01.05
2023
Biện pháp thi công lắp điện nước

Biện pháp thi công lắp điện nước tốt nhất tại tp HCM

Biện pháp thi công lắp điện nước là một trong những vấn đề được nhiều khách hàng quan tâm hiện nay. Đề tìm được một đơn vị có biện pháp thi công lắp điện nước đảm bảo chất lượng quả thật không phải dễ. Bài viết này chúng tôi muốn giới thiệu đến quý khách hàng đơn vị tedco có biện pháp thi công lắp điện nước tốt nhất, được nhiều khách hàng tin tưởng lựa chọn.

Biện pháp thi công lắp điện nước

Biện pháp thi công lắp điện nước tốt cho mọi công trình

Biện pháp thi công lắp điện nước

Chúng ta cùng tìm hiểu quy trình và biện pháp thi công hệ thống cơ điện cho văn phòng, gia đình trước.  Ở phần này, chúng ta sẽ đi sâu và  tập trung vào phần thi công lắp điện nước:

>>> Thi công điện nước dân dụng

Biện pháp định vị lấy dấu:

Sau đây chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn một số thông số kĩ thuật về cao độ lắp đặt các đường ống nước và các thiết bị so với mặt sàn hoàn thiện.

 • Đầu chờ chậu bếp: +1,0 m.
 • Đầu chờ bình nước nóng bếp: +1,8 mm.
 • Đầu chờ lavabo: +0,55 m.
 • Lộ đi ống nước lạnh khu WC: +0,52 m.
 • Lộ đi ống nước lạnh từ đồng hồ vào khu WC: -30 mm.
 • Đầu chờ bình nước nóng khu WC: +1,75 m.

Biện pháp thi công lắp điện nước, lắp đường ống cấp nước

Kiểm tra chất lượng vật liệu và quá trình bảo quản tại kho trong quá trình đảm bảo chất lượng cần chú ý những công sau sau: Gia công cắt, ren ống thép và tráng kẽm sẽ được thực hiện tại chân công trình dùng bàn cắt thủ công phối hợp cùng máy cắt ren ống chuyên dụng.

Đối với đường cấp nước âm tường, khi thi công lắp đặt ta dùng máy cắt gạch kết hợp với thủ công để tạo rãnh trên tường. Rãnh sâu khoảng 3 – 4cm, độ rộng khoảng 5 – 10cm tùy từng vị trí. Chú ý cắt nhưng không làm ảnh hưởng đến kết cấu công trình.

Ngay sau khi lắp đặt đường ống xong cho từng tầng, hãy bịt kín các đầu ống trước và sau tránh vật lạ lọt vào để tiến hành công tác thử áp lực.

Sử dụng vữa xi măng trát cố định trên ống tường, sàn nhà sau khi lắp đặt ống xong.

Kiểm tra đường ống cấp nước có bị rò rỉ hay không là Sử dụng nút bịt thép bịt kín đầu ống, sau đó dùng máy bơm để bơm nước đầy toàn bộ hệ ống cấp và dùng bơm cao áp đưa nước trong hệ thống tới áp suất đỉnh 8kg/cm2. Cứ duy trì áp suất đó trong 15 phút. Nếu xảy ra hiện tượng sụt áp không vượt quá 0,2 kg/cm2 thì áp suất đạt yêu cầu. Nếu áp suất vượt quá mức thì bạn tiến hành kiếm vị trí rò rỉ để sửa chữa.

Biện pháp lắp đặt trụ đứng cấp nước và hệ thống máy bơm:

Trục đứng cấp nước được làm từ ống thép tráng kẽm. Cách lắp đặt trụ đứng cấp nước và hệ thống máy bơm:

 • Tìm vị trí lắp đặt dựa theo bản vẽ thiết kế.
 • Dùng máy ren chuyên dụng để ren tiện các đầu ống, các mối tiện ren được sơn chống rỉ, quấn dây đay để đảm bảo khi lắp đặt xong các mối nối được kín khít, các ống trục đứng cấp nước được cố định bằng các giá treo đỡ ống (V 40x 40x 4), khoảng cách giữa các giá đỡ là 1,6 m, ống trục đứng được đưa lên các tầng thông qua hộp kỹ thuật vận chuyển bằng thủ công.
 • Xác định vị trí lắp đặt bơm, đổ bệ bơm bằng bê tông để đảm bảo khi hoạt động không bị rung. Trong quá trình đổ lấy dấu khoan bắt chân máy bơm xuống bệ bê tông, dưới chân máy bơm đặt tấm đệm cao su dầy từ 1 đến 2 cm để chống rung, chống ồn và đủ độ chắc chắn.
 • Nghiệm thu và đưa vào chạy thử.

