an toàn cho con người khi sử dụng.

Thứ 4: Theo chất liệu

Đầu tiên chính là về chất liệu. Nó quyết định đến hơn 80% tuổi thọ và độ bền. Tốt nhất vẫn là Inox 204 trở lên, tôn đen, thép CT3. Một số hãng thì lại chọn vật liệu là thép không gỉ SUS 201, SUS304. Chúng có có độ dày 1.2mm, 1.5mm, 2.0mm để khách có thể chọn theo kinh phí và nhu cầu. Tất cả các tủ đều được phun 1 lớp sơn tĩnh điện bên ngoài vừa thẩm mỹ lại chống gỉ.

Thứ 5: Theo kích thước

Yếu tố thứ 2 chính là kích thước. Người ta thường sản xuất tủ điện ngoài trời với hình dáng: Hộp chữ nhật hoặc hình hộp vuông. Kích thước chiều dài, chiều rộng, chiều ngang sẽ được thiết kế theo yêu cầu. Tuy nhiên thông dụng nhất vẫn là các kích thước: chiều rộng lớn hơn 250mm, chiều cao 220mm/2200mm, chiều sâu từ150mm/1000mm.

Cách chọn tủ điện ngoài trời

Thứ 6: Chọn tủ đảm bảo các yêu cầu kỹ thuật

Có 2 yêu cầu kỹ thuật hàng đầu mà các nhà máy, xưởng đưa ra đó là:

+ Chỉ số chống thấm: Những tủ mà chỉ số IP càng thấp thì các chỉ số liên quan như chống thấm, chống bụi càng thấp. Những tủ có IP cao thì khả năng chống bụi, chống thấm càng cao.

+ Chỉ số chống bụi: Với những tủ điện làm việc tại những nơi khắc nghiệt thì đòi hỏi khả năng chống bụi cao. Thường sẽ phân chia theo khả năng ngăn chặn những hạt cát, hạt bụi có kích thước từ >50mm, >12mm,>2.5mm đến >1.0mm.

Thứ 7: Theo chỉ số IP phù hợp

Dựa trên vị trí lắp đặt tủ điện ngoài trời mà kỹ sư sẽ tư vấn cho khách chọn được tủ có chỉ số IP phù hợp, ví dụ như: Nhiều cây cối, không có mái che, nhiều khói bụi, bên ngoài tòa cao ốc, ngoài các xưởng trong khu công nghiệp.

Dựa trên yêu cầu kỹ thuật mà xác định được số IP của tủ cần.

Nếu tủ đã có lớp bảo vệ thì chọn IP khác, tủ chưa có lớp bảo vệ thì chọn tủ có IP khác.

Nếu tủ đã có 1 lớp bảo vệ thì chỉ số IP không cần phải quá cao, tủ có chưa có lớp bảo vệ thì cần phải có chỉ số IP cao mới hiệu quả khi đưa vào sử dụng.

  • Cách chọn tủ điện ngoài trời

Cách chọn tủ điện ngoài trời Theo chỉ số IP phù hợp

Nhà thầu điện tedco

Trên đây là cách chọn tủ điện ngoài trời mà chúng tôi muốn gửi đến cho quý khách hàng có thêm những hiểu biết. Tủ điện nổi ngoài trời là thiết bị gần như không thể thiếu với bất kỳ công trình xây dựng nào. Tủ điện là nơi lắp đặt tập trung tất cả thiết bị điện cần thiết trong một tòa nhà, nhà máy hay doanh nghiệp nào đó. Nhà thầu điện tedco là đơn vị chuyên cung cấp lắp đặt tủ điện ngoài trời.

Bạn đang có nhu cầu lắp đặt tủ điện ngoài trời hãy đến với tedco chúng tôi với đội ngũ kĩ sư đội ngũ tư vấn viên chuyên nghiệp sẽ giúp bạn có cách chọn tủ điện ngoài trời tốt nhất. Hãy liên hệ với chúng tôi qua địa chỉ sau:

Công ty Cổ Phần TEDCO Việt Nam

Địa chỉ: 18 Đường số 2, Phường Linh Chiểu, Quận Thủ Đức, TP. HCM

Nhà Xưởng: 57/5 Tô Vĩnh Diện, P.Đông Hòa , TX. Dĩ An , T.Bình Dương.

Hotline: 090.799.5936 (Mr. Hải)

Điện Thoại: 0274.246.1550

Website: Nhà Thầu Cơ Điện | Nhà Thầu Điện | Máng Cáp

Leave your comment

Please enter your name.
Please enter your email address.
Please enter a valid email address.
Please enter comment.