Biện pháp thi công lắp điện nước

Biện pháp thi công lắp điện nước

Biện pháp lắp đặt đường ống thoát nước

 • Thi công từ dưới lên đối với ống uPVCD350, D300, D200, D150, D100.
 • Đối với các đoạn ống đi xuyên qua trần bê tông sẽ dùng máy khoan bê tông đục xuyên sàn.
 • Trong quá trình lắp đặt dùng đai ôm ống hoặc giá đỡ ống bằng thép chữ L để ống chịu được va chạm lớn của nước thải khi đi vào sử dụng.
 • Dùng keo dán ống chuyên dụng để dán ống PVC và phụ kiện khác.
 • Tiến hành công tác chống thấm cho các vị trí ống đi xuyên qua sàn bê tông đối với hệ thống thoát nước ngoài công tác lắp đặt.

Biện pháp lắp điện nước nhà vệ sinh:

Thiết bị vệ sinh đa số là làm bằng sứ vì vậy các bạn sẽ phải tiến hành lắp đặt hết sức cẩn thận và sau đó phải có biện pháp bảo vệ chu đáo nhằm để đảm bảo an toàn cho thiết bị. Khi các công tác xây trát ốp, lát và trần đã được hoàn thành thì các bạn có thể lắp ống nước nhà vệ sinh.

Các ghép nối giữa thiết bị và đường ống hầu hết đều sử dụng các loại gioăng do nhà sản xuất cung cấp đồng bộ hoặc chỉ định được sử dụng bởi các ghép nối giữa thiết bị và đường ống, các thiết bị được lắp đặt một cách ngay ngắn và cân đối.

Thiết bị phải được xối nước chạy thử ngay sau khi thiết bị đã được lắp đặt xong. Các xi phông phải kín khít không chảy nước ra sàn, nước thoát phải nhanh. Xí bệt khi xả phải thấy dấu hiệu rút nước.

Các bạn sẽ thực hiện công tác bảo vệ cho đến khi bàn giao công trình đưa vào sử dụng ngay sau khi thiết bị lắp đặt xong. Nghiêm cấm việc công nhân sử dụng các thiết bị vệ sinh.

Công tác vệ sinh công nghiệp, dọn dẹp mặt bằng:

Trước khi bàn giao từng hạng mục công trình, các bạn sẽ phối hợp với thầu phụ tiến hành công tác vệ sinh công nghiệp.

Tất cả các thiết bị điện, nước phải được vệ sinh công nghiệp sạch sẽ trước khi bàn giao, các thiết bị không được bám bẩn.

Biện pháp thi công lắp điện nước

Biện pháp thi công lắp điện nước không phải nằm ở mức giá thấp hay giá cao

Nhà thầu điện tedco có biện pháp thi công lắp điện nước

Một đơn vị chuyên thi công lắp điện nước sẽ phải có đội ngũ thiết kế cũng như người thợ thi công phải được đào tạo và có kiến thức chuyên môn và phải đảm bảo tuân thủ các chính sách về an toàn trong khi thi công. Tiêu chí xem xét về giá cả của một nhà thầu thi công điện nước không phải nằm ở mức giá thấp hay giá cao. Một dịch vụ đáng giá sẽ có mức chi phí xứng đáng. Đơn giá thi công quá thấp so với thị trường có thể là dấu hiệu cho nhà thầu có vấn đề. Bạn đang có nhu cầu thi công lắp đặt điện nước hãy đến với nhà thầu điện tedco chúng tôi.

Công ty Cổ Phần TEDCO Việt Nam

Địa chỉ: 18 Đường số 2, Phường Linh Chiểu, Quận Thủ Đức, TP. HCM

Nhà Xưởng: 57/5 Tô Vĩnh Diện, P.Đông Hòa , TX. Dĩ An , T.Bình Dương.

Hotline: 090.799.5936 (Mr. Hải)

Điện Thoại: 0274.246.1550

Website: Nhà Thầu Cơ Điện | Nhà Thầu Điện | Máng Cáp

Leave your comment

Please enter your name.
Please enter your email address.
Please enter a valid email address.
Please enter comment.